Tuổi Quý Hợi nên đặt bếp hướng nào? Giải đáp của chuyên gia

Trong một căn nhà, bên cạnh khoảng không phòng khách và bàn thờ tổ tiên, nhà bếp cũng chính là khoảng không rất cần chú ý về mặt tử vi. Bếp rất được coi trọng trong tử vi phong thủy vì nó đặc trung cho người nữ giới & sự an khang thịnh vượng. Điểm đặt nhà bếp tác động liên đới tới việc hưng thịnh của gia chủ. Tử vi nhà bếp có vai trò rất quan trọng, đưa ra quyết định đường may mắn tài lộc an khang của mỗi mái ấm gia đình.

Khái quát tử vi tuổi Quý Hợi

– Năm sinh dương lịch: 1983

– Năm sinh âm lịch: Quý Hợi

– Quẻ mệnh: Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

– Ngũ hành: Đại hải thủy (Nước biển lớn)


Phòng bếp được ví như cái bao tử trong con người và nó cũng năng lượng Hỏa… đem lại ấm no & niềm hạnh phúc trong gia đình. Nếu sắp xếp khu nhà bếp & hướng phòng bếp đúng Cung hướng thì sẽ đem lại sự phồn vinh cho cả sum vầy trong mái ấm gia đình bạn. Nhà bếp cần có sự thoáng khí lưu thông… luôn tiếp năng lượng mới thường xuyên & đào thải năng lực cũ ra đi… tạo ĐK âm dương hợp thành một chuổi năng số lượng vừa đủ nhất định.

Xem thêm:

Tử vi tuổi Tý năm 2021

Tử vi tuổi Dần năm 2021

Hướng đặt vị trí bếp hợp phong thủy với tuổi Quý Hợi 1983

Tuổi Quý Hợi nên đặt bếp tọa ở những phía đông Nam (Tuyệt Mệnh); Bắc (Ngũ Quỷ); Nam (Hoạ Hại); Đông (Lục Sát); nó có ý nghĩa sâu sắc như thiêu đốt đi các điều không cao lành. Đặt vị trí bếp nhìn về những hướng tốt tây nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); tây bắc (Thiên Y); phía đông bắc (Phục Vị) vì hướng cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt hay hướng công tắc, phải kê nó quay về hướng bình an, như vậy nhanh có phúc.


Bên cạnh đó, tử vi phòng bếp tốt còn cần nhứng nhân tố sau:

– Đủ ánh sáng: nhà bếp cũng là khoảng không nên lợi dụng ánh sáng tự nhiên và thoải mái. Nếu gian phòng bếp không tồn tại hành lang cửa số hoặc ở góc tối chúng ta cũng có thể dùng chất liệu nhôm, kính để triển khai tủ phòng bếp, chúng giúp tạo nên ảo giác tựa như các cửa sổ ánh sáng, khiến cho khu nhà bếp bớt tối tăm hơn. Khu nhà bếp đủ ánh sáng được cho là sẽ hỗ trợ không gian mái ấm gia đình hòa thuận hơn.

– Hướng bếp nên được sắp xếp ở hướng xấu, và nhìn về phía tốt, theo ý niệm Toạ hung phát tài. Hướng phòng bếp rất có thể hiểu là phía cửa nhà bếp đối với nhà bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển và tinh chỉnh đối với bếp từ, bếp từ, bếp ga.

– Khu phụ khu nhà bếp, chậu rửa thường là chỗ xả nước, có nghĩa là xả trôi những điều đen đủi, không may mắn, nên được đặt tại những hướng xấu như hướng phía nam (Hoạ Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ)

– Nhà bếp không bao giờ được đặt đối lập với cửa nhà vệ sinh, chính vì nhà vệ sinh là nơi có không ít vi khuẩn & những luồng khí không cao, dễ gây những bệnh qua đường ẩm thực ăn uống. Bạn cũng nên tránh đặt vị trí bếp và bàn ăn ở trong nhà nhà bếp ngay dưới dầm hoặc xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp tạo cảm giác đè nén không tiện nghi cho đường công danh của gia chủ, hao tài tốn của.

Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh nắng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông. &Amp; cũng đừng nên đặt lên trên giếng nước, hầm rút. Đặt hướng bếp ở các địa điểm này gia chủ & người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí ở nhà.

– Các màu sắc hợp với tuổi Quý Hợi: trong phòng bếp là màu gỗ (mộc), màu ánh kim. Tủ bếp tân tiến thường làm bằng gỗ chống cháy, inox kết hợp mặt đá, gạch men, nhựa tổng hợp… Nhưng dù bằng nguyên vật liệu gì thì mặt phẳng bàn và tủ nhà bếp nên nhẵn & bóng và phải giảm cụ thể chi tiết rối mắt và tránh giảm nhiều khe hốc khó làm vệ sinh…


– Không dừng lại ở đó theo tử vi, thế bếp còn phải tránh gió, tránh các nơi có đường đi nếu như không gia chủ sẽ bắt gặp bất lợi về tài lộc. Nhà bếp cần được đặt tại cung tương hợp & cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở trong phần trong cùng của nhà. Cửa vào nhà bếp phải tương phù hợp với nơi đặt phòng bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình an khang.

Thời buổi này, bếp & phòng khách thường được bố trí liên thông để khởi tạo khoảng không mở, mặc dù vậy, gia chủ cần để ý không để lối vào phòng tiếp khách nhìn thẳng được vào nhà bếp.

Nguồn: tu vi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *