Truyền hình VOA 24/9/19: Nhà nghiên cứu: Lợi nhiều hơn hại nếu VN kiện TQ về Biển Đông(VOA)#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Nhà nghiên cứu: Lợi nhiều hơn hại nếu VN kiện TQ về Biển Đông. Phái đoàn tự do tôn giáo Mỹ gặp đại diện Vườn rau Lộc Hưng. Việt Nam y án 11 năm tù với 2 tiểu thương ‘chống phá nhà nước’.
Tin thế giới: Thượng đỉnh LHQ về biến đổi khí hậu ‘tăng nhiệt’. Tưởng niệm băng tan vì biến đổi khí hậu. Biểu tình vì môi trường ở Washington DC. Tổng thống Iran: Mỹ ‘tuyệt vọng’ trước kháng cự của Iran. Tàu dầu của Anh sắp được Iran phóng thích. Tranh cãi leo thang sau tin Trump giục Ukraine điều tra nhà Biden.

Phóng sự: Lưới thúng ở làng chài Phước Hải. Quán ăn côn trùng ở Nam Phi. Xe lăn di chuyển bằng nụ hôn. Thương chiến Mỹ-Trung là tin tốt lành cho một vài nước khác.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Trong gần 2 tuần nay, 9 tổ chức và gần 700 cá nhân đã và đang vận động chữ ký cho một văn bản  kêu gọi chính quyền Việt Nam “kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế” về tranh chấp ở Biển Đông. 

Phái đoàn Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF) đã gặp gỡ các đại diện của cộng đồng Công giáo sinh sống ở Vườn rau Lộc Hưng, nơi đầu năm nay bị chính quyền thành phố Hồ Chí Minh cưỡng chế giải tỏa toàn bộ hơn 500 căn nhà.  

Tòa án Nhân dân Cấp cao tại TP HCM hôm 23/9 đã tuyên y án đối với hai phụ nữ bị kết tội tổng cộng 11 năm tù hồi tháng 5 về các hoạt động “chống phá” nhà nước Việt Nam, theo Luật sư Nguyễn Văn Miếng, một trong 3 luật sư tham gia bào chữa. 

Trung Quốc ngày 23/9 tuyên bố trước các lãnh đạo trên thế giới rằng Bắc Kinh sẽ tôn trọng các cam kết của mình theo Công ước khung của Liên Hiệp Quốc về Biến đổi Khí hậu và Thỏa thuận Paris. Tại cuộc họp ở Liên hiệp quốc, Ngoại trưởng Trung Quốc, Vương Nghị, cũng đả kích Mỹ nhưng không đưa ra cam kết mới nào giúp cắt giảm khí thải CO2.

Hàng trăm người hôm 22/9 tụ tập để tưởng niệm khi thế giới mất thêm một tảng băng nữa ở Châu Âu.

Vào sáng thứ 2 ngày 23/9, đúng ngày đầu tiên của tuần làm việc mới hàng nghìn người đã xuống đường tại thủ đô Washington của Hoa Kỳ để kêu gọi những cam kết tích cực hơn từ phía quốc hội và chính phủ trong vấn đề bảo vệ môi trường toàn cầu và giảm thiểu nguy cơ tuyệt chủng của nhiều giống loài hiện nay do tình trạng ô nhiễm và ấm lên của trái đất. 

Tổng thống Iran, Hassan Rouhani, ngày 23/9 tuyên bố các chế tài mới của Mỹ đưa ngân hàng trung ương Iran vào ‘sổ bìa đen’ lần thứ nhì cho thấy Hoa Kỳ đang “tuyệt vọng” trước sự kháng cự của Iran.

Tàu chở dầu của Anh bị Iran bắt giữ hồi tháng 7 sẽ sớm được phóng thích, hãng thông tấn bán chính thức Fars loan tin hôm 22/9.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận có bàn tới đề tài tham nhũng với Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelenskiy, trong một cuộc điện đàm nhưng ông Trump không cho biết đôi bên có trao đổi về việc điều tra cựu Phó Tổng thống hiện là ứng viên Tổng thống Mỹ năm 2020 của đảng Dân chủ là Joe Biden hay không.

source: https://cnsuk.net/

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://cnsuk.net/category/cong-nghe/

27 thoughts on “Truyền hình VOA 24/9/19: Nhà nghiên cứu: Lợi nhiều hơn hại nếu VN kiện TQ về Biển Đông(VOA)

  1. TBT Nguyễn Phú Trọng đã tuyên bố cố sống để đưa chế độ XHCNCSVN đến thành công tuyệt đỉnh, còn quan tướng thì ngậm bạc đầy mồm làm sao mở miệng kiện thưa ai, mặc dầu biết có thể thắng kiện.

  2. Hình như phát Thanh viên nói sai “ Chùa Từ Hiếu ở TP HCM “ …. Theo Tôi biết Chùa Từ Hiếu ở đầu đường lên dốc Đàn Nam Giao ở Huế .

  3. Vâng ! Chỉ có kiện TQ , Việt Nam mình mới danh chính ngôn thuận “ Chính nghĩa “ . Việt Nam mới có thể bì h yên kg bị sự bành trướng của Bắc Kinh thôi .

  4. Đacs quang vinh muôn năm dân Việt tối tăm muôn thuở hồ quang vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của lũ quan tham

  5. TẤT CÅ NHỮNG VIỆC LÀM CŮA 2 BÀ KO VI PHẠM HIÊN PHÁP CỦA NŰŐC CHXHCNVN. VÀ CÔNG ŰŐC QT MÀ VN ĐĀ THAM GIA VÀ KÝ KÊT…

  6. Đất nước ko bình yên khi lũ 3/// còn tồn tại vừa ăn cướp vừa la làng tư tưởng thì phản động….

  7. Kiện cái gì mà kiện , trong khi giấy tờ hợp pháp . tập đoàn cs vn đã sang tên cho Tập cận Bình rồi giờ chỉ ủng hộ chứ không giám phản đối .

  8. VC nó không dám kiện Tàu cộng ,vì có tàu cộng nó mới nắm quyền lãnh đạo mới tham nhũng làm giàu .

  9. KHỔ LẮM ! Không kiện ra toà quốc tế được . Đảng đã giấu dân ,mật ước với Tàu nhượng biển đảo rồi..Ra toà là…TOÈ LOE RA HẾT , KHỔ LẮM ! KHỔ LẮM…."nộ hết bí mật cuốc ra ". KHỔ NẮM,KHỔ NẮM !

  10. Đúng là bọn cộng sản hèn hạ và nhu nhược chỉ biết đàn áp dân đối với tàu cộng thì lại hèn nhát

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *