Trái cây Việt Nam tại thị trường Mỹ (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Ở những khu chợ Châu Á như thế này, giờ đây không còn quá khó khăn để tìm thấy những trái cây có nguồn gốc xuất xứ từ Việt Nam bên cạnh các loại trái cây của Thái Lan, Đài Loan hay một số nước thuộc khu vực Trung và Nam Mỹ.

Trái cây Việt Nam mặc dù không có hình thức đẹp nhưng được đánh giá là có mùi vị thơm ngọt nên được nhiều người ưa chuộng đặc biệt là những gia đình gốc Việt. Bởi đối với họ được thưởng thức một chút hương vị quê nhà thực sự vẫn thích thú hơn là dùng các loại trái cây ôn đới vốn đẹp mắt và sẵn có nhưng không có vị ngọt thơm như các loại trái cây nhiệt đới của Việt Nam.

Bà Thảo Hoàng, thành phố Annandale, Virginia nói:

Nói đúng ra ăn bên đây thì ăn các loại táo, nho, lê… thì thường quá rồi. Nhưng trái cây nhiệt đới của mình thì có cái có có cái lại không. Ví dụ như tôi thích nhất xoài cát Hòa Lộc mà ở đây làm gì có cát Hòa Lộc hay tôi cũng thích chôm chôm, sầu riêng… Ở đây thì sầu riêng đông đá không làm gì có sầu riêng tươi mà cũng là sầu riêng Thái Lan chứ không phải sầu riêng Việt Nam mình.

Thực tế, do chất lượng và cả sản lượng không đảm bảo xuất khẩu đều sang thị trường Mỹ nên trái cây Việt Nam chủ yếu mới chỉ có một vài loại như chôm chôm, thanh long hay thỉnh thoảng có nhãn là góp mặt ở thị trường này dù có nhu cầu lớn. Nhiều năm nay thị trường trái cây nhiệt đới với giá thành cao ở Mỹ vẫn bị chiếm lĩnh bởi trái cây Thái Lan và các nước Trung – Nam Mỹ.

Nhưng sự xuất hiện ngày một nhiều hơn của một số loại trái cây Việt Nam với hương vị đặc trưng cũng là một tín hiệu đáng mừng đối với người nông dân Việt.

BTV. Việt Hùng cho biết:

Chúng tôi vừa kết thúc một buổi đi chợ Châu Á với khá nhiều loại trái cây Việt Nam. Với mức giá 5 đô la cho một pound ổi như thế này thì có nghĩa mỗi trái ổi này có giá lên tới từ 70 đến 80.000 đồng Việt Nam. Rõ ràng đây là một mức giá rất hời nếu nông sản Việt Nam tiếp tục được xuất khẩu vào thị trường Mỹ.

Mặc dù trái cây Thái Lan vốn khá phổ biến và có hình thức đẹp, chất lượng đồng đều, nhưng theo nhận định chung của khách hàng thì không có hương vị thơm ngon đặc biệt như của Việt Nam. Ví dụ như trái nhãn chẳng hạn, nhãn Thái nhiều nước, khi bóc vỏ thường ướt tay mà không có được cùi dày, dai và thơm như nhãn Việt Nam.

Đây rõ ràng có thể là một trong những lợi thế nếu nông sản Việt Nam đáp ứng được các tiêu chuẩn về nuôi trồng và vệ sinh an toàn thực phẩm để thâm nhập vào thị trường Mỹ.

source: https://cnsuk.net/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://cnsuk.net/category/du-lich/

5 thoughts on “Trái cây Việt Nam tại thị trường Mỹ (VOA)

  1. Không biết có phải trái cây xuất xứ từ VN trồng không.. Hay hàng từ TQ qua cửa khẩu VN mua lại rồi xuất khẩu qua Mỹ ..?

  2. Không hiểu nổi…trái cây Thái lan mới đặc biệt.trái cây VN toàn là hóa chất..già rồi nên bị lẫm cẩm..

  3. Ai mà không thích trái cây hay thực phẩm của chính quốc gia mình sinh ra, nhưng thực phẩm trái cây VN ngày nay thì cũng nên cẩn thận nha!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *