Tóm tắt truyện Trấm Chi Mị

bạn nữ chính là thành viên đẹp sang trọng, mê hoặc lòng gia đình, thỉnh thoảng vẫn cặn buồn chán một ít, nói đơn giản, đây chính là một câu truyện loạn thất bát tao về ‘yêu phụ nữ mê hoặc nam nhà thuần khiết’

Trình làng truyện Trấm bỏ ra Mị

Tác giả: tứ Minh
Thể loại: Ngôn tình

Trích đoạn truyện Trấm đưa ra Mị

“Tôi mang đến muộn.” Một giọng bạn nữ trầm thấp mà mềm mại vang lên ở cửa phòng học, các giọng nói kia có vẻ tiếng nước chảy trong bóng đêm cụ, khiến cho những người nghe chưa tự công ty được mà cảm thấy mê cốc.

cùng rất tiếng giày gót cao thanh thúy, từ hai bắp chân trắng muốt tương xứng nhìn lên, là cái váy màu đen có tác dụng bằng tơ tằm nhiều năm tới đầu gối, nói cũng kỳ quái, Trong khi dòng váy kia theo từng bước chân lại được quan tâm không tất cả một chút rung cồn nào.di»ễn♡đàn♡l«ê♡quý♡đ»ôn Nghe nói ngày xưa, nhà chồng khảo nghiệm nàng dâu bắt đầu, sẽ buộc một chiếc chuông tiến thưởng nhỏ dại bên trên làn váy, cô gái của phòng tầm thường băng qua vận tải đang vang lên tiếng ‘đinh đinh đang đang’ không dứt, nhưng lại nhiều tiểu thư khuê cụm lại chắc là làm cái chuông không kêu một tiếng.

cô gái tùy ý đặt chiếc túi trên tay lên bên trên bục giảng, tà tà căn cứ vào lân cận, uể oải cần dùng tiếng Pháp nói, “Hôm nay tất cả chúng ta sẽ đọc ‘Người tình’ của Duras (*).”

(*) Marguerite Duras chính là thiếu nữ nhà văn cũng như đạo diễn nhà bạn Pháp, ‘Người tình’ là một cuốn tiểu thuyết viết về cuộc tình nồng nàn cũng như lãng mạn giữa bà với điền nhà cội Hoa phong túc Huỳnh Thủy Lê tại Sa Đéc. Cả hai ban đầu chạm mặt nhau bên trên một bến phà nối liền Vĩnh Long cũng như Sa Đéc hơn 75 năm trước, khi bà cũng như tổ ấm mang lại sống tại Sa Đéc. Ý trung nhân chính là thành công to, được bệnh ra hơn 40 thứ tiếng đã và đang được dựng thành phim vào năm 1992.

“Un jour, j ‘étais gée déjà, dans le hall d ‘un lieu public, un homme est venu vers moi. Il s ‘est fait connatre et il m ‘a dit: ‘Je vous connais depuis toujours.diễnđàn✪lê✪quýđôn Tout le monde dit que vous étiez belle lorsque vous étiez jeune, je suis venu pour vous dire que pour moi je vous trouve plus belle maintenant que lorsque vous étiez jeune, j ‘aimais moins votre visage de jeune femme que celui que vous avez maintenant, dévasté. ‘ ” (Tôi đã già đi. Có một ngày, ở đại sảnh tại một chỗ đông người, duy nhất gia đình bạn đàn ông đi về bên bên tôi, anh đấy chủ động Ra mắt nhà bạn, nói sở hữu chúng tôi rằng: “Tôi biết cô, chúng tôi vẫn luôn nhớ rõ cô. Khi đấy cô còn khôn cùng trẻ, người trong gia đình phần đông nói cô hết sức xinh tươi, nhưng lại hiện giờ, bên tôi mang lại nói riêng mang đến chô biết, mang tôi mà lại nói, bên tôi cảm giác giờ đây cô còn đẹp hơn so với khi còn trẻ tuổi, bên tôi hâm mộ cô của ngày nay hơn mặc dầu dung mạo của cô ý đã hết trẻ trung cũng như xưa.”)

Cô chưa gồm sách vở, cũng chưa gồm giáo án, chỉ nhàn rỗi ủ ấp hai cánh tay, dùng tiếng nói êm tai đọc thuộc lòng đoạn bắt đầu của cuốn tiểu thuyết.diⓔn♧đànⓛê♧quý♧đⓞn đã từng chuỗi âm lượng phát ra lại tinh tướng, khéo léo, ấn tượng hình như một chiếc nước dần dần tụ lại vắt, luân phiên xao rượu cồn ở trước mặt tổ ấm, làm cho người thân hoa cả mắt, mục huyễn thần mê (choáng váng lóa mắt). Vẻ mặt của sinh viên bên dưới phần lớn chú tâm, vô luận là nam sinh hay cô bé sinh, ánh nhìn cũng không rời khỏi đôi môi đó thắm kia một giây khắc nào.

Đọc cùng lòng xong đoạn bước đầu tiên, bỗng dưng teen girls nói ra một câu, “Duras là một mọi người lừa gạt, bà mượn miệng của nam giới để nói ‘Tôi cảm giác hiện thời cô còn đẹp hơn so sở hữu khi còn trẻ tuổi, chúng tôi yêu mến cô của hiện giờ hơn mặc dù dung mạo của cô ấy đã hết cũng như xưa’. Lời Như vậy Anh chị tin sao? Dù sao bên tôi cũng chưa tin.”

bên dưới nổi tiếng cười cợt vang lên, cô lơ đễnh gửi tay lên đậy miệng lại, bỗng nhiên ngáp một mẫu. Diễ↕n☾đ↕àn☾lê☾q↕uý☾đ↕ônNgười đều đều khi ngáp, do miệng tách ra chặng cách quá mập nhưng vẫn tạo nên hai cằm, mà lại cô lại cũng như giạng ra dòng cổ của thiên nga nuốm, lịch sự nhưng mà cừ khôi. Đầu ngón tay trắng cũng như tuyết, móng tay sơn màu đỏ tươi, lại có vẻ cục minh châu màu máu, nhận thấy mà buộc phải giật mình.

Ngáp chấm dứt, teen girls lại đủng đỉnh nói, “Loài mình là cồn vật theo đuổi thị giác vui vẻ, vô luận là nam hay phái nữ. Nét bên già nua lại tràn đầy nếp nhăn, mang đến quỷ cũng chưa thích chứ đừng nói là con trai.”

>> tìm hiểu thêm phân mục Truyện sắc

gồm sinh viên ở bên dưới nói ngược lại, “Cô giáo Ngũ, quả thật Duras rất có sức lôi kéo, lúc bà bảy mươi tám mươi tuổi ko phải là còn chỉ một soái ca lân cận bầu mọi người, bé thêm hơn bà 40 tuổi, tên là Yann Andréa (*)sao?”

(*)Yann Andréa là ý trung nhân trong đông đảo năm cuối đời của Marguerite Duras, đó là một sinh cục trẻ say mê các thành quả của bà, kém Duras tới 38 tuổi.

bạn gái khước từ đến ý kiến, chỉ nở nụ mỉm cười, “Rất bình thường, bởi lẽ nhà bạn cánh mày râu kia gồm đam mê yêu đương sở hữu bà nội.”

Cả lớp mỉm cười phá lên, cụm sinh viên phần nhiều biết giáo viên Ngũ là du học sinh từ Pháp trở về, lâu nay luôn tùy tiện, cũng không dùng quy củ chính sách gì để bó buộc sinh viên, gồm bình luận khác hỏi tới:dღđ。l。qღđ “Cô giáo Ngũ, không lẽ cô chưa tin tất cả đình yêu đích thực chưa đắn đo mang lại bộ mặt sao?”

“Tình yêu chân thực sao?” Đôi môi đỏ mọng của Ngũ Mị cong lên, “Chẳng lẽ chưa suy xét cho bộ mặt thì đó là chân tình sao? Sẽ là không nhận trách nhiệm sở hữu đời sau, không hề là loại thực tình gì cả.”

gồm nam sinh oán giận, “Cô giáo Ngũ, cô quá khắt khe, mọi lời này của cô ý làm cho cho người có nguyên tắc cũng như bọn chúng em làm sao mà lại Chịu nổi?”

Ngũ Mị khẽ cười, “Cho đề xuất em yêu cầu học tập thật chuyên nghiệp, sớm trở thành mình cả đời giàu có, sau ấy bắt đầu có lẽ sàng lọc biểu tượng hệ (bên nhà ngoại) gồm gien tướng mạo chất lượng tốt cho đời sau, trung hòa có tổ ấm bao gồm diện mạo trong phụ hệ (bên nhà nội) của em.”

nhiều sinh viên lại càng cười phệ tiếng hơn, nam sinh ban sơ phát biểu cũng là quán triệt là đúng, cậu ta nghiêm trang lắc đầu một dòng,dღđ。l。qღđ “Xinh đẹp là phẩm hóa học cũng trở thành bị tiêu hao, chính yếu không thể bảo đảm được, em vẫn thích thành viên cô bé có vẻ gia sư Ngũ ráng, vừa tất cả khí hóa học lại có thêm nội hàm.”

“Đây là em khen bên tôi kể cả chê bên tôi vậy?” Ngũ Mị giương đuôi mắt lên, “Khen một người thân nàng tất cả khí chất tốt thì chẳng hề riêng biệt nói là cô ấy rất khó coi sao. Xinh tươi, khả ái, dịu dàng, khí hóa học có lợi, mấy dòng đầu rất nhiều quá kém thành ra mới cần đến loại rơi lại chung cục là ‘khí chất tốt’ kia để yên ủi, đúng không?”

Nam sinh nhìn vẻ mặt của cô ấy có theo chút ít quở trách, chỉ cảm thấy nhịp tim như dừng lại, vẻ bên xin lỗi nói, “Cô giáo Ngũ, em sai rồi, cô dễ thương cùng nội hàm những cũng như nhau, tài hoa và khí chất cũng đầy đủ đủ cả…”

Ngũ Mị bỗng nhiên liếc cậu ta một chiếc, cam kết ràng buộc nói, “Em chẳng phải khoa tiếng Pháp.”

bên của nam sinh đỏ lên, “Em học thương mại.” các giọng nói cũng thấp xuống.

Ngũ Mị cũng chưa dây dưa ở vấn đề này, cô bình thản mở miệng, “Tất cả mối tình phần lớn khởi đầu từ bề ngoài.dღđ☆L☆qღđ Nhân tính vĩnh viễn là tham lam, luôn là vọng tưởng song toàn. Không có tuổi sống chuyện gì chắc là song toàn, một gia đình bạn tài hoa tuy nhiên hói đầu béo Khủng, cùng một người thanh niên một đầu tóc black anh tuấn nhưng lại chỉ có lợi nghiệp trung học, ta đang lựa chọn nhà bạn sau. Phía dưới bản thân mỗi chúng ta hãy xem bản bệnh của Vương Đạo Càn.”

“Hiện nay, bản dịch của Vương Đạo Càn là phiên bản dịch tốt nhất trong nước, nhưng lại sau khi các em xem qua bạn dạng gốc tiếng Pháp thì vẫn bắt gặp ra ông ta cũng chưa nhất quán mang phiên bản gốc về nhịp điệu ngắt câu. Một câu lâu năm thì ông ta lại thái thành những câu ngắn, chẳng hạn như câu ‘Je vous connais depuis toujours’. Ông ta lại dịch thành ‘Tôi biết cô, chúng tôi đã luôn nhớ rõ cô’. Lại chú ý câu ‘Tout le monde dit que vous étiez belle lorsque vous étiez jeune’, ông ta lại phiên dịch thành ‘Khi ấy, cô còn khôn xiết trẻ, bạn hầu hết nói cô rất xinh đẹp’, lúc đầu vừa chú ý đang thấy có chỗ không đồng bộ với nguyên văn của Duras, so sánh thổi phồng lên chính vậy dư thừa câu, đây đó chính là mọi câu ngắn gọn bình thường, ấy new là khu vực cuốn hút của ‘Người tình’. Thành ra Vương Tiểu cha mới cảm thán cực kỳ thê lương cũng phần nhiều tại vì thế…”

Sinh viên đang tự giác yên tĩnh lại.

“Đã giảng chấm dứt, sao còn không tan học?” ‘đinh linh linh’ – tiếng chuông tan học vừa căn vặn vang lên, bạn gái như được ân xá, cố kỉnh bao tay lên liền lung lay rời khỏi phòng học. Nam sinh bỡ ngỡ quan sát chăm chắm bóng dáng mảnh khảnh kia, dáng chúng ta kia, mỗi Đặc điểm cũng phần đa sinh hễ do vậy.
Chúc Cả nhà đọc truyện vui vẻ!
>> đọc thêm truyện Cưới trước yêu sau

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *