Thuốc điều trị nhịp tim nhanh và những lưu ý cần biết khi sử dụngThuốc điều trị nhịp tim nhanh chia làm 4 nhóm và mỗi nhóm sẽ có tác dụng, ưu nhược điểm và tác dụng phụ không giống nhau.
Bs Lê Đức Việt – Khoa nội tim mạch BV Xanh Pôn sẽ cho quý vị biết được các nhóm thuốc phổ biến nhất chữa nhịp tim nhanh và những lưu ý quan trọng cần biết khi sử dụng nhóm thuốc này trong video dưới đây.

Câu hỏi: Bác sĩ có thể cho biết là các loại thuốc và nhóm thuốc thông dụng, thường dùng trong điều trị rối loạn nhịp tim ở Việt Nam và người bệnh thì cần phải có những cái lưu ý gì khi sử dụng các nhóm thuốc này ạ?

Bác sỹ giải đáp: Thì các cái nhóm thuốc để mà điều trị về rối loạn nhịp tim được chia ra làm bốn nhóm. Theo số la mã từ một cho đến bốn. Nó dựa vào các cái giai đoạn trong vấn đề mà khử cực tái khử cực của màng ngoài tim.
Trên thực tế thì, những cái nhóm thuốc khá là phổ biến mà chúng tôi hay sử dụng ở khoa tim mạch bệnh viện Xanh pôn. Ví dụ như là các cái nhóm thuốc chẹn beta giao cảm thuốc nhóm số 2. Hoặc là nhóm thuốc ví dụ như Cordarone thuộc nhóm thuốc số ba. Các nhóm thuốc này làm giảm nhịp tim cho bệnh nhân. Ví dụ như nhóm thuốc chẹn beta giao cảm, các biệt dược có thể là Bisoprolol, Metoprolol, Propranolol. Với những nhóm thuốc như thế này thì ngoài cái việc làm giảm nhịp tim ra thì có thể là những nhóm thuốc điều trị huyết áp luôn, gây giảm huyết áp cho bệnh nhân. Một số tác dụng cần lưu ý ở nhóm thuốc như thế này. Đối với bệnh nhân mà đái tháo đường ấy, thì nó có thể làm lu mờ những cái triệu chứng của hạ đường huyết. Đái tháo đường, khi mà điều trị mình sợ nhất đó là hạ đường huyết. Thì bệnh nhân sử dụng cái nhóm thuốc này một số bệnh nhân là không có cái triệu chứng hạ đường huyết. Thành ra đường huyết hạ rất sâu nhưng mà bệnh nhân hoàn toàn không có cảnh báo gì cả. Điều đó rất là nguy hiểm. Hoặc là nhịp tim như thế này, sử dụng cái nhóm thuốc này có thể gây ra các cái hội chứng QT kéo dài. Nghe nó hơi chuyên ngành một tí nhưng mà có thể gây ra các cái nhịp tim rung lên bần bật chẳng hạn như là xoắn đỉnh, nặng nề hơn là rung thất. Hoặc là những bệnh nhân sử dụng các nhóm thuốc cũng làm QT kéo dài mà sử dụng các cái nhóm thuốc này là không tốt. Hoặc là những bệnh nhân bị mắc phải những cái bệnh rối loạn về nhịp tim block sử dụng cũng không tốt. Thì một số thuốc mình cũng không nên sử dụng. Một cái nhóm thuốc Amiodarone, biệt dược Cordarone, sử dụng ở trên những bệnh nhân rung nhĩ hoặc ngoại tâm thu chẳng hạn thì cũng có thể sử dụng. Sử dụng lâu thì cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp. Hoặc là những cái bệnh nhân mà suy tim mức độ rất nặng mình sử dụng như vậy cũng rất là nặng nề đối với tình trạng suy tim. Thì hai cái nhóm thuốc ấy thì tôi thấy là hay sử dụng nhất. Còn nhóm thuốc số I thì hiện tại thị trường Việt Nam ít có. Thường là các bác nếu mà có thì hay xách tay ở nước ngoài mang về.

Nếu thấy video này bổ ích, hãy like và đăng ký kênh để theo dõi thêm nhiều tư vấn của bác sĩ về bệnh rối loạn nhịp tim.
Hãy để lại bình luận hoặc số điện thoại, các chuyên gia về rối loạn nhịp tim sẽ nhanh chóng liên hệ để giải đáp cho bạn.
➤ Theo dõi video chuyên gia tư vấn về chế độ ăn cho người tim đập nhanh TẠI ĐÂY:

➤Cập nhật kiến thức mới nhất về cách điều trị bệnh rối loạn nhịp tim TẠI ĐÂY:
➤ Liên hệ 0981 238 219 để được chuyên gia tư vấn trưc tiếp về cách ổn định nhịp tim.
#timdapnhanhuongthuocgi #thuocdieutrinhiptimnhanh #thuocchuanhiptimnhanh #nhiptimnhanhuongthuocgi #thuocdieutritimdapnhanh

source: https://cnsuk.net/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://cnsuk.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *