TẢN KHÍ vs AIO ??? Đâu Là Sự Lựa Chọn Tốt Hơn ???► Lựa chọn tản khí hay tản AiO luôn là một câu hỏi câu hỏi rất lớn mà nhiều anh em luôn đặt ra. Mỗi loại tản nhiệt sẽ có một điểm mạnh riêng, điểm mạnh nào phù hợp với bạn thì đó sẽ là sựa lựa chọn của bạn. Trong video này Amtech sẽ cùng các bạn chỉ ra xem điểm mạnh của mỗi loại tản sẽ là như thế nào!!!

► Anh em cần tư vấn cấu hình Inbox “Dũng Thính” nhé:
Fanpage: facebook.com/dungamtech
Facebook cá nhân: facebook.com/dungitt
SĐT – Zalo: 0762115881

► Link sản phẩm:
Cooler Master MA620P:
Cooler Master ML240R:

► Nguyễn Công PC sẽ đồng hành cùng AMTECH để đem đến cho anh em nhiều video đánh giá sản phẩm độc đáo mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng nội dung video nên anh em cứ yên tâm nhé :)))

► Anh em nào muốn mua PC để làm việc mà chưa biết chọn đại lý nào cho úy tín thì Nguyễn Công PC sẽ là một sự lựa chọn không thể bỏ qua nhé:

► List những bộ PC mà anh em nên tham khảo nhé:

—————————————————————–
► Website :
► Fanpage:
► Youtube :
—————————————————————–

source: https://cnsuk.net/

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://cnsuk.net/category/cong-nghe/

45 thoughts on “TẢN KHÍ vs AIO ??? Đâu Là Sự Lựa Chọn Tốt Hơn ???

 1. mình đang dùng i9 9900k vs ma620p khi render 3dsmax nhiệt độ luôn 100 độ ở mức xung 4.8 k oc. cho mình hỏi nhiệt độ như thế có vấn đề gì k vậy ?

 2. Dùng case đóng kín thì dùng tản nước aio vẫn hơn. Vì nó thổi khí nóng ra ngoài còn tản tháp nó thải khí nóng trực tiếp trong case. Nhất là với bàn làm việc không gian hẹp hay đặt case dưới gầm bàn cây máy nó bí thông gió lắm.

 3. Sau khi xem video của bạn thì theo quan điểm cá nhân của mình là không thể đánh giá hiệu năng của 1 loại hay 1 cái tản nhiệt chỉ dựa trên open case + stress 100% (trong 1 video 13 phút). Mình có 3 điều muốn nói. Thứ nhất: Phần lớn người dùng thì sài case kín và việc " tụ khí đan điền " trong case đối với tản "khí" rất là kinh khủng(mình từng sài con CM 212 ban đầu stress thì chỉ loanh quanh 72-75 độ nhưng khoảng nửa tiếng thì nhiệt tăng độ tăng lên 90 không phanh chỉ trong vòng một thời gian ngắn), và tản "Khí" rất thường xuyên bị với case kín vì airflow ko ổn định. Thứ 2: mức độ ổn định nhiệt thì tản AIO vẫn hơn so với khí(mức độ ổn định nhiệt ở đây là khi idle hoặc stress 50% 100% thì nhiệt độ tăng chậm hoặc giảm chậm chứ ko tăng đột ngột như tản "khí"). Thứ 3: Đặc điểm tản AIO thì bạn có thể đặt rad nước (phần tản nhiệt cho nước ) ở vị trí tốt nhất (rad đặt ở mặt trước thì gió mát từ bên ngoài đi vào đầu tiên hoặc đặt ở trên nóc thì thổi luồng khí nóng ra ngoài) thì sẽ luôn đảm bảo sự ổn định của nhiệt độ và airflow. Còn những vấn đề về tính thẩm mỹ, sự tiện lợi, tính đa dụng, an toàn và độ ổn định làm việc lâu dài thì mình hoàn toàn đồng ý với bạn… Chúc kênh của bạn luôn thành công.

 4. Đi lắp all in one kiểu kia thì 2 cái quạt gần như vứt
  Giá trị của nó là mát cả cây chứ lắp kiểu ko case kia thì đúng là lắp làm cảnh rồi còn đâu

 5. Sếp nói đúng lắm về hiệu năng trên giá thành tản khí hơn. Nhưng nếu 1tr2 e sẽ mua tản nước id cooling 240 hiệu năng sẽ ko kém hơn coolermater. Tản khí phải chọn hãng chuẩn mà mùa. Còn tản Aio chọn cái nào rẻ mà mua. Nếu có tiền build tản custome

 6. Chắc bạn nhiều ib trên facebook không trả lời hết, cố gắng sắp xếp tư vấn mình, mình ib trên facebook đó
  https://www.facebook.com/tovietvinh

 7. Nước thì đã chơi chơi hẳn custom chứ AIO thì chỉ same same tản khí thôi, hơn cái là đẹp chứ tản AIO đểu kém mấy con khí, mà AIO ngon thì cũng chỉ ngang với tản khí 2 tháp khủng. Ở VN không có chứ thấy trên trang nước ngoài so sánh thì karen x72, h110i chưa ăn nổi Noctua NHd15 và be que dark pro 4. Có chăng là hơn cái gọn và đẹp hơn, đổi lại bị dò nước hoặc con gì cắn dây thì đi cả dàn.

 8. Test tản nhiệt, ít nhất phải cho benchmark it nhất 5 phút rồi mới so sánh hiệu năng được . Vd muốn làm mát nước nóng dù quạt có thổi mạnh ntn cũng phải có thời gian nó mới nguội được, chẳng qua là thời gian nhanh hay lâu thôi . Cơ chế tản khí nó là ngưng tụ gió thổi trực tiếp nhanh hơn nên lúc đầu có thể mát ,benchmark lâu nó sẽ nóng . Test vậy chưa phù hợp .

 9. Tỷ lệ này phù hợp với cinema, còn video review công nghệ các thứ xem rất khó chịu, mặc dù mình xem trên màn 21:9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *