Quán ăn côn trùng ở Nam Phi (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Nuôi những con vật này tốt cho môi trường hơn so với chăn nuôi gia súc. Chúng cần ít đất, ít nước và thải ra ít khí nhà kính hơn. Nghe có vẻ rất hay, nhưng với điều kiện bạn không cảm thấy ghê rợn khi ăn côn trùng.

Trong chiếc túi này, Đầu bếp Mario Barnard chứa thứ anh gọi là thức ăn của tương lai.

Mario Barnard, đầu bếp chuyên chế biến côn trùng, cho biết: “Không cần nhiều tài nguyên… chỉ 1 thửa đất nhỏ và rất ít nước để tạo ra nhiều côn trùng.”

Anh Barnard lần đầu ăn thử món bọ cạp nướng và côn trùng ướp tỏi chiên giòn trong một chuyến đi đến Thái Lan.

Anh cho biết anh rùng hết mình nhưng lại có cảm hứng để chế biến những món ăn côn trùng độc đáo.

Angelo Carelse, thực khách của The Insect Experience, chia sẻ: “Nó không có vị côn trùng mà có vị như bánh quế. Ăn như khoai tây và đậu xanh với một chút vị hạt dẻ và cay, mà tôi tin là côn trùng.”

Anh Barnard cho biết để đạt được hương vị chuẩn là một quá trình khoa học. Bắt đầu từ trước khi chúng được đưa đến nhà bếp:

“Chúng sẽ có hương vị từ bất cứ thứ gì chúng ăn. Nên nếu là phân trộn, chúng sẽ có vị rau thối. Đó là lý do tại sao chúng có chế độ ăn rất đặc biệt, và chúng tôi có người nuôi để cung cấp côn trùng cho chúng tôi.”

Các nhà khoa học cho rằng thực phẩm làm từ côn trùng thì bền vững, rẻ tiền và giàu protein, chất xơ và khoáng chất, và điều đó có thể có nghĩa là côn trùng sẽ được tiêu thụ nhiều hơn trong tương lai.

Percy Kanunu, thực khách của The Insect Experience, nói: “Rất nhiều thực phẩm chúng ta đang ăn hiện nay có quá nhiều hóa chất này nọ, và điều đó giết chết cơ thể chúng ta. Đây là một loại thực phẩm tự nhiên.”

Tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc nói: nuôi côn trùng làm thực phẩm tốt cho hành tinh hơn là chăn nuôi truyền thống.

Mario Barnard cho biết: “Khi dân số toàn cầu tăng lên và đất nông nghiệp ngày càng ít đi do có nhiều người hơn… việc đó tốt cho môi trường và chúng tôi cũng cố gắng tránh xa việc tàn sát động vật, và đó là thức ăn của tương lai.”

Nếu bất kỳ điều gì trong những thông tin trên khiến bạn thèm ăn côn trùng, cửa hàng tạm của Barnard, the Insect Experience ở Cape Town, sẽ mở cửa cho đến tháng 11, vượt xa ngày dự tính đóng cửa ban đầu.

source: https://cnsuk.net/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://cnsuk.net/category/kinh-doanh/

2 thoughts on “Quán ăn côn trùng ở Nam Phi (VOA)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *