[Phóng Sự Sao Thần Nông VTV1] – Gương Nông Dân Chăn Nuôi Bò Sữa Ở Mộc Châu – Anh Dương Văn NộiNhận thấy chăn nuôi bò sữa có thể thoát nghèo, ông Dương Văn Nội, một nông dân đã quyết định mở trang trại nhận khoán nuôi bò sữa tại huyện Mộc Châu, Sơn La. Từ trang trại thô sơ dùng sức người là chính, đến nay ông Nội đã đầu tư 2 tỷ đồng xây dựng hệ thống chuồng trai khép kín, đủ sức nuôi 200 bò sữa cùng nhiều máy móc hiện đại như máy vắt sữa, máy băm cỏ, cắt cỏ, cày bừa… Hiện mỗi năm ông thu về hàng tỷ đồng nhờ tăng năng suất sữa, giảm sức lao động. Ông Nội cũng đã đầu tư 600 triệu đồng để đầu tư máy xử lý phân bò thành phân vi sinh, thu về vài trăm triệu đồng mỗi năm.

Hiện Mộc Châu có khoảng 600 hộ chăn nuôi bò sữa. Nhờ chăn nuôi bò sữa, những hộ này đã thoát nghèo. Không ít người trở thành tỷ phú với thu nhập hàng tỷ đồng một năm.

Theo ông Dương Văn Nội, ở Mộc Châu chủ yếu là mô hình hộ khép kín liên kết giữa công ty và các hộ chăn nuôi. Công ty Mộc Châu Milk bao tiêu toàn bộ đầu ra với điều kiện sữa nguyên liệu phải đạt tiêu chuẩn.

Theo ông Phạm Hải Nam, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu, để có được chất lượng sữa tốt đòi hỏi người chăn nuôi bò sữa phải rất tâm huyết và yêu nghề. Trong những năm qua, ông Dương Văn Nội đã đầu tư rất lớn vào giống bò, chuồng trại, trang thiết bị để phục vụ chăn nuôi. Việc đầu tư ứng dụng các công nghệ khoa học kỹ thuật sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cho người chăn nuôi.

——————————
MỘC CHÂU MILK – THẢO NGUYÊN XANH, SỮA MÁT LÀNH
Tìm hiểu thêm về công ty tại:
Website:
Fanpage:
Youtube:

source: https://cnsuk.net/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://cnsuk.net/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *