phim hành động võ thuật thái lan full thuyết minhyêu phim cũ pql xin chào tất cả các bạn ! chúc tất cả các bạn xem phim vui vẻ ! tất cả những comment , like , và những lượt đăng ký của mọi người là nguồn động lực giúp kênh của mình được phát chuyển mạnh mẽ ,hãy chia sẻ , comment , like , đăng ký giúp mình với nhé ! cám ơn cả nhà nhiều !
————————————————————————————————————-
love pql old movies hello all of you! Wish you all watch the movie fun! All comments, likes, and subscriptions of people are the motivation for my channel to be transmitted strongly, please share, comment, like, sign up to help me! Thank you very much!

Nguồn: https://cnsuk.net/

Xem thêm bài viết: https://cnsuk.net/category/giai-tri

12 thoughts on “phim hành động võ thuật thái lan full thuyết minh

 1. 1 võ bokator của campochia : là 1 môn võ cổ của khmer nó khá giống muay thái sử dụng kĩ thuật gói, trỏ, đấm, đá, nhưng nhìn vô là kĩ thuật khác là môn võ này bắt chước thể loại như các loại thú hổ, sếu, chim, voi…. bokator thường bị mô tả sai là biến thể của kickboxing hiện đại nhìn thực tế là vậy
  lịch sử : Bokator là một môn võ thuật cổ xưa của Campuchia được người Khmer sáng lập trên lãnh thổ Campuchia, ngay trước sự ra đời của nền văn minh Ấn Độ hơn 2.000 năm trước.

  Bokator được cho là môn võ thuật Khmer được hệ thống hóa sớm nhất , đứng thứ hai chỉ sau phong cách Mon-Khmer của Yuthakun Khom. Mặc dù không có hồ sơ để chứng minh điều này, nhưng thuật ngữ bokator tự nó là một chỉ số có thể về tuổi của nó. Phát âm là "bok-ah-tau", từ này xuất phát từ labokatao có nghĩa là "đập một con sư tử". Điều này đề cập đến một câu chuyện được cho là đã xảy ra cách đây 2000 năm. Theo truyền thuyết, một con sư tử đang tấn công một ngôi làng khi một chiến binh, chỉ được trang bị một con dao, đánh bại con vật tay không, giết chết nó chỉ bằng một đòn tấn công đầu gối . Mặc dù sư tử có tầm quan trọng về văn hóa đối với Đông Dương , nó được đối xử bởi hiện đại và gần đây [4]văn học như ở bên ngoài phạm vi lịch sử của sư tử châu Á , hiện đang tồn tại ở phía tây Ấn Độ . Thay vào đó, những con mèo lớn của Đông Nam Á bao gồm báo và hổ Đông Dương . Văn hóa và triết học Ấn Độ là những ảnh hưởng lớn trong văn hóa Angkor. Tất cả các tòa nhà lớn của Angkor đều được ghi bằng tiếng Phạn và được dành cho các vị thần Hindu , đặc biệt là Vishnu và Shiva . Thậm chí ngày nay, các học viên bokator bắt đầu mỗi buổi tập bằng cách tôn trọng Brahma . Đời sống tôn giáo bị chi phối bởi Những người Bà la môn ở Ấn Độ cũng luyện tập kỹ thuật đấu kiếm và tay không. Khái niệm về các kỹ thuật dựa trên động vật của sư tử và bokator rất có thể xuất hiện trong triều đại của các vị vua Angkor và ảnh hưởng đồng thời của võ thuật Ấn Độ .
  2 võ muay thái của thái lan : là một môn võ thuật cổ truyền đồng thời là một môn thể thao phổ thông của Thái Lan. Người phương Tây gọi môn này là quyền Thái (Thai boxing), tuy nhiên nó khác nhiều so với môn boxing của phương Tây. Môn thể thao này đã hiện diện từ năm 1500, với tên gọi là Muay Boran (Ancient Boxing) dưới triều đại quốc vương Naresuan, tất cả binh lính đều được rèn luyện võ thuật này, xem như điển hình trong cuộc chiến tay không chống trả với địch. Binh sĩ Xiêm La phải ôn luyện thực hành để tranh tài với nhau tại từng địa phương hay từng vùng. Không chỉ riêng Thái Lan mới có Muay, ở mỗi quốc gia trong khu vực Châu Á cũng có Muay, thế nhưng ở mỗi quốc gia, tên gọi Muay có sự khác biệt. Nhưng cũng có nguồn cho rằng Muay Thai do Nai Khanomtom – một binh sĩ Xiêm La sáng lập khi bị bắt làm tù binh Miến Điện. Khi bi bắt, ông đã được yêu cầu giao đấu với 10 võ sĩ hàng đầu Miến Điện và ông đã thắng toàn bộ bằng cách sử dụng những chiêu thức được học trong quân đội. Người ta cho rằng đấy là trận đấu Tharshanning chính thức đầu tiên
  lịch sử : Giống với những môn võ trong khu vực Đông Nam Á như Pencak silat hay Arnis, Muay cũng là một hình thức chiến đấu cổ xưa của một đại bộ phận dân tộc được đúc kết qua các cuộc chiến. Cho đến nay vẫn chưa có tài liệu nào chứng minh được Muay có nguồn gốc từ đâu.hiện nay sự tranh cãi vẫn nằm trên 4 quốc gia hiện đại là Myanmar, Thái Lan, Campuchia và Lào.
  Trước khi môn thể thao có đầy đủ tiêu chuẩn thi đấu, thời xa xưa võ sĩ không được mang vật dụng che chở như găng tay. Quả vậy, lúc bấy giờ các đấu thủ sử dụng áo quần của mình bằng vải bạt, hỗ trợ những cú đấm bằng bàn tay theo lối dùng rượu pha nước nóng tẩm lên, giúp đôi tay chai lì, dù cho mục tiêu bị lệch đi, sự đụng chạm sơ sài vào vải bạt tạo ra sự cọ xát và làm bỏng da. Vào năm 1700, môn thể thao Muay Thai đã phổ biến trong quần chúng, những trại huấn luyện được dựng lên khắp các vùng đất nước. Vào đầu thế kỷ 20, môn thể thao Muay Thái được dân chúng công nhận là một hình thức nghệ thuật và thường được công diễn phục vụ trò tiêu khiển tại các lễ hội, nơi đền đài tráng lệ. Năm 2007, Muay Thái chính thức thi đấu trong Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2007 diễn ra tại tỉnh Nakhon Ratchasima.
  Khi Muay Thai phát triển thành môn thể thao có tổ chức quy củ, luật lệ được hường dẫn khái quát vào năm 1930,đúng tiêu chuẩn của nó, được dựa trên luật quốc tế về môn Quyền Anh. Sức nặng của võ sĩ giới hạn đúng ấn định và một cuộc thi tài chia làm 10 trận đấu, kéo dài từ 5 đến 3 phút, và hai phút cho những võ sĩ tranh tài giữa mỗi hiệp đấu. Võ sĩ yêu cầu được mặc quần soọc màu xanh hay đỏ và mang găng tay. Có vài truyền thống được giữ lại: ngay cả ngày nay, mặc dù võ sĩ không mang giày, nhưng họ yêu cầu đôi chân của họ được bao bọc kỹ càng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *