Phim game Final Fantasy VII: Crisis Core – Ảo Mộng Cuối Cùng 7: Cốt Lõi Của Khủng HoảngTừ giờ em sẽ làm thêm cả những video “phim game”, dịch lại cốt truyện của các tựa game qua tiếng Việt, dành cho ai chơi xong game mà chưa hiểu hết. Mong sẽ được ủng hộ ạ. Anh em bạn bè nào hứng thú có thể join cùng em để làm một nhóm ạ.


Vậy là Final Fantasy VII Remake sắp ra mắt trên PS4 rồi, chắc còn khoảng 5 10 năm nữa thôi =))

Có thể nói, Final Fantasy VII là một trong các thủy tổ của dòng game nhập vai đương đại. Di sản nó để lại cho thế giới, không chỉ là phong cách thiết kế game ảnh hưởng tới hầu hết tất cả các tựa game RPG chúng ta đang chơi. Mà còn là cả quả đầu HKT dựng ngược vàng chóe của những năm 2000 2010 nữa :))

Tuy nhiên vì đồ họa nó lỗi thời quá mà cũng ít người chịu chơi lại, chờ đợi bản làm lại với đồ họa đẹp hơn thì không biết tới bao giờ (em đợi suốt từ đêm E3 2015…). Thôi trong lúc đó, chúng ta tìm hiểu cốt truyện của Final Fantasy VII Crisis Core, là một phiên bản ra sau nhưng lại nói về mốc thời gian trước cả Final Fantasy VII.

Một trong những may mắn lớn trong đời em là được chơi trò chơi này lần đầu tiên khi mẹ mua cho chiếc PSP năm 2008. Lúc đó trẻ con, chơi chỉ đại khái thấy đồ họa đẹp, cơ chế chiến đấu hay, nhưng không hiểu nội dung lắm nên đã bỏ dở. Sau vài lần cài đi cài lại thì cuối cùng cũng trụ lại được tới cuối game.

Kể từ đó trở đi, cuộc sống của em không còn giống với lúc trước nữa. Final Fantasy VII Crisis Core giúp người chơi mở khóa được khả năng khóc, cái cách mà ta chấp nhận mình yếu đuối để trở nên trưởng thành hơn.

Trò chơi như một bộ phim mà trong đó nó khai thác cảm xúc của những chiến binh đột biến, những con quái vật hình người có sức mạnh vô song. Nhưng ước mong của họ lại chỉ là, có thể sống như một con người bình thường, được hưởng chuỗi ngày ảm đạm lặng lẽ trôi. Tất cả chỉ muốn nói lên sự thật của thế giới này về:

– Để cuộc sống không uổng phí, phải có hy vọng và phải có đánh đổi.
– Để đạt được nguyện vọng, phải cố chấp và phải đi đến cùng.
– Nếu như ngã xuống trước khi đi đến đích, người kế sau đó sẽ bước tiếp con đường ta đã đi.
– Tình yêu thực sự chính là chấp nhận.
– Tình bạn thực sự chính là hy sinh.

Nguồn: https://cnsuk.net/

Xem thêm bài viết: https://cnsuk.net/category/giai-tri

10 thoughts on “Phim game Final Fantasy VII: Crisis Core – Ảo Mộng Cuối Cùng 7: Cốt Lõi Của Khủng Hoảng

  1. Thương zack, mà nghe bản nhạc price of freedom vừa hào hùng vừa bi thương.
    Bạn làm về dirge of the cerberus đi. Vincent tuy ko bất hạnh như zack nhưng cũng khá là đau khổ và cô độc

  2. Lúc đầu tưởng là phim nhưng lại hóa ra là có vài đoạn cắt ghép từ game mh dag tìm trọn bộ mà k biết ở đâu có ai biết chỉ vs

  3. Mình góp ý tí. Không hẳn là Cloud mất tri nhưng mà Cloud nhập tâm những chuyện mà Zack kể trên đường về Midgar nên dần xem như đó là kí ức của mình T…T

  4. Dịch series Zero Escape từ 999 tới Dilemma nào (ko cần dịch những đoạn chat trong puzzle, chỉ cần dịch những đoạn có voice thoy) :))) sẽ hơi cực đấy vì story xoắn não vcl XD

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *