Những ngôi nhà trong mơ có ý nghĩa gì? Chốt hạ số nào?

Những ngôi nhà trong giấc mơ tượng trưng cho toàn bộ cuộc sống của bạn. Họ cho bạn biết điều gì đó về  ngôi nhà bên trong của bạn, có nghĩa là trạng thái tâm linh bên trong của bạn. Trạng thái tâm linh bên trong của bạn là thứ ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của cuộc sống của bạn: cách bạn nhìn mọi thứ, cách bạn liên hệ với người khác và cách bạn nhìn và liên hệ với chính mình.

Những ngôi nhà trong giấc mơ cũng có thể tiết lộ điều gì đó cụ thể về thái độ có ý thức của bạn đối với cuộc sống, thường cho chúng ta thấy nơi nào mà thái độ tỉnh táo của chúng ta khiến chúng ta thất vọng.

Những ngôi nhà trong mơ

Ý nghĩa của các phòng và các tầng khác nhau của  ngôi nhà

Nếu những ngôi nhà trong giấc mơ tượng trưng cho toàn bộ cuộc sống của chúng ta, thì chúng ta có thể xem các căn phòng và các tầng của ngôi nhà như những khía cạnh và mức độ khác nhau của tâm hồn xsvl chúng ta.

Chúng ta phải bao gồm vô thức vì một ngôi nhà có hầm, cũng như mái nhà nơi chim đậu… có nghĩa là trực giác bên ngoài…

CG Jung, Hội thảo Visions

Bất cứ khi nào giấc mơ của bạn báo trước về một căn phòng cụ thể trong nhà, hãy tự hỏi bản thân,

 • Căn phòng này có ý nghĩa gì với tôi?
 • Tôi phải làm gì trong căn phòng này?
 • Phòng này ở điều kiện nào?

Ví dụ, nhà bếp trong giấc mơ, cùng với việc nấu nướng, có thể là một nơi biến đổi bên trong; một phòng tắm, biểu tượng của một quá trình loại bỏ tâm linh, hoặc thậm chí, thể hiện bản thân.

Sân trước có thể là một hình ảnh cho bộ mặt công cộng của bạn, sân sau, một cái gì đó riêng tư và cá nhân hơn, hoặc một cái gì đó vô thức xâm nhập từ phía sau , có thể nói như vậy.

Các tầng khác nhau của ngôi nhà có thể là một dấu hiệu của thái độ có ý thức và vô thức. Ví dụ, lực lượng vô thức có thể được tượng trưng bằng tầng hầm hoặc căn hầm, như trong giấc mơ sau đây của một người phụ nữ.

Tôi mơ thấy một người phụ nữ khó ưa (người mà tôi biết, nhưng không thích) sống dưới tầng hầm của tôi. Tôi không hài lòng về điều này.

Đối với người mơ, giấc mơ này có nghĩa là cô ấy cần phải suy nghĩ xem những phẩm chất của  người phụ nữ khó chịu này thực sự là đặc điểm bóng tối của chính cô ấy như thế nào, sống trong tầng hầm / vô thức  trong cấu trúc nhân cách của cô ấy.

Mặt khác, thái độ có ý thức thường được tượng trưng bằng phòng khách hoặc các phòng ở các tầng trên, như chúng ta sẽ thấy trong giấc mơ và luận giải dưới đây .

Và cuối cùng, tiềm năng mới có thể được biểu trưng bằng cách khám phá những căn phòng mới hoặc chưa được biết đến trong ngôi nhà của bạn, như chúng ta sẽ thấy từ một trong những giấc mơ của CG Jung sau này.

Hoặc có thể bạn mơ thấy mình đang dọn dẹp gác mái, ga ra hoặc một kho chứa đồ cũ. Bạn đang tìm kiếm những kho báu cũ hoặc đang loại bỏ những gì không còn cần thiết trong cuộc sống của bạn?

Ý tưởng là khám phá mọi khía cạnh của những ngôi nhà trong giấc mơ của bạn và giải mã những gì chúng tượng trưng cho bạn vào thời điểm mơ.

Những ngôi nhà trong mơ: Hình ảnh mô hình của bạn

Hãy nghĩ về những ngôi nhà trong giấc mơ là biểu tượng cho mô hình hiện tại của bạn. Mô hình là một tập hợp riêng biệt của các mẫu nhận thức, suy nghĩ, cảm xúc và niềm tin mà qua đó bạn trải nghiệm cuộc sống. Mô hình là một toàn bộ  hệ thống tâm linh , không chỉ đơn giản là  hệ thống ý thức của bạn .

Các triệu chứng xuất hiện… khi một thái độ hoặc một hệ thống thích ứng trở nên quá hạn… khi lẽ ra nó đã bị giải thể từ lâu nhưng chúng ta vẫn bám vào nó mà không biết chúng ta đang bám vào cái gì.

CG Jung, Hội thảo Visions

Bất kỳ nhà ngoại cảm nào cũng luôn bao gồm các mẫu nhận thức và hành vi vô thức, chẳng hạn như những gì chúng ta thừa hưởng, từ cha mẹ và văn hóa của chúng ta, cũng như những gì chúng ta thừa hưởng từ cấu trúc nguyên mẫu cơ bản của tâm hồn con người.

Giống như một đôi giày cũ, thái độ và hành vi của chúng ta trở nên mòn và cần được thay thế. Tuy nhiên, rất ít người nhận ra điều này về bản thân họ. Chúng ta gặp phải những vấn đề trong cuộc sống của mình và đổ lỗi cho điều gì đó bên ngoài, thay vì tự vấn bản thân. Những ngôi nhà trong mơ cho chúng ta biết rằng đã đến lúc đánh giá lại thế giới quan của mình.

Không bao giờ đặt câu hỏi về thế giới quan của chúng ta là điều khiến chúng ta gặp rắc rối trong cuộc sống. Như Jung nói, chúng ta phát triển các triệu chứng, các triệu chứng như trầm cảm, lo lắng hoặc bồn chồn.

Những ngôi nhà trong giấc mơ nói chung có nghĩa là toàn bộ hệ thống thích ứng của chúng ta, toàn bộ tình huống của chúng ta trong cuộc sống, bao gồm cả thái độ của tâm trí hoặc ý thức của chúng ta.

CG Jung, Hội thảo Visions

Khi thái độ tỉnh táo của chúng ta không làm chúng ta thất vọng, chúng ta không thể thích ứng với hoàn cảnh hiện tại của mình. Khi không thể đáp ứng nhu cầu của hoàn cảnh hiện tại, chúng ta không thể tiến hóa. Và khi chúng ta không phát triển, chúng ta trở nên trì trệ và bế tắc.

Như nhà thơ William Blake đã nói, “Người không bao giờ thay đổi quan điểm của mình giống như nước đọng, và sinh ra loài bò sát có trí óc.”

Ý tưởng về sự thích nghi là một khái niệm quan trọng trong tâm lý học của Jung. Thích nghi là một thuật ngữ sinh học, đề cập đến quá trình thực vật hoặc động vật (bao gồm cả con người chúng ta) thích nghi với môi trường luôn thay đổi của nó.

Bất cứ khi nào tôi nói về sự thích nghi, tôi thích lấy cái cây làm ví dụ. Hãy nghĩ về cách một cái cây phát triển, cả hướng lên và hướng xuống. Nếu bạn cắt một cành, sự sống mới sẽ nảy sinh từ nơi đó. Khi rễ cây uốn khúc dưới đất, đôi khi chúng va phải các chướng ngại vật, chẳng hạn như đá. Bất cứ khi nào rễ gặp chướng ngại vật, chúng chỉ đơn giản là phát triển xung quanh nó.

Bây giờ, giả sử một cái cây luôn lo lắng hoặc buồn phiền mỗi khi có thứ gì đó  cản trở nó ? Bạn có thấy những gì tôi nhận được ở đây không? Bản năng sống của cây biết phải làm gì.

Con người cũng có sức sống bản năng sâu sắc đó, biết phải làm gì. Chúng ta chỉ phải học cách khai thác và lắng nghe nó.

Ở con người là quá trình thích ứng cả về thể chất và tâm lý. Jung phát hiện ra rằng những giấc mơ của chúng ta là một phần của hệ thống thích ứng tâm lý được kế thừa về mặt sinh học của chúng ta.

Các chức năng sinh học của chúng ta có mục đích; chúng không vô nghĩa. Mục đích của những giấc mơ dường như là chòm sao và sự tiến hóa của ý thức. Chúng tôi nói điều này bởi vì suy nghĩ mơ dường như là một phương thức suy nghĩ cũ hơn về mặt phát sinh loài.

Bây giờ chúng ta hãy nói về một số biểu hiện cụ thể của những ngôi nhà trong giấc mơ.

Những ngôi nhà trong mơ: Bạn đang ở ngôi nhà của ai?

Ngôi nhà bạn đang ở nói lên điều gì đó về ai hoặc điều gì đang ảnh hưởng đến bạn tại thời điểm mơ.

Ví dụ, giả sử rằng bạn đang đấu tranh với một ông chủ, giáo viên hoặc một số người có quyền uy  khác có vẻ độc đoán 

Chiêm bao nằm mơ thấy nhà đánh số mấy?

Mỗi giấc mơ đều mang đến những ý nghĩa và điều đặc biệt riêng vì thế nếu bạn đã biết được những điềm báo xung quanh giấc mơ thấy nhà. Hãy cùng chúng tôi đến tìm kiếm các con lô may mắn dưới đây tương ứng với giấc mơ mà bạn gặp phải.

 • Nằm mơ thấy nhà đánh số mấy: 27 – 41 – 77 – 91
 • Nằm mơ thấy xây nhà soi cau xsmb mien phi ngay hom nay đánh số gì: 40
 • Nằm mơ thấy nhà bị sập đánh con mấy:  59
 • Nằm mơ thấy nhà cháy đánh đề con gì: 05 – 43 – 67
 • Nằm mơ thấy sửa nhà đánh số mấy: 49 – 41
 • Nằm mơ thấy nhà sập đánh con gì: 00
 • Nằm mơ thấy nhà mới đánh số gì: 21 – 34
 • Nằm mơ thấy dọn nhà đánh con mấy: 64
 • Nằm mơ thấy nhà vệ sinh đánh đề con gì: 10 – 59
 • Nằm mơ thấy nhà bị tốc mái đánh con gì: 89
 • Nằm mơ thấy nhà cũ đánh số mấy: 14 – 41

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *