Mỹ San Jose 11 : Sao người ta cứ phải BÁM TRỤ CALI ?Mỹ San Jose 11 : Sao người ta cứ phải BÁM TRỤ CALI ?

Xin vào đây để donate cho kênh nếu các bạn yêu mến kênh :

Liên lạc mình qua fb và page :

Link fb của chị Hồng. Mời các bạn inbox để mua đồ :

My Gear :

source: https://cnsuk.net/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://cnsuk.net/category/lam-dep/

43 thoughts on “Mỹ San Jose 11 : Sao người ta cứ phải BÁM TRỤ CALI ?

 1. https://unghotoi.com/thangtruong?fbclid=IwAR29qM7AtJaPkSAVBnEK7L7IoL-JWFfmwtrALwAllDiWtBLZW3hYY3QJgfE
  Xin chào các bạn trẻ,
  Theo chia sẻ của các bạn trong lần trước mình về VN chơi gì sử dụng Paypal ở Việt Nam còn nhiều trở ngại nên nhiều bạn dù rất muốn donate cho mình mà vẫn ko biết làm cách nào.
  Hôm nay mình tạo thử cổng donate để các bạn bên VN nào yêu mến mình thì có thể vào đây ủng hộ.
  Đây là bước đi thử nghiệm để mình có thể cân nhắc 1 cách nghiêm túc việc bỏ hẳn công việc full time để làm youtube nếu nó có thể nuôi sống mình.
  P/S : Ai ko có nhu cầu thì ko cần quan tâm đến post này. Cám ơn các bạn đã ủng hộ

 2. Weather is best = that why. CALI #1. to live, attract lot of people
  Living other state is cheaper/ better .. but do not invest $$ on house (hard to sale)
  yes living other state , but invest $$ in house of CA & rent it = best solution.

 3. Nguoi song o my tu nam 1975
  Noi thang nay la thang Tao lao
  Con nit mieng con hoi mui sua cua vu vo no moi bu xong dem qua chui chua Sach
  Bay day len day noi Tao lao.

 4. anh oi, co cai o cali ko co nhu vn do la Thit cho dog meat kkk, jk but xem cac videos cua anh thay rat hay va huu ich. Thanks

 5. San Jose sướng như vậy, đi đuờng gặp toàn nguời Viet, đi đâu cũng dùng tieng Viet đuợc, từ thời tiết, mọi sinh hoạt, dịch vụ, văn phòng bác sĩ, luật sư, chợ sieu thị bán đủ loại đồ ăn Viet Nam,… nhưng rat tiếc có những người họ lười biếng, hèn nhác, không mở lòng, không chịu tự bước hai bàn chân ra đường, tìm hiểu cộng đồng ngươi Viet hải ngoại rồi hoà nhập vào dòng chảy cuộc sống sinh hoạt như bao người khác.
  Họ muốn nuớc Mỹ phải giống nước VN, chứ họ không thích phải sống theo văn hoá nước Mỹ.
  Có những loại người ngược đời như vậy nữa.
  Họ quen và nghiền cuộc sống cóc nhái dưới cái giếng nước đen thui ô nhiễm. Cứu cho họ đuợc tự do, ra khỏi giếng đục thì họ không thích, và diện đủ cớ như… sợ khung cảnh tự do bao la quá họ bị mõi chân di chuyển và lười bỏ công khám phá vùng trời tự do trong lành đầy cơ hội.

 6. Cả video dài nhưng chốt lại chỉ đúng mỗi ý là “ở đâu quen đó” :). Còn những ý khác thì chỗ nào cũng có không chỉ mỗi Bay Area kể cả nhà triệu đô bất kì thành phố lớn nào a cũng có thể tìm được những khu neighborhood nhà triệu đô của tầng lớp old money. Ví dụ khu Windermere, winterpark gần Orlando, Ponte Vedra gần Jacksonville FL. Cứ đâu có công việc ổn định thì ở đó thôi nhiều khi mình không được lựa chọn. Anh làm tự do freelancer hay làm Nails thì khác đi đâu cũng được, còn những người làm nhân viên văn phòng hay bác sĩ, luật sư… không phải cứ hứng lên là move được vì cái gap trong employment ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp của họ. Không phải kêu thôi chán Cali quá xong quit job rồi move sang Texas, Florida ngồi chờ tìm được job sau. Hơn nữa anh chỉ travel thôi thì không thể biết hết được những suburbs và community khác nhau của mỗi thành phố. Mỗi người đều có “thiên đường” của riêng họ và không có sự lựa chọn nào là tốt cho mọi người huống hồ Cali hay Bay Area vẫn còn rất nhiều bất cập mà a không nhắc đến. Video sẽ hay hơn nếu có thể nói 2 mặt tiêu cực và tích cực

 7. Em nói rất đúng. Ai mà qua cali về là mua chả lụa, chả cá đóng thùng thùng mang về tiểu bang khác.
  Còn điều nữa cali là quê hương của những chiếc xe sang.

 8. Ở vn làm công nhân 1 tháng dư dc 2tr ở trọ 10 năm mơi mua dc nhà ôi khổ vkl. Lm ngày 12 tiếng , đm vn đang thao túng đồng tiền để dân chịu khổ,

 9. hôm trước thấy thằng huy bảo ở cali 1 tháng làm 3k usd thì ko đủ sống , thì cũng biết cs mỹ nó ntn rồi ! ở việt nam là nhất

 10. theo tôi chẳng phải lý do thời tiết, rất nhiều bang khí hậu tốt như CALI ,mà do tập tục người việt ở quen đâu không muốn di chuyển chỗ khác, thích sống tụ họp cùng đồng hương, ngại phưu lưu , tìm cái mới.

 11. Về nhà thì rất đúng, mình có người quen ở San Jose năm 1995 mua một căn nhà 3 phòng 2 tắm là 300 ngàn trong khi đó ở tiểu bang mình chỉ 80 ngàn, tới nay nhà đó 1 triệu 2 còn nơi mình chỉ có khoãng 200 ngàn hơn

 12. Toi o San Jose duoc 33 nam roi. Phai noi khi hau Bay Area rat de chiu. Anh nang chan hoa. Do an VN thi khoi phai ban. Muon gi co nay. 5 nam nua se ve huu o tuoi 55 lanh luong huu theo quy dinh giao chuc tieu bang. Nhat dinh se ngao du do day. 6 thang mua thu, dong se du lich do day tu VN cho den Au Chau. Sau thang xuan, he tro lai Cali thung lung hoa vang Silicon Valley.

 13. Thắng cứ nói thẳng thắn quan điểm ,không cần cứ rào trước sau rằng "mình không nói tất cả…" vì sợ đụng chạm ai đó. Một khi Thắng không nêu đích danh ai hay đề cập đúng tên 1 tổ chức, 1 cá nhân nào thì không cần lo ngại gì hết,kẻ nào nhột thì kệ mẹ nó . Thích tính cách bộc trực của Thắng nên mình có vài lời đến bạn .

 14. Bạn ơi, gửi tiền USD tại ngân hàng bên Mỹ lãi suất bao nhiêu%/năm, gửi ở Việt Nam tiền USD chỉ có 0%/ năm thôi. Còn gửi tiền Việt thì lãi suất có khi lên tới 8%/ năm mà tỷ giá giữa USD/VNĐ lại ko thay đổi đáng kể. Bố Mẹ mình bán căn nhà được 10 tỷ VNĐ gửi ngân hàng mỗi năm cũng có gần 800 triệu VNĐ nên sống vô cùng thoải mái.

 15. Nói thật nhé, nếu mà làm được nhiều như bên Illinois, con cái thành công thì cali là nhất thế giới, cali đẹp lắm đó

 16. Mình sống ở Boston hơn 10 năm rồi. Giờ bảo move qua Cali hay phía Taxes, Florida chắc không ở nổi. Sống lạnh quen rồi, qua khí hậu nóng chịu không nổi. Tùy mỗi người thôi. Không thể nói ở đâu ngon hơn ở đâu được. Mình cũng đang đi kiếm nhà mua.

  Mình thấy giá nhà nó lên là do đời sống nó lên thôi. Nhớ 10 năm trước mình đi chợ, $50 có thể mua được rất nhiều đồ ăn, nhưng bây giờ $50 mà nói chỉ bằng 1/3 hay 1/4 hồi xưa mà thôi. Tiền hồi xưa có giá trị, căn nhà hồi đó mua cứ cho $200k~$300k thì số tiền đó nếu mang so sánh bây giờ cũng phải $500k, không nói dùng số tiền đó để mua nhà. Và tất nhiên mọi người cũng thấy, lương căn bản của công nhân cũng đã được tăng lên rất nhiều so với hồi năm ~1990-2010. Chưa kể bác nên nhớ trước khi bán nhà, người ta sẽ phải định giá căn nhà chứ không phải cứ muốn bán bao nhiêu là bán. Nếu căn nhà mà giá cao hơn so với lúc mua, thì mình nghĩ họ cũng phải sửa và tân trang lại nhiều. Người đi mua nhà người ta cũng phải xem xét nhiêu thứ trước khi mua chứ không phải cứ thấy là mua đâu. Mua nhà không giống mua xe, mua xe không thích có thể đổi, lỗ vài ngàn. Còn mua nhà thì tiền trăm ngàn.

  Hồi xưa với thời nay khác nhau. Cũng giống như ở VN, hồi xứa $1 = 10 ngàn, giờ $1 = 22 ngàn. Thời thế nó khác nhau nhiều lắm.

 17. Tieu chuan cuoc song hay noi chung average living standard no gom co cai average wage hay minimum wage/luong it nhat, thi song o Cali chac ko noi neu doc than mot minh? Tien gia also a component of living standard, so voi tien thue dat va bao hiem nha: $8,000-$12,000 mot nam do may ban? Why most Californians still do home loan, mortgages, reverse mortgages bc home prices keep appreciated!?? I mean half the state is a desert and there are building codes limiting high stories building bc of earthquake risks?

 18. Historically, California/the island is a boom bust state with many legends as well as infamous disasters from Spanish Gold Bug to Gold Rush to Silicone Valley to dot com to biotech and real estates, etc.. Whah, why, how!?? Hmm, you got to know what you love, how to live it, I guess? Not to copy others, do as told and then you can realized it??

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *