Mô hình chăn nuôi mang lại hiệu quả cao từ chất thải chăn nuôiTRẠI GIUN QUẾ XỨ THANH – 0945315222

QUÝ ĐỐI TÁC CÓ NHU CẦU MUA CÁC DẠNG SẢN PHẨM NHƯ:
+ Phân Giun Quế;
+ Giun Quế Giống;
+ Các sản phẩm từ giun quế.
Hãy liên hệ với chúng tôi số điện thoại : 0945315222 và thăm trang trại Giun Quế Xứ Thanh:
* Cơ sở 1 với Diện tích nuôi giun là 1500m2 .
ĐC: tại Xã Vĩnh Thịnh, Huyện Vĩnh Lộc, Tỉnh Thanh Hoá. Điện thoại: 0945315222 (anh Cần)
* Cơ sở 2: với diện tích nuôi giun là 1000m2 .
ĐC: Thị trấn Vân Du, Huyện Thạch Thành, Tỉnh Thanh Hoá. ĐT: 0988754648.
Email: giunquexuthanh@gmail.com

1. GIỚI THIỆU PHÂN GIUN QUẾ
Phân Giun Quế là loại phân bón hữu cơ vi sinh cao cấp, là một hỗn hợp vi sinh có hoạt tính cao, là chất xúc tác sinh học, phần cặn bã của cây trồng và phân động vật cũng như kén giun rất giàu chất dinh dưỡng, dễ hòa tan trong nước, chứa hơn 50 % chất mùn, một nhân tố quan trọng tạo nên độ phì nhiêu của đất. Trong chất mùn chứa nhiều loại axit hữu cơ như axit humic, axit fulvic, axit fugavic… gọi chung là axit mùn. Trong số đó axit humic chiếm tỷ lệ nhiều nhất.
Humic là loại axit hữu cơ phức tạp, cấu tạo bởi nhiều thành phần hóa học, có khối lượng phân tử lớn, màu nâu đen, trung bình chứa 50% cacbon, 40% hydro, 3% nitơ, còn lại là lân, lưu huỳnh và các nguyên tố khác. Thành phần chính của axit humic là các vòng cacbon thơm có gắn các nhóm chức hoạt động như các nhóm cacboxyl, quinon, methoxyl… hoạt tính sinh học của axit humic phụ thuộc vào hàm lượng của các nhóm chức này và khả năng trao đổi ion của chúng.
Axit humic làm tăng sức đề kháng của cây với sâu bệnh và các điều kiện bất lợi như nóng, rét, hạn, úng, chua phèn. Axit humic không tan trong nước nên cây không hấp thụ trực tiếp được, phải chuyển thành dạng muối humat tan được trong nước và giảm độ chua mới sử dụng được. Công việc này gọi là sự hoạt hóa axit humic, các dạng muối humat phổ biến là muối kiềm như muối natri, muối kali, nước amoniac…
2. TÁC DỤNG CỦA PHÂN GIUN QUẾ
* Cải thiện pH của đất
Phân giun quế có nồng độ PH = 7 nên nó hoạt động như một rào cản, giúp cây phát triển trong đất mà ở đó có nồng độ PH quá cao hoặc quá thấp. Các hoạt chất trong phân (Axit humic và các hoạt chất điều tiết độ pH) sẽ tạo ra một hệ đệm pH ổn định, ít bị thay đổi, trung tính hơn và làm tăng khả năng hòa dinh dưỡng vào dất giúp cây trồng hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.
* Đối với đất giàu mùn
Các chất hữu cơ và axit humic trong phân bón sẽ tạo ra một cấu trúc đất khỏe mạnh với việc lưu thông không khí và nước, cải thiện khả năng trao đổi cation, đất đa dạng sinh học cho phép vi sinh vật có lợi phát triển. Chất dinh dưỡng được giữ lại trong đất và vẫn sẵn sàng cho sự hấp thu của cây trồng.
* Đối với đất cát nhẹ
Trong đất ít mùn, chất hữu cơ có chứa Axit humic phủ lên các hạt cát, làm tăng khả năng trao đổi cation (CEC), và làm tăng khả năng giữ lại các chất dinh dưỡng và nước của đất.
Trong đất cát nhẹ, chất dinh dưỡng, đặc biệt nitơ, thường sẽ được rửa trôi trong đất cát. Tuy nhiên, với khi có các hoạt chất chứa humic trong phân bón sẽ ngăn cản chất dinh dưỡng ngấm vào trong nước ngầm và thay vào đó giữ chất dinh dưỡng trong đất, cung cấp cho cây trồng.
* Đối với đất sét nặng
Các chất hữu cơ và axit humic trong phân bón làm thoáng đất đặc và cải thiện cấu trúc đất. Nước, oxy, chất dinh dưỡng và rễ có thể dễ dàng hơn thâm nhập vào đất.
Phân giun quế rất tốt đối với cây trồng là vũ khí thần kỳ của người nông dân và các gia đình thành thị.
Theo kết quả của 1 nghiên cứu gần đây, bón phân giun quế vào rau ăn lá sẽ cho kết quả tốt hơn gấp 3 lần so với mức thông thường, lá to hơn, dày hơn và rau cũng ít bệnh hơn hẳn.
Nếu trồng rau ăn lá tại nhà, bạn chỉ cần trộn phân trùn với giá thể (xơ dừa, vỏ trấu) theo tỉ lệ 1:3 để giúp đất tơi xốp và thoát nước, sau đó đổ đất dày khoảng 5 – 10cm tuỳ theo từng loại rau.
Phân giun quế có thể sử dụng cho bất kể loại đất nào. Từ đất khô cằn ở vùng duyên hải nam trung bộ, nam trung bộ,.. cho đến vùng đất phù sa, đất nhiễm mặn, nhiễm phèn,…
Phân giun quế sử dụng được cho hầu hết các loại cây trồng từ cây công nghiệp ( tiêu, cà phê, macca,.. ), cây ăn quả ( Cam, quýt, bưởi, bơ, măng cụt,..) và cây rau màu ( xà lách, bắp cải, rau dền,…).
Tác dụng của phân giun quế cực kỳ tốt trong bón cây bởi cây trồng có thể hấp thụ phân giun quế ngay mà không cần ủ như các loại phân khác. Bên cạnh đó, phân giun quế còn có thể dùng để làm giá thể (trộn với đất, xơ dừa,…) hay làm phân bón lỏng (pha với nước theo tỷ lệ 1/5) để phun trực tiếp vào thân và lá cây.

source: https://cnsuk.net/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://cnsuk.net/category/kinh-doanh/

1 thought on “Mô hình chăn nuôi mang lại hiệu quả cao từ chất thải chăn nuôi

 1. HTX GIUN QUẾ XỨ THANH – 0945315222

  QUÝ ĐỐI TÁC CÓ NHU CẦU MUA CÁC DẠNG SẢN PHẨM NHƯ:

  + Phân Giun Quế;

  + Giun Quế Giống;

  + Các sản phẩm từ giun quế.

  Hãy liên hệ với chúng tôi để thăm trang trại Giun Quế Xứ Thanh và được hỗ trợ kim nghiệm chăn nuôi

  * Cơ sở 1 với Diện tích nuôi giun là 1500m2 .

  ĐC: tại Xã Vĩnh Thịnh, Huyện Vĩnh Lộc, Tỉnh Thanh Hoá. Điện thoại: 0945315222

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *