Malaysia| Putrajaya đẹp kỳ bí huyễn hoặc như 1 bức tranh thủy mặcPutrajaya cách thủ đô Kuala Lumpur 25 km về hướng Nam, được xem là trung tâm hành chính của Malaysia. Vào năm 1999, các quan chính phủ đã được chuyển từ Kuala Lumpur đến Putrajaya do tình trạng ùn tắc và quá tải ở Kuala Lumpur.
Putrajaya là đứa con tinh thần của cựu thủ tướng Dr Mahathir Mohammad, được đặt tên theo vị thủ tướng đầu tiên của đất nước này Tunku Abdul Rahman Putra. Trong tiếng Malay, “Putra” có nghĩa là “hoàng tử” và “jaya” có nghĩa là “thành công” hay “chiến thắng”. Sự phát triển của Putrajaya bắt đầu từ năm 1990 và ngày càng gia tăng vượt bật cho đến ngày hôm nay.
Thánh đường Hồi giáo Putra là một trong những điểm nhấn kiến trúc đặc sắc của Putrajaya, nằm soi bóng bên hồ Putra, được hoàn thành năm 1999 bởi kiến trúc sư Nik Mohamed Mahmood Đây là một trong các thánh đường Hồi giáo hiện đại nhất thế giới. Công trình là sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến trúc Hồi giáo truyền thống và hiện đại, được xây dựng bằng đá granite có sắc hồng.

source: https://cnsuk.net/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://cnsuk.net/category/du-lich/

25 thoughts on “Malaysia| Putrajaya đẹp kỳ bí huyễn hoặc như 1 bức tranh thủy mặc

  1. I had been in Kuala Lumpur on 1982 . But I didn't have a chance to visit Putrajaya as Color-Man . Thank you very much Color Man for this beautiful video . Merci beaucoup . Have a nice day . From Canada with love.

  2. ăn xong dĩa cơm tấm lại tới Putrajaya công tác Chúc Color Man nhiều sức khỏe trong mọi hành trình!!!

  3. Color man ơi.. cô Nguyễn Thanh Thúy( viet nam got talent ) đang cần sự giúp đỡ.. xin hãy check tin nhắn (fb: Lê Tấn Tiến)… Em nhắn tin vào FB riêng của color man… Xin hãy giúp đỡ.

  4. Vong hoa nay coi chung nguoi ta ban cho minh vo dong Batu cung cho nhung buc tuong trong dong.
    Con Colorman deo co di khap thanh pho Malaysia nguoi Malay nhin minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *