Khám phá Phố Cổ Đồng VănKhám phá Phố Cổ Đồng Văn

– Nắng Cao Nguyên xin chào tất cả mọi người chúc các bạn có một ngày mới vui vẻ, hạnh phúc và tràn đầy năng lương.

– Nào hãy cùng tôi đi du lịch và khám phá những vùng đất mới qua những thước phim sống động và chân thực nhất nhé

– Cảm ơn các bạn đã dành thời gian xem video của mình

– Để có thể nhận được thông báo về những video mới nhất mời các bạn hãy đăng ký kênh của mình qua các đường link bên dưới nha.

➢ Youtube:
➢ Fan Page:
➢ Email: phammanhmvhg@gmail.com

♦ Nhạc :
Music by Kevin MacLeod
bensound.com

Music from
Licence: CC BY (

source: https://cnsuk.net/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://cnsuk.net/category/du-lich/

20 thoughts on “Khám phá Phố Cổ Đồng Văn

 1. kỉ niệm lại ùa về khi mình xem lại video, mình đã đến nơi đây vào năm 2003, đúng như lời bạn nói phố cổ ngày xưa là chợ phiên đó

 2. Chào Nắng Cao Nguyên.
  Bác ở vùng xa cách nửa vòng trái đất.
  Lần đầu được xem clip của cháu.
  Cám ơn cháu cho bác biết một địa danh phố cổ Đồng Văn.
  Nếu có thể cháu tự quay khu vực phố cổ.
  Quay trực tiếp phố sá cổ và giới thiệu những đặc trưng nơi đây.
  Sau đó, tìm những ngôi nhà cổ xưa chưa được tu sửa 100% mà quay trực tiếp quanh cảnh nhà cửa. Từ bức tường đá đến mái ngói âm dương. Vừa quay trực diện vừa nói vào máy để người xem hiểu biết hơn.
  Diễn thuyết sự khác biệt giữa xưa và nay.
  Ngày nay nơi đây người kinh lên đây sinh sống bằng nghề du lịch nên kiến trúc có phần đổi thay. Những ngôi nhà cao tầng miền xuôi cất lên bằng xi măng khiến cho khu phố cổ mất đi giá trị văn hoá của nó. Giá như mà địa phương buộc họ phải xây nhà mới bằng đá để giữ nét đặc trưng nơi đây còn nguyên vẹn của đồng bào dân tộc.
  Theo bác thì kể từ khi nơi đây mở ra khu du lịch thì người kinh đến đây làm ăn nhiều khiến cho người dân tộc bán nhà chuyển dần lên vùng cao và xa hơn.

 3. Thông tin ko hợp lý nhé: Khu phố cổ đồng văn hình từ thời pháp thuộc ban đầu với các dân tộc Hoa và tày ( người mông đến mãi sau này họ mới đến ) Về kiến trúc mang đậm nét giao thoa của ngưòi hoa và ngưòi mông với nét đặc chưng là ngói âm dương. Còn cái nền đá toàn xi măng mà nói nguyên trạng là ko bao giò đúng. Cái phần cổng chợ cổ và 2/5 ngôi nhà trên phố cổ là xây mới và nền đá đc làm mới. ad lần sau làm bài thì làm ơn đưa tin chính xác nhé

 4. Ngồi đây cafe 2 lần rồi, rất yên tĩnh, có quán ăn làm thịt gà rất ngon luôn.

 5. Phim hay nhưng mà bớt những "cực kỳ, rất" đi, nghe chán tai lắm! Với lại nhiếu khi nói cũng không đúng, cái ruộng nhỏ thôi mà "cực kỳ bạt ngàn", cái nhà bình thường thôi mà "cực kỳ đẹp", cái nhà đá mới nói 100 năm chút sau nói "hàng trăm năm". Cái đẹp là để cho người xem tự cảm nhận khám phá mới hay, mình quay là show ra cái đẹp đó chứ đừng phán quá nhiều cảm tính vào đó! Review trên cao mãi mà chã chỉ chỗ của nhà vua Mèo nó nắm hướng nào!

 6. Người quay dở quá và người nói và đi cũng nhanh quá .. người quay không chú ý vào những món đặc sản Đồng Văn và không quay cận những căn nhà phố cổ .. chỉ toàn quay theo bước đi và giọng đọc .. không cần quay hắn ta chỉ cần nghe giọng hắn thuyết mình thôi ., thất vọng quá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *