Kể Truyện Đêm Khuya – Truyện Nhân Quả Phật Giáo Hay Nhất – Tác Phẩm Được Yêu Thích NhấtMời quý đạo hữu lắng nghe pháp âm Kể Truyện Đêm Khuya – Truyện Nhân Quả Phật Giáo Hay Nhất :
Kinh nhân quả ba đời đã từng nói: “Dục tri tiền thế nhân, kim sinh thụ giả thị, dục tri lai thế quả, kim sinh tác giả thị” (Muốn biết nhân đời trước, xem quả hưởng đời này, muốn biết quả tương lai, xét nhân gieo hiện tại). Điều này nói lên mối quan hệ chặt chẽ giữa kiếp trước, hiện tại và kiếp sau mà quy luật của nó là tự làm tự chịu.

Thái Thượng cảm ứng Thiên đã từng nói: “Họa phúc vô môn, duy nhân tự triệu, thiện ác chi báo, như ảnh tùy hình”. Khi con người làm việc ác, vô tình đã gieo một hạt giống, khi thời cơ chín mùi, điều kiện thích hợp thì nội cảm ngoại ứng nhân quả lập tức hiệu nghiệm giống như bị ma sai quỷ khiến vậy. Đúng với câu nói: “Thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo”. Các nhà Nho cũng rất coi trọng nhân quả, trong Kinh Dịch đã từng viết: “Tích thiện chi gia, tất hữu dư khánh, tích bất thiện chi gia, tất hữu dư ương”. (Thường xuyên hành công đức, tích đức thì nhất định sau này sẽ được phước báo; ngược lại, thường xuyên hành ác thì nhất định sẽ gặp họa kiếp, tai ương).

Vào thời nhà Chu, vua Nghiêu, vua Thuấn dạy dân làng trồng ngũ cốc, nuôi sống dân làng, công đức vô lượng, đến con cháu đời thứ mười hai lại giúp nhân dân an cư lạc nghiệp. Nam hữu phân, nữ hữu quy, vì thế sinh ra Chu Văn Vương, Văn Vương sinh ra Võ Vương Chu Công, một họ tam Thánh, không những phát dương Chu bang mà còn truyền bá đạo thống văn hóa của Đông Thổ, lưu danh cho đời. Ngược lại, Tần Thủy Hòang hùng bá thiên hạ, dùng quân pháp để trị quốc mà giành lấy giang sơn nhưng sau cùng cũng bị sụp đổ, hai mươi lăm người con của ông đều bị mất mạng dưới tay họ Triệu, bị mang tiếng hôn quân, suốt đời rửa không sạch tội. Đó chính là thiện ác của nhân quả báo ứng, càng chứng minh được đạo lý sâu xa của đạo lý định nghiệp bất diệt ấy.
Hãy like,đăng kí,chia sẽ để theo dõi các video mới nhất từ Audio Phật Pháp.

Nguồn: https://cnsuk.net/

Xem thêm bài viết: https://cnsuk.net/category/giai-tri

20 thoughts on “Kể Truyện Đêm Khuya – Truyện Nhân Quả Phật Giáo Hay Nhất – Tác Phẩm Được Yêu Thích Nhất

 1. Từ nay tất cả những chúng sinh đã học. Đã nghe biết về nhân quả hiện đời chúng ta sống làm sao tránh tất cả những việc xấu nguyện phát tâm cúng dường. Phóng sinh chúng ta sẽ được hưởng công đức phước lành. Những ai mà đọc được lời bình của tôi lên phát tâm lành những việc lành. Tránh tất cả những điều ác. Và lên phất tâm phóng sinh cúng dường chư phật. Và chư bồ tát thánh hiền. Chúng ta lên đi chùa. Chùa ba vàng linh thiêng lắm các bạn. Con nam mô a di đà phật.

 2. Nhân quả báo ứng có vay có trả. Con rất tin vào lời phật dạy và cũng rất sợ nhân quả. Từ nay đến cuối đời con sẽ phát nguyện sẽ tránh tất cả những việc làm xấu.

 3. Chắc kiếp trước mình mắc nợ ba mẹ Ck mình .nên giờ mình phải trả .nhửng câu nói khốn nạn của bả

 4. Nam mô a di đà phật 🙏🙏🙏 Nam mô a di đà phật 🙏🙏🙏 Nam mô a di đà phật 🙏🙏🙏

 5. Luật nhân quả luôn công bằng. Nế nói như vậy người giết ăn thịt súc vật buôn bán ăn thịt sau chết sẻ thành súc vật để trã. Vậy nêu trên thế gian an chay rau củ quả còn đâu để an.súc vật ngày can nhìu nhìu wá ăn thịt người để tồn tai nói vậy kiếp sao súc vật thành người để trã nợ Kiếp trước ak

 6. Những bài như này rất hữu ích cho mọi người để sửa loi lam và tinh tấn tu hành.nam mô a Di Đà Phật

 7. Nam mô a di ₫à phật🙏🙏🙏
  Nam mô a di ₫à phật🙏🙏🙏
  Nam mô a di ₫à phật 🙏🙏🙏

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *