Giải thích công nghệ Động cơ SkyActive X của MazdaSkyActive-X là gì ? Công nghệ SkyActiv-x của hãng xe Mazda.

Cảm ơn các bạn đã xem clip. Các bạn hãy nhấn chuông để theo dõi kênh nhé.

Link mua các sản phẩm dầu nhớt Motul chính hãng trên Sendo, Shopee hoặc Lazada:

(Bên mình cam kết bán các sản phẩm dầu nhớt Motul chính hãng với giá cả phù hợp. Các Bạn mua số lượng lớn vui lòng gọi ĐT nha)

Link xem các clip khác và đăng ký kênh

Facebook của mình

Số ĐT : 0979.526.744 (Có Zalo) (đặt hàng và hợp tác kinh doanh, quảng cáo sản phẩm)
Email : trancongcanh3@gmail.com (hợp tác kinh doanh, quảng cáo sản phẩm, không nhận tư vấn yêu đương)

Địa chỉ: gần chợ Bù Nho, huyện Phú Riềng, Tỉnh Bình Phước

Mr: Cảnh (sinh năm: 1989)

source: https://cnsuk.net/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://cnsuk.net/category/du-lich/

31 thoughts on “Giải thích công nghệ Động cơ SkyActive X của Mazda

 1. Nissan có công nghệ trục khuỷu lệch tâm mới đó a cảnh, a rành tiếng anh hơn nên a tìm hiểu và làm về thế hệ động cơ mới đó đi

 2. Động cơ nào đi nữa. Nếu cỡ 2.0 tầm 200 HP và tiêu thụ khoảng 5-7 lít dầu hoặc xăng. Có ông ford Everest máy dầu làm đc đấy. Hay 2.3 ecoboost 280 Hp. Ông nhật làm xe chấm nhỏ mà công suất lớn theo mỹ và âu cũng đuối.

 3. Nói lun nhé … Động cơ nổ không bao giờ cạnh tranh dc với động cơ điện đâu nhé ….. Muốn cạng tranh dc thì khi nào động cơ nổ đạt hiệu xuất trên 70% đi đã. .. giờ 25% còn chưa dc thì con lâu. Mới cạnh tranh dc. Với động cơ điện … Với hiệu xuất trên 90%. Hehe ..

 4. Động cơ của nó hoạt động nôm na như thế này: Đầu tiên kim phun ở ngoài ống hút gió phun nhạt xăng tỷ lệ 37:1. Khi piston nó đi gần lên điểm chết trên kim phun trực tiếp trong buồng đốt phun 1 lượng xăng khoảng 29:1 (vẫn nhạt hơn tỷ lệ chuẩn là 14,7:1). Sau đó nó nén cho nhiên liệu gần đạt đến ngưỡng tự cháy bugi đánh 1 tia lửa nhỏ làm tăng áp suất và nhiệt độ đột ngột trong buồng đốt làm cả khối hòa khí cháy đồng đều như máy Diesel (Vì lượng hòa khí vẫn quá nhạt nên nó sẽ không cháy lan ra được như động cơ xăng thông thường mà nó chỉ cháy nho nhỏ để làm tăng nhiệt độ và áp suất buồng đốt sau đó kích nổ cháy đồng đều mà thôi). Tuy nhiên muốn làm vậy phải có 1 lượng không khí đủ lớn để có thể sử dụng công nghệ này (cho nên xe đã được trang bị 1 cụm siêu nạp nhỏ Supercharger chủ yếu là để nén đủ không khí theo mục tiêu của hãng). Khi xe ở trong trạng thái nổ không tải và tải nặng thì động cơ sẽ lại chuyển về trạng thái đánh lửa như động cơ xăng thông thường, khi ở trạng thái tải nhẹ (hoặc ở ngưỡng vòng tua máy đủ) xe sẽ tự chuyển sang kiểu kích nổ nén. Tỷ số nén của động cơ SPCCI này là 16:1 (cao nhất), tuy nhiên nó đã được chế tạo để chạy được cả với xăng 87 bên Mẽo. Việt Nam có xăng 95 nên k lo bị kích nổ sai thời điểm. Vì sử dụng công nghệ này hòa khí cháy phải nhạt nên nhiệt độ ngọn lửa cháy sinh ra cũng thấp hơn, hơn nữa nhiều không khí nên khi cháy cũng được hấp thụ nhiệt độ nên hãng có thể đẩy tỷ số nén lên 16:1
  . Còn việc bugi phải đặt lệch qua 1 bên vì trên đỉnh nó đặt 1 cái cảm biến áp suất và độ rung rồi. Còn mấy cái clip cuối về việc giảm ma sát, phun thành tia đó đã áp dụng trên máy SkyActiv-G hiện tại r b ơi :))

 5. Nếu nói tạo vụ nổ nhỏ để mồi cho vụ nộ tiếp sau to hơn thì khác gì bugi của dc xăng truyền thống đâu.. nếu e cũng dùng pistong đỉnh omega thì cũng tạo xoáy lốc mà

 6. Công nghệ sky active của Mazda trước giờ đã có tiếng rồi. Giờ cải tiến lên phiên bản này. Bác cho em hỏi công nghệ này có được áp dụng trên tất cả các dòng xe sau này không nhỉ?

 7. Cho cháu hỏi là trền đầu lòng xe jupiter 110 thì in 107cm^3 còn sirius lại in 110cm^3 mấy thông số đó có nghĩa j ạ.

 8. làm clip về 3100 silver bản mới đi anh ơi bản mới thấy được nâng cấp lên sm rồi chạy có vè êm hơn bản cũ đó

 9. A ơi e đi chiếc ex 150 2019 đi dc 2000km e mới thay thay motul 7100 thì có nên không ạ trung bình 1 ngày e chạy giao động từ 80>100 km mong a tư vấn giúp ạ tks a

 10. Vụ nổ thứ nhất bằng bugi chỉ nằm trong một hốc kín nhỏ của piton áp suất nó sinh ra sẽ làm hỗn hợp khí của phần còn lại đang bị nén tăng lên đột ngột và đạt ngưỡng tự kích nổ như động cơ dầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *