Giải Đáp Kinh Thánh Về Linh Hồn, Sự Dữ, Hỏa Ngục, Trừ Ma QuỷPhần này đề cập các câu hỏi thường gặp về linh hồn, sự dữ, thiên đàng, hỏa ngục, ma quỷ trên quan điểm kinh thánh Công Giáo

Danh sách câu hỏi thường gặp:

12. Một Chúa Ba Ngôi
13. Tại sao sự dữ tràn ngập thế giới ?
14. Thiên Chúa xếp đặt mọi việc tốt xấu ?
15. Sao Chúa không ngăn cản sự dữ ?
16. Các Thánh có đau khổ và chết không?
17. Xác con người như xác con vật ?
18. Chết rồi, linh hồn bay đi đâu ?
19. Có thiên đàng, hoả ngục, luyện ngục?
20. Có tiền định một số người sa hoả ngục?
21. Có ma thật không ?
22. Giáo Hội trừ quỷ, quỷ có ra không ?

Ngoài ra còn các giải đáp câu hỏi khác trong các phần

Phần 1: Giải Đáp Kinh Thánh Về Sự Sống Và Tổ Tiên Loài Người

1. Tại sao có tôi giữa vũ trụ ?
2. Ai sinh ra con cái ?
3. Thai nhi có linh hồn không ?
4. Tại sao có sự sống ?
5. Nguồn gốc sự sống ?
6. Ngẫu nhiên thuyết – Thánh ca
7. Ông tổ loài người là con khỉ ?
8. Đường nào dẫn đến Chúa ?
9. Những kỳ công Thiên Chúa
10. Ngoài Công giáo, có ơn cứu rỗi ?
11. Tôi là vật vô dụng !

Phần 3: Về các tôn giáo khác, quan điểm của Giáo Hội Công giáo và tội lỗi.

24. Tôn giáo có cần không ?
25. Tìm hiểu Phật giáo và kiếp luân hồi
26. Tìm hiểu sơ qua phật giáo Hoà Hảo
27. Tìm hiểu đại cương Cao Đài Giáo
28. Tìm hiểu Giáo phái Tin Lành
29. Tìm hiểu Giáo Hội Anh giáo
30. Nền tảng đạo Công giáo hệ tại gì ?
31. Ăn chay, ăn mặn được ích lợi gì ?
32. Công giáo, Tin Lành khác nhau về Công nghiệp
33. Làm sao phân biệt tội nặng, tội nhẹ ?
34. Thiên Chúa ngự trong linh hồn có tội trọng

Phần 4: Tình yêu, tình dục, ly dị, phá thai, phụ nữ và linh mục

35. Tình yêu và tình dục vẫn tốt ?
36. Vấn đề ly dị – phá thai – ngừa thai
37. Các trinh nữ bị hiếp thì sao ?
38. Thế nào là ngừa thai tự nhiên ? Thụ thai nhân tạo
39. Các người son sẻ, bất lực thì sao ?
40. Sao GH Rôma cấm phụ nữ làm Lm.?
41. Tội phạm Chúa Thánh Linh là tội gì ?
42. Tại sao linh mục có khuyết điểm ?
43. Tại sao người giàu khó vào nước trời ?
44. Ai có quyền tha tội ?
45. Thương yêu kẻ thù là điều không thể ?
46. Giáo dân phê bình Lm. giảng dở !

Nguồn: https://cnsuk.net/

Xem thêm bài viết: https://cnsuk.net/category/giai-tri

36 thoughts on “Giải Đáp Kinh Thánh Về Linh Hồn, Sự Dữ, Hỏa Ngục, Trừ Ma Quỷ

 1. Hãy đăng kí (Subscribe) để được cập nhật những video Thánh Ca hay và mới nhất tại http://bit.ly/ThanhCaTuyenChon

 2. Truoc mat ta nguoi cho co cac than khac tai sao truoc danh thien chua cac ong lai dat ngoi vi phan tach nhung vay

 3. Tội lỗi là do con người không kính sợ Chúa, làm theo ý riêng của mình, hãy bước đi một cách ngay thằng và khiêm nhường, .

 4. Xin cha giải thích cho con 1 câu trong sáng thế kí chuong 6 câu 2"con trai đức chúa trời thấy con gái loài người tốt đẹp bèn cưới người nào vừa lòng mình làm vợ"nghĩa là sao ạ.

 5. Thien chua tao dung con nguoi cung co ba ngoi,ngoi thu nhat la than xac,ngoi thu hai la ý tri,ngoi thu ba la tinh yeu,ba ngoi nay o trong mot con nguoi,ba ngoi nay giong ba ngoi thien chua,ai hieu đuoc ba ngoi nay thi moi hieu đuoc ba ngoi thien chua.

 6. ….THIỆN CHÚA BA NGÔI …Công Giáo Huyền Thoại và Tội Ác
  Charlie Nguyễn
  http://sachhiem.net/CHARLIE/CN_CGHT/bangoi.php

 7. Đức chúa trời ba ngôi, thế thì tại sao sách khải huyền chương 4 câu 2 nói chỉ có một ngôi và một Đấng đang ngồi ở đó

 8. Chúa rất thông minh. Ngài thông minh hơn loài người 365.000 lần. nên Ngài không chịu thua cái lẻo mép của loài người đâu. Đây là lẽ thật về Chúa Cha:
  1. Chữ "soul" trong Ê Sai 42:1 là chỉ Chúa Cha (Ngài giống như loài người là loài "soul" có xác). 2. Chữ "godhead bodily" trong Cô lô se 2:9 là chỉ thiên chủ đoàn trên trời có xác. 3. Jacob đánh vật với Chúa Con trong STK 32: 24 (trước khi Ngài xuống thế mặc xác phàm). Như vậy Chúa Cha không phải là vô hình

 9. các bạn phải có một lòng tin vào thiên chúa một lòng tin vững chắc hơn bao giờ hết vì trong học tập các bạn phải học thuyết về loài vượn nên con người (đác uyn) vậy chúng ta hãy giữ một câu hỏi cho các nhà khoa học rằng VƯỢN TỪ ĐÂU?

 10. DUC CHUA CO BA NGOI CUNG NHU NUOC NUOC DA VA HOI NUOC BA HINH THE KHAC NHAU NHUNG TAT CA CUNG LA NUOC VI TRONG SANG THE KY CHA CON THANH LINH DEU CUNG NHAU DUNG NEN TROI DAT VA MUON LOAI VAN VAT BA NGOI NHUNG HIEP MOT VA BINH DANG GIONG NHAU CAC BAN MUON BIET VA HIEU RO THI PHAI DOC KT TMOI NGAY VA TRUOC KHI DOC PHAI CAU NGUYEN XIN DUC RHANH LINH CHINH NGAI SE LA THAY GIAO DAN DUA CHUNG TA VAO LE THAT

 11. lay chua,con la nguoi toi loi con xin chua cho con tu day ve sau con giam bot tanh nong nai cua con va con biet vang nghe loi het tat moi nguoi day con va cho song tot lai,that su ma noi ko co muon vay dau xin chua cau nguyen cho con,nhat la day bao con lai amen!

 12. mọi người hãy truy cập vào trang jw.org/vi để đọc các ấn phẩm giải thích kinh thánh 1 cách chính xác

 13. mình nghiên cứu đọc nhiều về đạo phật và kinh thánh ,thì chúa je su và đức Phật là người thật như chúng ta ,chứ không phải ở thế giới vô hình mà ra ,bởi thế giói vô hình đã ban cho các Ngài sự siêu phàm về trí tuệ ,nên các Ngài đã viết nên bộ Kinh Phật và Kinh thánh sáng trói trí tuệ của loài người ,đến tận bây giờ khoa học tiến bộ mới lý giải được ,tạ ơn các Ngài

 14. và kiêu cầu thượng đế thì chúa trời sẻ đáp lời bạn .cho bạn được thỏ lòng .kinh ngiệm đó là tôi .thât thỏ lòng và tràng đầy !

 15. và kiêu cầu thượng đế thì chúa trời sẻ đáp lời bạn .cho bạn được thỏ lòng .kinh ngiệm đó là tôi .thât thỏ lòng và tràng đầy !

 16. nếu các không trở lại gióng em bé nấy . thì khong vào thiên đàng được .tri khôn loài người có với hạng và ngôn ngữ cũng có với hạng .khong thể giải thích tuyệt đói được !

 17. đây tôi giải thích cho bạn nghe, mầu nhiệm của THIÊN CHÚA đơn giản và đầy tràn tình yêu, khởi nguyên gốc là THIÊN CHÚA CHA có trước tất cả, là khởi nguồn của tình yêu và hạnh phúc, lúc ấy thời gian chưa có trong vũ trụ này, thì sự sung mãn, tình yêu, hạnh phúc và quyền năng vẫn có ở nơi THIÊN CHÚA CHA, sau đó THIÊN CHÚA CON được sinh ra bởi THIÊN CHÚA CHA, khi sinh ra Ngài cũng đầy tràn sự sung mãn, tình yêu, hạnh phúc và quyền năng giống y như THIÊN CHÚA CHA, y chang không khác đến độ một chút cũng không, cho nên được gọi là THIÊN CHÚA, sau đó bởi tình yêu giữa THIÊN CHÚA CHA và THIÊN CHÚA CON và sau đó đã phát xuất ra CHÚA THÁNH THẦN, và Ngài cũng đầy tràn sự sung mãn và quyền năng giống như ngôi CHA và ngôi CON, Ngài cũng được gọi là TÌNH YÊU, và 3 ngôi quyến luyến và yêu thương nhau đến độ chỉ là một, tình yêu này là thần thánh cho nên đều mang ân sủng tràn đầy và không ngừng được sinh ra, bởi tình yêu này lớn mạnh và phủ khắp không gian, THIÊN CHÚA duy nhất tốt lành bởi NGÀI là TÌNH YÊU cho nên THIÊN CHÚA phát sinh ra lòng thương xót vô biên đến độ Ngài không thể giữ lại cho Ngài, bởi NGÀI quyền năng nên THIÊN CHÚA nhìn thấy trước tất cả các VI THẦN xuất phát từ THIÊN CHÚA trôi dạt trong vũ trụ, nhưng các VI THẦN này không tham gia vô tình yêu của THIÊN CHÚA được, quá xót thương cho các VI THẦN và THIÊN CHÚA BA NGÔI quyết định làm ra thời gian và vật chất để các VI THẦN được kết hợp với vật chất là chính thân xác, và làm theo những điều THIÊN CHÚA CHA đã truyền dạy, qua việc làm đó được THIÊN CHÚA CHA thông bạn để theo thời gian trưởng thành và được tham gia vào sự sống sung mãn của THIÊN CHÚA BA NGÔI.

 18. tui xem rất nhiều bình luận của các bạn và rất nhiều các bạn Tin Lành riêng tui nhận xét như sau. Một Chúa Ba Ngôi là một chủ đề nhiều tranh cải tuy đó la điều siêu nhiên, nếu các bạn Tin Lành k đồng ý với Công Giáo thì cũng k sao các bạn k nên bắc ngta pai theo ý nghỉ của mình, vì Thiên Chúa các bạn đã bt là Đấng nhân từ, mà đã nhân từ thì Ngài k trách các bạn có ý nghỉ là đúng hay sai đâu. tui nói thí dụ vậy các bạn là người có lòng nhân từ ( hiền lành) các bạn thứ 2 ai cũng gọi ông Hai nhưng có một e nhỏ lại kêu Ông Ba Ông đag làm ji đó? thì các cũng trả lời ji bt e nhỏ đó đang hỏi mình dù kêu k đúng tên mình. cho nên các bạn cứ sống theo niền tin của mình mọi sự đúng sai Thiên Chúa sẻ an bài cho ta mà thôi. và các bạn càng k nên nói Tôn Giáo này Tôn Giáo nọ là tà đạo là xấu xa vì là con người k ai dc phán xét ai các bạn đã bt dụ ngôn người đàn bà ngoại tình rồi mà Chúa nói " Ai trong các ngươi k có tội thì hãy ném đá người phụ nữ này đi " các bạn là con cái Chúa mà các bạn còn cải nhau nói xấu nhau thi trc mặt Chúa các bạn sẻ nghỉ sao, các bạn có con cái trong gia đình mỗi đứa mỗi tính và lạp trường cách sống khác nhau các bạn sẻ nghỉ sao khi chúng nghịch với nhau. hãy sống theo lời Chúa " các con hãy yêu thương nhau như thầy đã yêu thương các con" xin cám ơn các bạn đã đọc

 19. Toi tin chua.. vi toi da dk me maria cho toi biet chua la co that. me da hien linh cho toi thay me khi toi dau kho nhat. con yeu chua va me.

 20. MẦU NHIỆM THIÊN CHÚA BA NGÔI
  Cách đây cũng đã khá lâu khoảng 8 năm trước con gái tôi có hỏi tại sao một CHÚA mà có Ba Ngôi riêng biệt và lại là đồng bản thể ?
  Tôi trả lời theo cách giải thích của các vị Thánh giáo phụ, giảng sư trong Hội Thánh Công giáo và lấy câu chuyện thánh Augustino minh họa cho con tôi hiểu nhưng cháu vẫn không thỏa mãn và đưa ra nhiều câu hỏi khiến tôi phải trăn trở suy nghĩ mãi về Mầu nhiệm một CHÚA – BA NGÔI.
  Miệt mài nghĩ suy nhiều năm tôi lấy vũ trụ làm bậc thang đến với THIÊN CHÚA. Vũ trụ được tạo dựng vô cùng kỳ diệu 420 tỷ ngôi sao có thể tích khối lượng vận tốc di chuyển khác nhau nhưng trải qua hàng tỷ năm vũ trụ này vẫn trật tự trong quỹ đạo rơi và xoay chuyển không ngừng.
  Vũ trụ kỳ diệu nhưng cấu tạo của con người còn phức tạp hơn từ sự liên kết màng mô tế bào, thần kinh, não bộ, truyền dữ liệu thông tin, chức năng sinh hóa nội tạng…đặc biệt nhất là sự sống làm cho cơ thể hoạt động và phát ra những ý nghĩ, tư tưởng, ý thức hệ, sư khao khát, niềm chinh phục…
  Những sinh vật khác tuy cũng được THIÊN CHÚA ban cho sự sống, trí khôn nhưng chúng không có tư duy, không ý thức tâm linh, không phân biệt thiện ác, không trí tưởng tượng và không khát vọng vươn lên vươn lên mãi. Chính điều khác biệt này mà con người dù đã đang và luôn cố gắng kiên nhẫn huấn luyện cho loài khỉ, tinh tinh tiến hóa thành người đều không được vì trong nội tại của chúng không được THIÊN CHÚA ban cho những đặc ân dành riêng cho con người.
  Tư duy, trí tuệ con người ngày một phát triển xa hơn và cứ thế tiến lên mãi nhưng vẫn là hữu hạn vì con người chỉ có khả năng dùng những tài nguyên có sẵn mà chế tạo chứ không thể tạo dựng từ hư không trở thành có được. Tuy vậy những công cụ, máy móc mà con người phát minh ra thì con người có thể đặt để thời gian tuổi thọ của chúng và cũng biết được trong bao lâu chúng sẽ bị hư hỏng, bị lỗi. Và để cho công cụ ấy tiếp tục hoạt động, vị kỹ sư phải chế tạo phụ tùng thay thế.
  *
  Bây giờ chúng ta trở lại Mầu nhiệm THIÊN CHÚA BA NGÔI.
  Trước khi tạo dựng Thiên thần, vũ trụ và con người thì THIÊN CHÚA đã biết trước sự phản bội của Thiên thần và loài người.
  Xin mạn đề một chút: Chúng ta muốn cho ai cái cái gì thì trước tiên chúng phải có thứ ấy trước.
  Vũ trụ, sinh quyển thiên nhiên, muôn loài nơi mặt đất trên trời trong biển khơi dưới lòng đất đã nói lên THIÊN CHÚA là ĐẤNG thông minh quyền năng vô cùng.
  Lương tâm đạo đức, công bằng, chính nghĩa… đặc biệt tính “nhân chi sơ tánh bổn thiện” in trong lòng con người đã cho thấy THIÊN CHÚA là ĐẤNG thánh thiện vô cùng, nhân từ vô cùng, công bằng vô cùng.
  Tình mẫu từ, cha con, vợ chồng… tiếp tục cho thấy THIÊN CHÚA LÀ TÌNH YÊU.
  THIÊN CHÚA là ĐẤNG thông minh vô cùng nên biết trước sự phản nghịch của Tổng thần Lu-xi-phe – thiên thần ánh sáng, và sự phản bội của con người.
  Có tội thì phải trừng phạt đó là sự công bằng nhưng trừng phạt thì còn gì là nhân từ, khoan dung, yêu thương nữa !
  Nếu THIÊN CHÚA tha bổng tội phản nghịch của loài người thì đức công bằng của NGÀI sẽ không còn tồn tại mà như vậy là chống lại chính NGÀI.
  Đây là điều mà THIÊN CHÚA đã biết trước khi tạo dựng thiên thần, vũ trụ và loài người vì thế NGÀI phải luôn luôn mãi mãi là THIÊN CHÚA vô cùng Thánh thiện – Yêu thương – Công bằng. Ba điều này chính là BA NGÔI VỊ độc lập – CHA – CON và THÁNH THẦN trong một bản thể không bao giờ tách khỏi nhau.
  Cũng như ý nghĩ, tình yêu, khát vọng của chúng ta không bao giờ tách khỏi chúng ta mà mỗi hệ thức hành động thể hiện trong từng bối cảnh trạng thái thích hợp với hệ thức ấy, luôn độc lập từng ngày từng phút từng giây theo mỗi tình huống khác nhau và đôi khi trong tình huống đặc biệt thì cả ba hệ thức cùng “tuôn trào” hành động theo chỉ dẫn khát vọng hiến trao. => Cả ba hệ thức của con người tuy độc lập nhưng không chõi ngược nhau mà luôn đồng hành hòa hợp với nhau. Đây không phải là đa nhân cách mà là tính độc lập lô-gích có ý thức hệ minh bạch và đạo đức.
  Ở trên ta đã chứng minh THIÊN CHÚA là TÌNH YÊU.
  NGÀI là TÌNH YÊU nên khi thấy trước vưu vật của NGÀI tạo dựng sẽ phản nghịch thì NGÀI đã có phương án cứu chữa, tha thứ và Thánh hóa loài người chúng ta.
  (Phần trên tôi đã đưa ra hình ảnh con người vị kỹ sư chế tạo công cụ, máy móc đã tính trước sự hư hỏng của nó nên đã chế tạo phụ tùng thay thế…).
  NGÀI là ĐẤNG TOÀN NĂNG VĨNH CỬU là NGUỒN MẠCH SỰ SỐNG VĨNH CỬU cho nên NGÀI sẵn sàng chết thay cho con người để chính Ngài – Thiên Chúa Cha muôn đời là Đấng công bằng vô cùng, để chính Ngài – Chúa Con muôn đời là Đức Chúa Tình Yêu, yêu thương bao la dung thứ, cam chịu tội cho nhân loại, hy sinh mạng sống của chính Ngài để loài người giao hoà với Thiên Chúa, để chính Ngài – Chúa Thánh Thần muôn đời là Đấng Thánh, nguồn mạch thánh hoá – trợ giúp – bảo vệ – ban sự sống cho muôn loài muôn vật và tái sinh con người cùng vũ trụ sau ngày quang lâm lần thứ hai…
  THIÊN CHÚA là ĐẤNG QUYỀN NĂNG VÔ ĐỐI và QUYỀN NĂNG VÔ CÙNG nên NGÀI có quyền năng là BA NGÔI VỊ TRONG MỘT BẢN THỂ để đời đời là THIÊN CHÚA CÔNG BẰNG – THIÊN CHÚA TÌNH YÊU – THIÊN CHÚA THÁNH THIỆN.
  Lê Kiêm Toàn thiển ý

 21. day la nhung dau la se di theo nhung ai co long tin.nhan danh thay,ho se tru duoc quy.se noi duoc nhung tieng moi la.ho se cam duoc ran,va du co uong nham thuoc doc thi cung chang sao.va neu ho dat tay tren nhung nguoi benh.thi nhung gnuoi nay se duoc manh khoe(mac-co 16;17-18) anh doc ky 2 cau kinh thanh nay di thi se biet.ko phai la anh dung nuoc thanh,chuoi man coi,lay thanh gia ma tru quy dau.khi nao a duoc nen thanh.nen nguoi nhu chua muon thi anh moi nhan danh chua ma tru quy duoc.anh chang hieu gi ve kinh thanh ca.that buon…

 22. Chúa 3 ngôi cha giãi thích rất hây . con đã hiểu rồi . con ta ơn chúa thánh linh đã ban cho con sự hiểu biết amen!

 23. Qúi vị thân mến,
  Nước kh6ng thể rửa sạch tội, trong Thánh Kinh nói rất rõ Hebơrơ "Do Thái" đoạn 9:22 Chiếu theo Lề luật, hầu hết mọi sự đều được thanh tẩy bằng máu. Không có máu đổ ra, thì không có ơn tha thứ. Phép rửa, ý nghĩa là phép baptize ma Tin lành gọi là phép báp têm. Ý nghĩa là: Hiệp nhất cùng với Thiên Chúa "Đức Chúa Trời". Chứ không phải là rửa sạch tội. Còn về tryền thống, xin qúi vị đọc trong Matthew đọan 15:1-20. Đức Chúa Giesu, Ngài quở trách nhà chức trách lãnh đạo thời bấy giờ. Những ai đi theo truyền thông nên đọc. Xin qúi vị đùng coi nhẹ lời của Đức Chúa Trời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *