Giấc mơ Anh Quốc của 39 người chết trong thùng xe container | Giang ƠiLà một cựu du học sinh Anh, mình xin nói một chút về việc 39 người chết trong thùng xe container từ châu Âu vào Anh vừa xảy ra. Một chút chia sẻ về sự thật của giấc mơ Anh Quốc, mong rằng mọi người sẽ có thêm thông tin.

Xin thành kính chia sẻ với 39 gia đình của những đứa con không bao giờ trở lại. Mong rằng người Việt Nam cũng như những dân tộc khác nhận ra rằng cuộc sống của mình có nhiều lựa chọn tốt hơn.

❤️ ĐỪNG QUÊN KẾT NỐI VỚI MÌNH NHA:
MÌNH LÀ GIANG VÀ MÌNH GHI LẠI HÀNH TRÌNH BƯỚC VÀO THẾ GIỚI NGƯỜI LỚN –
GIANG ƠI RADIO –
FACEBOOK –
INSTAGRAM –

❤️ Hãy giúp mình làm Việt Sub để giúp các bạn khiếm thính xem video của mình bằng cách nhấn

source: https://cnsuk.net/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://cnsuk.net/category/bat-dong-san/

39 thoughts on “Giấc mơ Anh Quốc của 39 người chết trong thùng xe container | Giang Ơi

 1. hành trình vượt biên | từ VN sang ANH | qua lời kể những người thoát chết | full https://youtu.be/M39Lz3IMqDs

 2. chị ơi, cho em hỏi là cái video nào mà trong đó có phân cảnh của chị mà dẫn thằng nhóc vs bạn của chị đi lựa áo dài á, em đang tìm video đó coi lại mà hong thấy
  chị cho em biếc được hônnn

 3. Bởi vì họ ko hỉu, họ sống vì lý do ji, họ chỉ muốn sốg nhìu tiền sốg ko lo toan, đấy là điều mà lý trí của họ đặt ko đúng chỗ, để cs vs bản thân đến Âu thì đến…v.v.v, nên <Phật Tổ> có dậy rằg chính dục vọg dưa con ng ta làm nhữg việc điên rồ!!!

 4. Có một điều mình chưa rõ. Ai đó giải thích giúp mình với, đó là vì sao họ phải đi chui như vậy, sao ko đi bằng con đường hợp pháp..?

 5. Mình vẫn k hiểu tại sao mà cái số tiền người ta đi trốn bằng cái số tiền người ta bỏ ra để đi giấy tờ đàng hoàng để đi sang Anh mà họ lại chọn đường đi chui như v?

 6. Chỉ vì những con người trốn ở lại nước ngoài phạm pháp mà những người muốn xin visa đàng hoàng khốn khổ, thậm chí không thể xin được và làm xấu hình ảnh của những người Việt Nam chính trực, tử tế.

 7. Làm ko đủ đóng thuế cho cộng sản lấy đâu ra dư dật mà nói, nên phải ra đi mong sao thoát khỏi cảnh khó khăn quê nhà hay nói tóm lại ra đi xa phương cầu thực chẳng ai muốn cả nhưng tất cả cũng chỉ vì cơm áo gạo tiền và vì một tương lai khá hơn thôi và cũng vì sống trong một đất nước với chế độc tài nên người dân mới phải ra đi

 8. Bạn là con nhà có điều kiện hoặc bố mẹ bạn làm trong nhà nước cộng sản thối nát đấy nên mới đi đường đường như vậy. Còn nếu bạn đặt trường hợp bạn là con nhà nông dân nhưng chúng tôi xem bạn có làm như vậy không

 9. Khi những chuyện không hay xảy ra thì cá nhân người VN chỉ tự thấy mình tội lỗi, sai trái chứ họ không thấy được nguyên nhân sâu xa.

 10. minh thay ba me nguoi nha o viet nam chi biet la tien gui ve bao nhieu, chu ko biet nhung nguoi benh do song nhu the nao. them chi con an choi co bac hut chit vi da co nhieu tien. trong khi con hoac chong song ben do ko nhu mot con nguoi. minh thay khong dang chut nao va thay buon cho ho lam.

 11. I always get so angry when ever I hear about this. I just question why humanity can be so cruel knowing that they are killing so many people with their actions. it's just disgusting and revolting. I understand people want to move to a different country in hopping it will better their lives, but living as an illegal immigrant does not bring much for you future. You don't get treated well, if you are sick you can't go to the hospital for adequate treatment. I know of this uncle who have kidney problem and diabetes but can't get proper treatment because he is illegal. I think the Vietnamese government have to do so much more to improve the country and educate it's people.

 12. Bạn chọn câu like hay đó nhưng vụ việc đó quá đau đớn với các gd họ rồi đừng câu like để dc wel

 13. Bạn nói rất hay. Mình rất rất phục những người đi vượt biên. Người mô giới họ hok có j mà sai hay đúng. Mà là mình lựa chọn đi. Đã đi vượt biên thì ai kung biết là rất rất nguy hiểm.

 14. VIẾNG NGƯỜI RA ĐI

  Gửi 39 vong hồn sang Anh

  Cúi đầu con lạy Từ Bi

  Thứ tha cho các Vong đi khỏi nhà.

  Dẫu sao họ cũng chỉ là

  Người dân vô tội trót sa “vũng lầy”!

  Làm ăn sinh sống đất này

  Khó khăn thì phải trình bày với trên

  Trên sai trái góp ý liền

  Ở đâu chẳng có chính quyền quản cai

  Tự do đúng việc đúng nơi

  Chứ không tùy tiện theo người gian manh.

  Để rồi hại cả thân nhân

  Tiếng mang nhục nhã lan gần bay xa!

  Vì chưng cạn nghĩ mà ra

  Để rồi mạng sống thành ma phương trời!

  Hương lòng một nén, Ôi thôi

  Hỡi người đang sống cố noi gương này!

 15. Em là con nhà giàu, hay con cán bộ đâu có biết nỗi khồ của dân nghèo , vậy nhưng em vẫn muốn ở lại nuoc Anh, vậy thì em nghĩ sao về những nguoi đại gia và cán bộ cao cấp trong chính phủ rất hãnh diện về đất nuoc VN phát triển giàu mạnh và những dư luận viên trong nuoc chửi Việt kiều hải ngoại.? Nếu ở quê hương có mot tương lai trước mặt, cuoc sống tự do thì chẳng ai chọn con đừơng gian khổ và đánh đổi mạng sống như vậy !

 16. Nhiều người lợi dụng vụ này để câu view. “Bạn ko còn là con người nữa rồi” ăn nói lung tung ko nghĩ trước khi nói. Người ta làm 1 năm trả nợ sau đó kết hơn có giấy tờ và cs đi lên, ko biết gì thì đừng ngồi đoán mò câu view

 17. Cám ơn Giang đã chia sẻ. Trước giờ mình chưa từng biết việc nhập cư qua các nước Châu Âu là như vậy. Chỉ qua bài báo 39 người qua Anh mình mới sốc. Thấy thương cho số phận các nạn nhân, thương cho gia đình và những người thân yêu mất con nơi đất khách quê người 😢. Có lẽ ước mơ vươn đến trời tây để có một cuộc sống sung sướng hơn, kiếm được nhiều tiền để phụ giúp gia đình nhiều hơn. Nhưng trên thực tế, nếu chưa đi đến nơi, các bạn chưa biết cuộc sống bên đó như thế nào? Mình kết hôn với ck ở Đức. Qua đến đây 3 tháng đầu mình bị stress nặng, bởi sốc ngôn ngữ, bởi không có việc làm, bởi cảm giác ăn bám…
  Rồi mình cũng đi làm, phụ bếp, một công việc nghe giống như “phụ” nhưng là chính. Mình làm từ 17h đến 24h đêm, rửa hết bát đĩa, xong nồi đến làm rau củ quả. Không có thời gian đi vệ sinh chứ đừng nói ăn uống.
  Khi đã vào làm, họ làm việc nghiêm túc. Và mình quen thêm rất nhiều người cùng đi làm ở nhà hàng mình làm. Họ qua đây tị nạn. Họ nói: “nếu muốn được ở lại đây, họ phải đi làm việc có bảng lương, sau đó mới được đăng ký tạm trú tiếp. “ Và đương nhiên là họ phải đóng thuế rất nhiều như những người khác. Ở Đức bảo hiểm y tế là bắt buộc. Thường tổng lương được nhận khoảng 100% thì thuế và các bảo hiểm sẽ trừ đi 45 đến 50% lương. Tiền lương nhận lại chỉ còn 1 nửa. Sau khi thanh toán tiền nhà, tiền điện, tiền ga, tiền tivi, tiền Bus, tiền ăn,… họ hầu như không có dư.
  Đấy là làm việc hợp pháp. Còn bất hợp pháp, sẽ bị chủ ép. Lương thấp, làm nhiều. Nói chung rất nhiều hoàn cảnh. Không phải đâu đâu cũng màu hồng như ở quê nhà thường tưởng tượng. Nhiều người sau bao năm về thăm quê, thấy ăn mặc bảnh bao, tươm tất. Nhưng người thân của họ đâu biết, họ đã sống ra sao, ăn uống tiết kiệm cỡ nào, có khi 3, 4 năm mới mua được bộ đồ mới.
  Còn chưa nói đến cuộc sống cô độc hàng ngày ở nơi đất khách quê người, bị người ta ghét. Ck của mình anh từng bị như vậy, anh sống lặng lẽ, thu ép bản thân, ko giao tiếp với ai. Mỗi lần ra ngoài đường, mình nói chuyện tiếng Việt, anh luôn nhắc mình nói nhỏ thôi. Vì người ta nhìn mình như người ngoại quốc, ăn xin xã hội (ở đây ăn xin xã hội là được nhà nước cho tiền sống hàng tháng). Mặc dù ck mình là người đã đi làm được mười mấy năm, cũng đóng bảo hiểm mười mấy năm. Nhưng anh vẫn luôn ám ảnh cảm giác bị phân biệt đối xử.
  Nói chung mình thấy sống ở đâu cũng vậy. Mình cũng phải làm, phải cố gắng. Trường hợp như mình. Ở VN trước đây làm lương 25tr/ tháng. Qua Đức lấy ck làm lương 11,250tr/ tháng (Minijop). Đấy là mình của trước đây 7 tháng. Còn bây giờ… vẫn vậy 😰

 18. Hnay tôi lại quay lại để cmt clip của bạn tôi mới tin là 39ng đó là người vn theo suy đoán của bạn. Nghe bạn nói bjo xem lại dùng mình.

 19. Mình thấy người được lợi nhất từ chuyện này chính là những kẻ buôn người, lợi dụng sự thiếu thông tin và tham vọng làm giàu của những bạn trẻ, họ xây dựng nên những câu chuyện khả quan nơi xứ người và cả tại chính Việt Nam mình để dụ dỗ thêm nhiều người Việt Nam hơn nữa vào trò. Phải chăng là, những người giàu lên bởi 'xuất ngoại' như thế này – đồng tiền mà họ kiếm được phần nhiều không phải từ người nước Anh mà chính từ đồng bào mình, những người rơm bị dụ dỗ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *