Đọc chương 3 truyện tiên hiệp nguyên tôn

Nguyên Tôn – Thiên Tằm Thổ Đậu
Chương 3: Tô ấu vi
bởi vì thiếu niên cẩm y kia bỗng nói một câu mà bên trong giáo đường thoáng cái liền trở nên an tĩnh, quá nhiều thiếu nam phụ nữ nhìn người đó một cái, sau đó đều lặng lẽ thu hồi tầm mắt, vì thân phận của kẻ vừa mới chuyện cũng không phải tầm thường.

Thiếu niên cẩm y kia tên hiểu là Từ Lâm, thân phụ của hắn chính là một quận chủ trấn giữ tây quận của Đại Chu vương triều, tất nhiêntuy nhiên, bàn về thân phận địa vị thì hiển nhiên không sánh được với vị điện hạ của Đại Chu vương triều như Chu Nguyên, nhưng mà hầu như mọi người đều biết rõ, người đứng sau chống lưng cho tên Tần Lâm kia chính tiểu vương gia Tề Nhạc của Tề vương phủ.

Chu Nguyên đưa mắt nhìn thoáng qua Tần Lâm, cong tay điểm nhẹ lên mặt bàn một cái, sau đó thì thu hồi tầm mắt không thèm đếm xỉa tới hắn nữa, kẻ này do muốn nịnh nọt Tề Nhạc, thật sự không từ bất kỳ thủ đoạn tệ hại nào.

– Tên Tần Lâm này nịnh nọt Tề Nhạc như thế… xem ra thân phụ của hắn hẳn là cũng đã về phe của Tề vương rồi…

Đôi mắt của Chu Nguyên trở nên thâm thúy hơn, hắn đã làm nghe cha Chu Kình của bạn nói qua, Tề vương này là bởi Đại Vũ vương triều đứng sau lưng nâng đỡ, thì là mấy năm gần đây hắn vẫn luôn lặng lẽ tạo nên nhiều sóng gió cho Đại Chu vương triều, rõ ràng là có ý đồ khiến cho Đại Chu cộng đồng họ không được thái bình.

Cũng bởi kiêng kị Đại Vũ, sợ bè phái họ tìm cớ đối phó với Đại Chu vương triều, cho nên Chu Kình cũng không tiện thẳng thừng ra tay xử lý Tề vương, nhưng mà trong bóng tối nhì bên tự nhiên cũng âm thầm tranh đấu với nhau.

Cũng vì thế cho nên sau khi tên Tề Nhạc kia vào trong Đại Chu Phủ, tự nhiên cũng kiếm chuyện với Chu Nguyên không ít lần.

Tần Lâm nhìn thấy Chu Nguyên không nói gì thì niềm vui mỉa trên môi lại càng sâu hơn, hắn đang định nói tiếp thì vị giảng sư kia cũng bỗng trừng với mắt bén ngót, làm cho hắn chỉ có thể nhanh nhẹn ngậm miệng lại.

Ở bên trong Đại Chu Phủ này có quá nhiều chỗ giỏi, nếu như bị khai trừ thì sẽ tạo thành tổn thất cực mập đối với hắn.

Tên Tần Lâm kia vừa im lặng đi thì không khí trong giảng đường thế hệ dần lắng xuống, còn giảng sư thì lại tiếp tục giảng giải về ba đạo nguyên văn kia, mãi cho tới hai nén nhang sau thì tiếng chuông thế hệ vang lên.

– Được rồi, hôm nay chỉ giảng đến đây thôi, ngày mai chúng ta lại tiếp tục.

Giảng sư dọn dẹp đồ đạc kết thúc thì đi ra khỏi giáo đường.

Giảng sư vừa đi khỏi thì không khí căng thẳng trong giảng đường lập tức bị xua tan, phần đông thiếu niên và thiếu nữ tụ lại cùng với nhau, phát ra từng đợt tiếng cười đùa tràn ngập sức sống.

Chu Nguyên cũng thu dọn đồ đạc qua loa, chuẩn bị rời đi.

– Điện hạ.

Khi hắn đang quét dọn thì bỗng nhiên có một giọng nói êm ái vang lên bên cạnh, Chu Nguyên ngẩng đầu lên thì lập tức nhìn thấy có một cô thiếu nữ đang mỉm cười đứng bên cạnh bàn học nhìn hắn.

thiếu nữ này mặc đồng phục của học viên Đại Chu Phủ, mặc dù hơi rộng thùng thình, mà vẫn lộ ra được những đường cong cute được phát dục tuyệt vời, chiếc quần dài tiện nghi kia lại càng làm nổi trội đôi chân dài thẳng tắp của cô.

Da thịt của cô trắng nõn nà, chiếc mũi ngọc cao thẳng, mày liễu mắt hạnh, là một mỹ nhân hiếm có, khác nhau là ở đuôi mắt của cô còn nữa một nốt ruồi bé bỏng, càng làm cho thiếu phụ có thêm vài phần ý vị.

Đôi môi đỏ thắm của cô khẽ cong lên, tuy rằng trên người không có bất kỳ món trang sức quý hiếm nào, nhìn qua có phần gỗ thơmgỗ mạc, nhưng lại có thêm vài phần quyết tâm, mái tóc dài được chải lên buộc thành đuôi ngựa, lung lay tràn ngập sức sống.

Cô gần như chỉ duyên kiểu đứng yên ở đấy, nhưng mà lại hấp dẫn được ánh mắt của quá nhiều thiếu niên trong giáo đường len lén nhìn qua.

Chu Nguyên nhìn về phía thiếu phụ xinh xắn động lòng người trước mặt, cũng khẽ mỉm cười:

– Là Ấu Vi đấy à.

thiếu nữ kia họ Tô, tên Ấu Vi.

Đối diện với ánh mắt của Chu Nguyên, khuôn mặt của thiếu phụ tên Tô Ấu Vi kia thoáng ửng đỏ, sau đó thoáng chuyển mắt nhìn sang nơi khác, ánh mắt rơi xuống trên mặt bàn ngắn gọn của Chu Nguyên, sau đó cô ngồi xuống, mở miệng nói:

– Điện hạ, để ta dọn giúp ngươi.

Chu Nguyên cười cười, nhưng mà cũng không cự tuyệt, dù sao thì quan hệ giữa hai người bè lũ họ quả thật cũng không chung.

vậy nên thiếu nữ kia đứng bên cạnh bàn học của Chu Nguyên giúp hắn thu dọn, sửa sang sạch sẽ ngắn gọn lại những thứ lộn xộn trên bàn, làm cho ánh mắt hừng hực lửa giận của rất nhiều thiếu niên đều đổ dồn vào Chu Nguyên, sự ghen tị trong mắt cũng lộ ra mồn một.

– Bệnh của gia gia ngươi đã đỡ hơn chưa?

Nhìn về phía phụ nữ đang mắc thu vén, Chu Nguyên đưa tay chống cằm, hỏi thử.

Nghe thấy Chu Nguyên hỏi thế, Tô Ấu Vi khẽ ngẩng mặt lên, ngọc thủ giơ lên vén gọn mấy lọn tóc rũ xuống trước mặt, trên gương mặt bỗng nhiên hình thành nụ cười tươi rói.

– Đã khỏe hơn rồi, gia gia nói nếu như có thời gian thì còn muốn mời điện hạ ngươi tới nhà, bất quá chỉ nên nhà của ta hơi rách nát, ta sợ…

– Được thôi, đợi lần sau được nghỉ thì ta sẽ đến.

Chu Nguyên cười nói.

Nghe thấy Chu Nguyên chỉ dẫn ngay lập tức không chút bởi vì dự như thế, Tô Ấu Vi khẽ cắn đôi môi đỏ mọng, đưa mắt nhìn về phía hắn, bỗng dưng rơi lệ, sau đó sợ bị hắn phát hiện chính vậy chóng vánh cúi đầu xuống.

Cô hãy còn nhớ rõ cái ngày cô chạm chán được Chu Nguyên một năm trước.

Có lẽ đó chính là ngày vô vọng nhất đời cô, nhưng cũng là ngày cô bắt đầu nhìn thấy được chờ đợi.

Ngày hôm đó, gia gia sống dựa vào lẫn nhau với cô bao năm bệnh nặng, căn nhà vốn đã tàn tạ cũng bị sập, cô mạo hiểm đội mưa béo, cần đến thân thể nho bé dại cõng gia gia, bởi vì cô không có tiền, vậy nên cô chỉ có thể bất chấp giữa cơn mưa mập gió lớn, đội mưa quỳ gối trước từng gian dược phường, liên tiếp tỉ ti cầu xin, mong y sư bên trong động lòng trắc ẩn ra tay giúp gia gia cô.

Cô khi đó trên người dính đầy sình lầy, cực kỳ chật vật.

sau cùng chỉ có thể tìm được những cú đóng cửa ghẻ lạnh của các dược phường đó, trong cơn mưa hôm ấy, cô cảm giác như cả bầu trời đều trở nên u tối, trái tim cũng trở nên nóng sốt.

Ngay trong lúc cô vô vọng tới mức gần như chết lặng đi thì cô cảm giác được có một người đi tới bên cạnh, nhét một cây dù vào trong tay cô, sau đó tại ánh nhìn đờ đẫn của cô, người nọ bước tới phía trước, giơ chân đạp tung cánh cửa đóng chặt của dược phường trước mặt ra.

Lúc đó, Hình như có một giọng nói mát mẻ truyền tới từ phía đó.

– Mở cửa, cứu người!

Người đạp tung cửa dược phường hiển nhiên chính là Chu Nguyên, lúc ấy Tô Ấu Vi chỉ ngây người nhìn về phía bóng lưng của hắn, bữa trước, cô ghét nhất chính là những tên hoàn khố đệ tử thế này, nhưng khi ấy, cô lại cảm thấy, bóng lưng của thiếu niên đã đạp tung cửa ấy, có lẽ, tới chết cô cũng khó nhưng mà quên được…

Cũng mở đầu từ ngày hôm đó, cô quen biết Chu Nguyên, sau này cũng biết được thân phận của hắn, điện hạ của Đại Chu vương triều.

Về sau trong một lần tình cờ, Chu Nguyên nhìn ra cô có thiên phú tu hành, thì là liền đề cử cô vào Đại Chu Phủ, nhưng mà cũng nhờ điều này, khiến cho cô bắt đầu có được những biến đổi kinh người…

Chỉ trong vòng một tháng sau khi vào Đại Chu Phủ, cô đã chiến thắng đả thông được đệ nhất mạch, biến thành một trong những người khai mạch nhanh nhất kể từ khi Đại Chu Phủ được sáng lập tới nay, cũng biến thành bản lĩnh trong miệng của mọi người ở Đại Chu Phủ.

Từ một người phong lưu thánh vương gần như vô hình không ai ngó tới, bỗng nhiên trở thành tiêu điểm của mọi người, làm cho Tô Ấu Vi có phần ngượng ngùng không quen, có đôi khi, cũng có người ghen ghét chướng mắt quan hệ giữa cô và Chu Nguyên, nên lén lút nói rằng chẳng qua Chu Nguyên cung ứng cô là bởi nhìn trúng dung mạo của cô mà thôi.

nhưng Tô Ấu Vi chỉ cười trừ cho qua, bởi vì chỉ có chính bạn dạng thân cô hiểu rõ, vào lúc cô quen biết với Chu Nguyên thì cô chỉ là một cô nhỏ tuổi con bé bỏng guộc xấu xí cỡ nào…

– Này, cô muốn phu quân sách của ta lên cao bao nhiêu nữa đây?

Chu Nguyên bất đắc dĩ nhìn Tô Ấu Vi một cái, lúc này rõ ràng cô ta có vẻ hơi thất thần, chính vậy đã bạn đời sách trên bàn của hắn lên thành một chồng cao như nhất trụ kình thiên.

– A?

Tô Ấu Vi cũng giật mình lại, nhìn về phía kiệt tác do mình sản xuất ở trước mặt, gương mặt của cô lập tức đỏ bừng, mau lẹ mang xuống:

– Xin lỗi điện hạ, ta sẽ xếp đặt lại lần nữa!

Bộ dạng của cô thế này trông lại càng thêm xinh tươi, chính vậy mấy ánh mắt xung quanh lập tức bắn thẳng về phía Chu Nguyên với vẻ gian ác lần nữa, thầm nghĩ nếu như không phải vì kiêng kị thân phận điện hạ của Chu Nguyên thì e là bạn bè họ đã sớm nhào lên cứu vớt nữ thần của bạn rồi.

– hiện giờ cô trở nên đẹp tươi thế này rồi, ta cũng không dám sai sử cô nữa.

Cảm giác được những ánh mắt đang phóng đến kia, Chu Nguyên đành phải lắc đầu, thấp giọng nói.

Tô Ấu Vi nghe thấy thế thì cũng cười khẽ, nói:

– tốt là sau này ta bôi thêm chút nhọ lên mặt cho xấu đi một chút nhé?

Đối với chuyện này, Chu Nguyên chỉ có thể trợn mắt xem như thôi.

– Đúng rồi…

Chu Nguyên khẽ điểm ngón tay lên mặt bàn, hỏi:

– bây giờ cô đã mở được mấy mạch rồi?

Tô Ấu Vi khẽ giật mình, nhìn Chu Nguyên một cái, sau đó dè dặt trả lời:

– Được đến đệ tam mạch rồi.

Cô biết rõ Chu Nguyên vì một số nguyên nhân nào đó, Hình như vẫn không thể khai mạch tu hành, chính vậy những lúc nhị người bằng hữu họ ở bình thường, cô đều ít khi chủ động nhắc đến chuyện khai mạch, cũng không khoe khoang sự hiện đại của bạn, sợ nói ra sẽ động tới điểm mẫn cảm của Chu Nguyên.

– Đệ tam mạch tinh thần biến rồi sao, dựa theo tốc độ này thì hẳn là không đến một hai năm sẽ có thể toàn khai được bát mạch rồi.

Chu Nguyên sử dụng nhiều một câu, thiên phú của Tô Ấu Vi ở trên con đường tu hành này rõ ràng cực kỳ xuất chúng, hiện nay chưa tới một năm nhưng đã đạt được tòa tháp bằng với những mấy năm nhỏ dại công tu luyện của người khác.

Điều này khiến cho hắn nhìn thấy cũng cảm thấy cực kỳ đắc ý, xem ra hắn đã vô tình nhặt được bảo vật rồi.

– Không tới hai tháng nữa là kỳ thi năm nay rồi, cô phải nỗ lực, tranh thủ mở được đệ tứ mạch, sau đó giành được một trong mười thứ hạng đầu trong kỳ thi này, vị trí của cô là bởi ta tốn quá nhiều công huân thế hệ giành được, chỉ cần cô vào được mười thứ hạng đầu thì có thể được các chủ phủ tự mình dạy dỗ, sẽ có ích rất nhiều cho cô.

Chu Nguyên cũng nói thêm.

Bàn tay đang dọn dẹp bàn học của Tô Ấu Vi thoáng khựng lại, cô cúi đầu không dám nhìn thẳng Chu Nguyên.

– Sao vậy?

Chu Nguyên cảm giác được sự biến hóa này của cô nên nghi ngại hỏi.

Tô Ấu Vi đã sắp cúi mặt xuống sát ngực luôn rồi, cô thấp giọng nói:

– Ta, ta đã mất vị trí đó rồi.

Chu Nguyên ngẩn ra một lúc, sau đó đột nhíu mày, hỏi:

– Có chuyện gì rồi?

Ngữ khí của phàm nhân tu tiên 2 hắn không nặng, nhưng mà lại khiến cho trái tim của Tô Ấu Vi đập nhanh hơn một chút, cô cắn chặt bờ môi, hồi lâu không nói lên được lời nào, vẫn là một cô đàn bà có quan hệ khá hay với Tô Ấu Vi thấy vậy bèn nói chen vào:

– Còn không phải do tên Tần Lâm kia sao, mấy đợt trước hắn đi khắp nơi trong phủ nói xấu người, Ấu Vi mới tranh biện với hắn, bảo hắn đi xin lỗi người, nhưng tên khốn kiếp lại nói chỉ cần Ấu Vi tấn công thắng được hắn một trận thì hắn sẽ lập tức xin lỗi, còn bằng như thua thì muốn cô nhường địa điểm đi thi kia lại cho hắn.

Chu Nguyên nhíu mày, nói:

– Tần Lâm chỉ mới mở được có hai mạch, hẳn lẽ đánh không lại Ấu Vi thế hệ đúng chứ?

phụ nữ kia bĩu môi, nói:

– Ấu Vi cũng là một trong những tài năng đã đả thông được đệ tam mạch, mà tên Tần Lâm kia lại vô cùng vô sỉ, ỷ vào nguyên binh nên thế hệ thuận lợi thắng được Ấu Vi.

Sắc mặt của Chu Nguyên trở nên cực kỳ khó coi, hắn nhìn chằm chằm vào Tô Ấu Vi đang cúi mặt, lên tiếng trách cứ:

– Sao cô không chịu nói cho ta biết sớm một chút?

Tô Ấu Vi đan nhị tay vào nhau, bé giọng lí nhí:

– Là vì ta vô dụng, không muốn mang đến bất tiện thêm cho điện hạ.

Nhìn thấy cô như thế, Chu Nguyên cũng cảm thấy có chút đau lòng, người phụ nữ này, có nhiều lúc lại bất khuất đến mức làm cho người ta đau đầu, chính vậy hắn cần dùng ánh mắt ghẻ lạnh nhìn về phía tên Tần Lâm vẫn muôn cười phơi phới nhìn về phía bên này.

– Bày kế để bắt nạt phàm nhân tu tiên một người đàn bà như thế, Tần Lâm ngươi đúng là có thủ đoạn thật đấy nhỉ?

Chu Nguyên cười lạnh nói, kẻ này rõ ràng là nhìn trúng vị trí của Tô Ấu Vi cho nên thế hệ cố ý bày kế chọc giận Tô Ấu Vi, để cô mang vị trí ấy ra thi đấu với hắn.

Tần Lâm lại huênh hoang đáp lời:

– Ta không biết điện hạ người đang nói cái gì, biết bao nhiêu người tận mắt nhìn thấy, vị trí đấy là do ta cần dùng thực lực giành đem được, chính vậy dù điện hạ người có tự mình đòi lại thì ta cũng sẽ không trả đâu.

Chu Nguyên thản nhiên nói:

– Vậy ngươi có dám tấn công lại một trận xuất xắc không?

Tần Lâm cười hắc hắc, nói:

– Không có hứng thú.

Lần trước đó hắn thắng là nhờ ăn may thôi, bây giờ Tô Ấu Vi cũng đã mở được ba mạch rồi, hắn sao có thể là kẻ thù của cô được.

Chu Nguyên quét mắt nhìn Tần Lâm một cái, cười lạnh nói:

– Ta cũng không bảo ngươi tấn công với Ấu Vi, ý của ta là ta và ngươi tiến công một trận!

Nói xong, hắn mang ra một khối ngọc bội phát ra ánh sáng mờ ảo, đặt lên bàn sách, nói:

– Nếu như ngươi thắng thì khối tụ nguyên ngọc này sẽ là của ngươi.

Trong giáo đường đấu la đại lục lập tức vang lên vô số tiếng kinh hô, rất nhiều người đều lộ ra ánh mắt thèm thuồng nhìn chằm chằm vào khối ngọc bội kia, loại tụ nguyên ngọc này hữu dụng ích khá cao đối với người tu hành, nếu như đeo bên người lâu ngày thì có thể đẩy mạnh tốc độ đả thông bát mạch, giá trị tương đối giá trị.

– Điện hạ.

Tô Ấu Vi cũng cảm thấy lo âu.

Không phải bởi khối tụ nguyên ngọc kia, nhưng cô khiếp sợ là do Chu Nguyên muốn đích thân tấn công với Tần Lâm, nhưng mà Chu Nguyên ngay cả đệ nhất mạch còn chưa mở ra được thì sao có thể là đối phương của kẻ đã mở được hai mạch như Tần Lâm?

Chu Nguyên khoát tay với Tô Ấu Vi, tay khẽ vuốt khối ngọc bội, quay sang nhìn Tần Lâm cười với vẻ châm chọc.

12 nữ thần bây giờ ngươi có dám hay không?

Ánh mắt của Tần Lâm nhìn chằm chằm vào tụ nguyên ngọc với vẻ cuồng nhiệt, liếm liếm đôi môi, sau đó cười lạnh một cái với Chu Nguyên rồi nói:

– Nếu như điện hạ đã muốn không mất tiền khối tụ nguyên ngọc này cho ta như thế rồi, ta mà còn khước từ nữa thì bất kính quá.

– Bất quá quyền cước không có mắt, lỡ như lát nữa ta có khiến điện hạ bị thương thì cũng chớ có trách tội ta.

Tuy rằng hắn cảm thấy lạ với hành động của Chu Nguyên, nhưng Tần Lâm cũng không chu đáo lắm, hắn là kẻ đã mở được hai mạch, làm gì lại đánh không lại một kẻ còn chưa mở được mạch nào!

– Mong là ngươi có bản lĩnh đó.

Chu Nguyên không nói thêm nhiều.

Tần Lâm cười lớn một tiếng, chỉ cho rằng Chu Nguyên đang mạnh miệng, phẩy tay áo đi ra bên ngoài, bên trong tiếng cười mập của hắn còn đem theo sự châm biếm trêu chọc, vọng lại từ phía xa.

– Được thôi, ta chờ điện hạ ở diễn võ trường, ta muốn xem xem, hôm nay điện hạ đem lại địa điểm kia bằng cách nào?!

Đọc full truyện Nguyên tôn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *