Điểm tin RFA | Các nhà hoạt động bị hành hung tại Trại 6, Nghệ An1. Tàu Cảnh sát biển Việt Nam và Trung Quốc đối đầu ở Bãi Tư Chính
2. Các nhà hoạt động bị hành hung tại Trại 6, Nghệ An

Theo dõi YouTube:

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Đài Á Châu Tự Do RFA:

source: https://cnsuk.net/

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://cnsuk.net/category/cong-nghe/

36 thoughts on “Điểm tin RFA | Các nhà hoạt động bị hành hung tại Trại 6, Nghệ An

 1. băng chung con căc.bon tao thính bon tao đánh.thính bon tao giêt.loai phan quôc giêt càng nhiêu càng tôt.đung đê bon tao dùng sung xa vào nhà tho.và nhà giáo dân bon mày luc đó bon mày chăc k có ai sông sót.bon tao đang sông vào thoi ky cua my và thê gioi đây.bon mày thích chêt bon tao chiêu nhé.

 2. đit me bon mày.bon mày đi thăm.bon mày đua khâu hiêu ra làm gì.bon mày k phan đông thì gì nua.hôm sau văc măt đên là dân giêt sach bon mày đô ra biên.

 3. Đập như vậy mà mà còn tỉnh bơ vậy trời gập tao tao đánh cho bỏ bú luôn phản động bẳn bỏ nhân dân VN ủng hô

 4. Hoat dong phan dong thi chi co no don,danh vay la con nhe day,lan sau moi nguoi dung danh ma mang toi lay,day chung no xuong song ngoi bat chung no doc Nhu co Bac Ho trong ngay vui dai thang,roi bat chung no doc cong dong co vang ve cuu chung no,nho quay len cho bon co vang hai ngoai thay xem a e a.

 5. Bọn mày vào Nghệ An thì chỉ có ăn đòn thôi.ko cần phải công an nhé. Tiếc hôm đó đánh đang nhẹ đó.

 6. Quý đài thực sự thương những tù nhân lương tâm này thì gửi về trại 20 máy điều hoà để anh em đỡ nóng. Khi ra tù mọi người sẽ sang mỹ lập chính phủ riêng và thưởng công cho chân Như và quý đài.

 7. Nhìn bọn Mc của đài RFA như mặt chó, ngơ ngơ ngác ngác ngu đần. Bọn mày bị đánh cho tơi tả, tut quần chạy rúc vào đũng quần Mỹ há mồm ăn cứt đái Mỹ nên ngày càng ngu đần

 8. Tụi ông diệt bầy rác rưởi cặn bã. Của xã hội VN đây. Tụi ông vẫn là nhà hoạt động. Đa số.

 9. Loại chó việt ngữ lại xuyên tạc sủa rồi Đây. Có Con chó dâm chủ Cuội. Ăn bám ở Việt Nam chết chưa. RFA

 10. Sao chúng mày ko đăng ảnh bọn nó dơ băng rôn khẩu hiểu biểu tình lên. Dm xuyên tạc hèn hạ. Về nghệ an mà láo dân nó đánh sml luôn đéo như công an hn đâu mà bắt nạt nhé. May cho chúng nó khu đó dân cư ít chứ gặp phải làng nào nó gần đấy thì ko còn dg về đâu

 11. Chính quyền cộng sản Việt Nam là hèn nhát không dám mặc sắc phục khi đối diện với dân chúng. nên họ phải xử dụng bọn côn đồ, Xã hội đen dùng vũ lực trấn áp tinh thần và thể xác người khác.

 12. Sự TÀN ĐỘC của chế độ : ĐỘC ĐẢNG + ĐỘC TRỊ + ĐỘC QUYỀN + ĐỘC TÀI + ĐỘC … ÁC … NGÀY CÀNG LÊN NGÔI !!
  Rồi đây , TẤT CẢ người DÂN VN : SẼ " ĐƯỢC " trải nghiệm điều ĐÓ … !! NẾU KHÔNG THOÁT RA ĐƯỢC cái ÁCH THỐNG TRỊ của TÀ BẠO QUYỀN CỘNG SẢN VN !!!
  Là những người DÂN VN ( TRONG & NGOÀI NƯỚC ) , chúng tôi CỰC LỰC TỐ CÁO + LÊN ÁN + ĐẢ ĐẢO : Chủ trương xem người DÂN VIỆT NAM như … KẺ THÙ , của NHÀ CẦM QUYỀN CỘNG SẢN VN : SẴN SÀNG dùng TÀ BẠO QUYỀN để : XỈ NHỤC + VU KHỐNG + TRÙ DẬP + KHỦNG BỐ + ĐÁNH ĐẬP +ĐÀN ÁP + BẮT GIAM + THẬM CHÍ …. GIẾT … : TẤT CẢ những AI : DÁM CÔNG KHAI NÓI RA SỰ THẬT & PHẢN ĐỐI những hành động SAI TRÁI của ĐẢNG TOÀN TRỊ & TÀ BẠO QUYỀN CỘNG SẢN VN !!!!
  TỐ CÁO + LÊN ÁN + PHẢN ĐỐI & ĐẢ ĐẢO !! TỐ CÁO + LÊN ÁN + PHẢN ĐỐI & ĐẢ ĐẢO !!
  CỰC LỰC TỐ CÁO + LÊN ÁN + PHẢN ĐỐI & ĐẢ ĐẢO ……

 13. Kkkk ! Hai thằng CS CHOẢNG NHAU > TỐT !!! CHẾT thằng NÀO > TỐT !! Còn 1 thằng BỊ … VỠ ĐẦU > CÀNG TỐT …. KKKKKKK

 14. Sự tàn độc và ác ôn của trại 6 trong cách ứng xử với tù nhân chính trị, một lần nữa được nhắc đến qua đợt tuyệt thực vừa rồi của Trần Huỳnh Duy Thức. 

  Trước đó là trường hợp Hải Điếu Cày.

  Biệt giam. Cắt bỏ, ngăn cản và tước đoạt nhiều quyền lợi về thăm gặp, tiếp tế lương thực, sách báo, thuốc men…

  Là trường hợp nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, bị bịt mồm trong cuộc thăm gặp thân nhân, khi anh cố đưa tin Hải Điếu Cày tuyệt thực.

  Là hành hung, đánh đập dã man bà con nông dân Dương Nội khi họ vào đón anh Trịnh Bá Khiêm mãn hạn tù. Con trai anh Khiêm (cháu Trịnh Bá Tư) bị đánh toét đầu rách mắt.

  Là trường hợp tôi, Trương Duy Nhất trọng bệnh nằm liệt một chỗ suốt 25 ngày. Đến khi phải bò lết ra, nằm chắn ngang cửa phòng giam đấu tranh mới được chuyển viện cấp cứu.

  Khi mãn hạn tù, đã tổ chức cướp đoạt hết những tập nhật ký tôi viết. Chở vứt tại một đoạn đường rừng cách trại hơn 4 km rồi hăm doạ “xin tí huyết” cho tôi “hết đường về”.

  … 

  Tôi đã đi qua 3 trại, từ B 14, Hoà Sơn, đến trại 6. Mỗi trại mỗi sự khắc nghiệt và ác ôn riêng. B 14 không tước đoạt quyền nhận – đọc sách báo, nhưng bịt bùng đến ngộp thở. Hoà Sơn thì điều kiện ăn uống, sinh hoạt, giam cầm như súc vật. 

  Mỗi nơi mỗi vẻ. 

  B 14, với điều kiện ăn uống và sách báo hơn các nơi khác nên thường được ví là “thiên đường trại tạm giam Việt Nam”. Có lẽ nó được vậy, bởi là trại chuyên biệt dành giam các nhân vật cao cấp và những án lớn thuộc an ninh quốc gia, liên đới tới chuyện triều đình.

  Hoà Sơn, dù ít bịt bùng hơn, mỗi ngày được ra tựa cửa “hơ nắng” 30 phút, nhưng cơ bản mọi điều kiện ăn uống sinh hoạt không khác gì… trại lợn.

  Trại 6, khác B 14 với Hoà Sơn vì nó là trại giam (không phải trại tạm giam), nên điều kiện ăn uống có khá hơn. Nhưng cách ứng xử và trừng trị tù nhân khi có chuyện thì cực kỳ tàn độc và man rợ. Đến mức, đợt thả anh Trịnh Bá Khiêm, họ còn dùng cả lực lượng “cảnh sát chó” (cảnh khuyển) để uy hiếp, trấn áp đoàn ngừoi đến đón.

  Những hành vi xâm phạm đến quyền lợi tù nhân, thậm chí chà đạp quyền con ngừoi, có thể nói là phổ biến trong nhiều trại, chứ không gì các trại trên. Bạn đọc hẳn nhớ trường hợp Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh khi ở trại tạm giam công an Khánh Hoà, thậm chí còn không được mặc quần lót và không băng vệ sinh.

  Việc duy trì trại tạm giam, trại giam thuộc Bộ Công an khiến không thể kiểm soát để hạn chế được các tình trạng vi phạm thô bạo và man rợ, như kể trên. Nhiều ý kiến, kể cả quốc hội, cũng nhiều lần đặt vấn đề, đòi tách hệ thống giam giữ giao cho Bộ Tư pháp quản. Nhưng rốt cuộc đâu vẫn hoàn đấy.

  Hiện, ngoài vai trò “cấp trên” là Tổng cục (nay là Cục) cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, thì vai trò kiểm tra giám sát việc giam giữ thuộc về Viện kiểm sát nơi trại giam đóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *