Đánh giá truyện “Tiên Khúc Tiêu Dao”

Tóm tắt truyện ngôn tình xuyên không “Tiêu khúc tiêu dao”


Tác giả: Hồ Miêu (Hồ Ái Trâm)
Thể loại: tiên hiệp, ngôn tình, xuyên không, cổ đại, điền văn
Trích đoạn:
Hắn phải tự mình công nhận, hắn là nam nhân tốt nhất trên đời, hàng ngày đều chịu khó đi bộ từ nhà đến tiệm cà phê gần nhất để gia công thêm, chưa từng yêu ai, chưa từng đc ai yêu, chưa từng khiến cho ai đau buồn.

từ bây giờ cũng giống như mọi mọi hôm khác, sau khi tan ca, đã hơn mười giờ khuya, hắn lếch thếch đợi đèn tín hiệu qua đường, bên trên người vẫn còn đó mang cái tạp dề nâu đậm to tướng, bụng sôi ùng ục vì đói, buổi chiều vốn dĩ có một suất cơm, hắn lại “đa tình” mà cho “Tiểu Bảo” ăn – cô chó cái hoang gần tiệm cà phê vừa sinh con đã biết thành tên chó đực khốn nạn gì đó bỏ rơi.

Đèn đỏ vào các giây sau cùng, nhóm sinh viên ồn ào phía sau muốn tiến lên, hắn hơi lùi sang một bên thiện chí nhường, thì tự nhiên liền bị một tên lạ mặt trong đám đẩy bật ra đường:

– Nhanh! Đọc list truyện đam mỹ sủng h

Hắn vấp chân té nhào khỏi vỉa hè, đèn đỏ chỉ với đúng một giây, đầu chiếc xe buýt trờ tới, tiếng còi chát chúa hòa với tiếng thét mọi người bao quanh inh tai, hắn nhìn ánh đèn pha vàng chói lóa, tự nhủ:”Chưa đc ăn tối, chưa được ăn tối, chưa đc ăn tối, chết vẫn phải…”

Uỳnh!

Xe buýt đâm sầm vào hắn, máu văng tung tóe.

Tuy cảm nhận thấy tột cùng đau đớn, nhưng não bộ hắn xem ra vẫn còn đó vận động. Ý niệm ban sơ lại tiếp tục:

“…làm ma đói…

…hay sao?”

Nhưng chính là chuyện của kiếp trước, bởi hắn, kiếp này, hiện tại đang soi mình bên dòng suối. Hắn Chưa hẳn làm ma, nhưng vẫn đói, linh hồn lại nằm ở trong một thân xác khác.

Đọc thêm list truyện sắc

Hắn nhìn y phục đã rách, kiểu cách như từ thời nhà Đường, cổ lỗ sĩ hết mức, hắn lấy vỏ cây xoắn dẻo cột mớ tóc bạc trắng dài tận thắt lưng lên, loay hoay mấy vòng cũng chưa tìm được cái gì bỏ vào bụng. Điều màu đỏ lộc may duy nhất hắn có đc trong một mớ những xui xẻo lần này là dung mạo nam tử xấu số bị hắn đoạt mất thân thể này rất đẹp, rất tuấn mỹ, tỏa ra nồng đậm khí chất cao cả và đường nét ngũ quan tinh tế tới mức hơn hẳn tất cả những nam thần Hình ảnh đế thời hiện đại.

Đang trong khi tập làm quen với thân thể mới, hắn lại tình cờ chạm mặt được người thứ nhất từ khi xuyên thẳng qua tới giờ, là 1 trong nữ tử trông chỉ vừa mười lăm mười sáu tuổi, người vận áo vải thô, tay ôm một bó to tướng cỏ. Hắn liền theo bản năng mà chạy đến đỡ hộ.

Nàng ta không chỉ có chẳng chút cảm kích mà còn tỏ ra sợ sệt rất chi là, run run lùi lại, mặt trắng bệch, hai tay nắm lấy con dao cùn đối chỉ về hắn:

– Ngươi…ngươi là ai? Làm sao lại ở đây?

Hắn quay người nhìn trước nhìn sau, giơ tay đầu hàng:

– Ta không phải người xấu, tuyệt nhiên không hẳn người xấu! Bình tĩnh bình tĩnh!

bên trên người hắn không có một tấc sắt, y phục chẳng khác gì ăn mày, nhưng có lẽ vì gương mặt đẹp như tiên tử, nên nàng ta dần hô hấp cũng đều đặn. Hắn tranh thủ giải thích:

– Phía bức tường kia có một cái cửa nhỏ, ta đã hỏi qua kẻ làm cửa để đi vào…

Nàng ta xoay người lại nhìn, tuyệt nhiên chỉ có 1 bức tường đá ong cao quá đầu:

– Cửa?

Đọc thêm truyện đam mỹ h

Hắn cười có phần xấu hổ:

– Nhìn xuống, thấp xuống, thấp xuống một chút…

Nữ tử theo tay hắn chỉ, đến cuối cùng thì phát hiện ra một lỗ chó.

Hắn xua xua tay:

– Ta đã hỏi tiểu cẩu đào lỗ chó, nó không trả lời, dĩ nhiên là đồng ý!

Nàng ta ái ngại nhìn hắn, sau khi nghĩ nghĩ gì đó lại lấy tay nải mình đem theo:

– Ngươi đói lắm đúng không? Ẳn tạm cái này đi!

Hắn thở phào nhẹ nhõm, gặp mặt được người khác, lại không tồn tại nguy hại gì, thâm tâm dâng lên vui mắt, hắn là kẻ đơn giản, chỉ việc có cơm ăn sẽ dốc sức thao tác.

– Ngươi tên gì? Ta là Triệu Trúc Huyên!

Hắn nhớ đến mấy năm ĐH văn hóa truyền thống của bản thân mình, liền không uổng ngân sách học phí mà nói:

– “Trúc huyên quy hoán nữ

Liên động hạ ngư chu”.

Đọc thêm cô giáo Thảo

Nữ nhân kia ngượng ngùng đỏ mặt:

– Ngươi nói đúng rồi, chính là tên của ta! Ngươi vẫn chưa trả lời ta, ngươi tên gì?

Nàng vừa đưa màn thầu vừa hỏi chuyện, hắn hơi ngớ người, nghĩ nghĩ tên tân tiến liền không vừa mắt với nơi này, cũng không muốn nói ra tên thật. Sực nhớ trong ngực áo có một mẩu giấy lạ, liền mang tới. Nữ tử chào đón mẩu giấy đã hoen vàng nhưng không còn giòn vỡ, bên trên có không ít kí tự chữ viết quái gở đỏ thẫm, nàng mải mê nhìn, hắn ăn xong liền tò mò:

– có tên ta ở đó không?

Nàng hơi giật mình, ấp úng:

– bên trên này ta chỉ đọc đc ba chữ: Hoàng Tử Thần!

Hắn ngước mặt lên trời cao đầy nắng, thầm than thở:”Tên gì mà kỳ cục, trên đời có bậc bố mẹ vô nhiệm vụ với tương lai con cái như vậy sao?”

Triệu Trúc Huyên trả tờ giấy, hắn lại nhét vào áo, coi như nó là giấy khai sinh hoặc thẻ căn cước cổ đại vậy:

– Cô nương, là Hoàng Tử – Thần hay Hoàng – Tử Thần?

Triệu Trúc Huyên từ chối chưa chắc chắn, trời cũng đổ về chiều, nàng loay hoay ôm bao cỏ, dặn dò:

– Ngươi ăn no rồi thì đi đi, người Triệu gia thôn không thân thiện lắm, đừng nên ở lại!

Hắn, hiện giờ đã có tên thường gọi, Hoàng Tử Thần, dù rằng không hay ho cho lắm, nhưng vẫn giỏi hơn là làm một tên con số không tiểu ăn mày, thấy nàng ta có lòng khuyên bảo, liền chui lỗ chó mà ra phía bên ngoài.

Trời càng tối càng lạnh mát.

Triệu Trúc Huyên vác cỏ về đến sân trước thì mặt trời cũng vừa lặn. Đây là một thôn trang ngoại thành của Triệu gia, chỉ quanh quẩn mười mấy nóc nhà, đều mang bọn họ Triệu. Ngôi nhà nàng đang ở coi như tươm tất nhất cái làng nhỏ xíu này, bao gồm một nhà lớn ba gian xây bằng đá ong, thường gọi là nhà trước, phía bên trong có 1 gian thờ nhỏ dại bày án gỗ, một gian tiếp khách với cái bàn ghế cũ mèm nhưng ngày nào nàng cũng phải lau dọn, and gian còn sót lại là nơi nghỉ ngơi của lão thái gia.

Căn nhà nhỏ dại vuông góc với nhà trước kia gọi là nhà kề, có 1 gian để Đại thúc Triệu Bằng và Đại thẩm Tần thị chủ nhà này ở, một gian của Triệu Đại Sơn – trưởng tử, gian sót lại là của Triệu Trúc Bạch – nữ nhi duy nhất của Đại thúc nàng.

Trong nhà còn chưa thắp đèn nhưng đã vang lên oang oang tiếng chửi mắng, Trúc Huyên cũng không mấy quan tâm, nàng vốn dĩ hàng ngày đều phải nghe nên cũng quen dần, Trúc Huyên vòng ra sau vườn, đem bao cỏ trút xuống cho hai con trâu, sức kéo duy nhất không chỉ trong phòng nàng, mà còn của cả Triệu gia thôn này. Trâu đang trong vụ cày, Trúc Huyên rắc thêm lên cỏ chút muối hạt and rượu nhạt. Chấm dứt nàng lại quay vào bếp.

Trúc Huyên buổi chiều trước khi đi đã nấu sẵn thức ăn cùng cháo, hiện tại chỉ cần thêm một đĩa rau xào, nhưng Triệu Trúc Bạch lại không chịu làm. Trúc Huyên thở dài, quẹt mồ hôi lên tay áo, đổ ngọn mồng tơi vào chảo lớn, lại thêm chút nước tương & mấy giọt dầu. Nhà nông không chú trọng ngon càng không chú trọng đẹp, chỉ cần no bụng là đủ. Toàn thể ruộng đất nơi này đều của Triệu gia, các hộ đều là tá điền làm thuê cả. Nhiều người vốn không phải bọn họ Triệu, nhưng vì miếng cơm manh áo cũng từ bỏ gốc gác mà nhập vào nơi này.

Trúc Huyên bê mâm cơm lên, bên trên bàn trừ lão thái gia đã ăn riêng từ rất lâu, thì ai nấy đều xuất hiện. Trúc Huyên lẳng lặng bày một bát canh lõng bõng nước trên nổi vài miếng mỡ trắng hếu, một con cá rán lớn mà sáng nay Đại thúc tát nước đem về, một bát cà muối đã hơi đen, quả cà đọng muối mặn đắng, cùng theo với đĩa rau vừa xào đc.

Tần thị giữ nồi lớn, đong cháo vào bát cho từng người, từ khi Trúc Huyên bị đem lại đây, bà đã làm vậy, mười năm qua cũng không thay đổi, Trúc Huyên ngày trước vì ngại ngùng không dám chìa bát xin thêm nên bữa cơm nào cũng đói đến cồn cào, sau da mặt dày hơn, nàng cứ cúi mặt mà ăn, bỏ mặc tiếng đay nghiến bên tai.

Tần thị vừa ăn vừa lải nhải, giọng nông phụ chát chúa rin rít không lẫn đi đâu:

– Ngươi còn coi mình là đại tiểu thư nhà chúng ta Triệu sao? Đi sớm về trễ nhà cửa không lo, sân trước chưa quét sân sau còn cỏ, ở đây không nuôi nổi ngươi, ngày mai đem tay nải mà về Chu Thành Triệu gia Tiên kỳ của ngươi…

Tần thị dai dẳng nói, Trúc Huyên cứ giả lơ gắp rau bỏ vào chén. Kết thúc bữa cơm, Tần thị liền thổi đèn, lúc này có trăng, mỗi cá nhân đều phải nhờ vào ánh trăng mà làm việc, mỗi đêm hai xu dầu, nhà này không phú quý như thế.

Trúc Huyên lại lần tiếp nữa bê chén bát ra giếng nước, nàng ngồi xổm rửa sạch cục bộ, kì cọ luôn xoong nồi. Ngày mai mười lăm, là thời điểm rất tốt vào tháng, nàng còn phải lên núi hái thuốc. Ở đây không tồn tại gì không cần đến bạc, mà Tần thị nói phải, từ năm sáu tuổi, nàng đã chẳng còn là tiểu thư của Triệu gia Tiên tộc nữa rồi.

các bước chất ông chồng như núi, đến khi trăng bạc vắt ngang lưng trời, nàng mới nghỉ ngơi. Trúc Huyên đến gian bé được chia đôi từ bếp – cũng là nơi mỗi ngày nàng ngủ, lấy y phục chuẩn bị tắm. Trúc Huyên nghĩ nghĩ, lại nhìn quanh quẩn, nàng cẩn trọng kéo rèm, gỡ viên gạch bên dưới giường vốn để cân bằng bốn chân xập xệ, nàng moi mấy lượt đất, lại thêm 1 lớp gạch nung nữa mới lòi ra bọc điều bằng lụa trân quý, Trúc Huyên áp bọc lụa vào ngực, phía bên trong là di vật của mẫu thân nàng, một tuyệt sắc giai nhân nổi danh mấy mươi năm kia, rất tiếc, ở đầu cuối lại đoản mệnh! Trúc Huyên ngơ ngẩng một hồi rồi lau nước mắt, nàng đặt mọi thứ về chỗ cũ, ôm y phục ra giếng, thả dây thùng gỗ, nhìn ánh nguyệt vỡ thành từng mảng bên dưới làn nước lóng lánh.

Sáng sớm, gà gáy vang vang, trong căn miếu khói hương nghi ngút, Hoàng Tử Thần đang ôm gối ngủ, lại vì ê ẩm thân mình mà tỉnh giấc, hắn vươn vai tựa vào tường, cũng chẳng bi lụy ngồi dậy. Đây là miếu thờ Linh Tâm Trinh Đức Thần nữ, 1 trong các Tam Tiên cô, bổ trợ về chuyện công dung ngôn hạnh, khai hoa nở nhụy, gia súc sinh sản & cả mùa màng bội thu. Cũng chính vì bao quanh nơi này toàn cục đều là thôn trang của các gia tộc lớn, nên miếu vị Linh Tâm Trinh Đức Thần nữ này vô cùng to lớn, hương khói nghi ngút, hắn vào đây trong đêm, chui hẳn xuống án đặt tượng thờ, khuất phía sau bao nhiêu lớp rèm dày, nên không có ai phân biệt, bởi vậy sau cùng hắn cũng khá được một giấc ngủ yên ổn.

Có tiếng xuất hiện miếu, ánh nắng chiếu vào tượng thờ, từ đâu chui ra một cây chổi, xộc thẳng vào chỗ nằm của Hoàng Tử Thần mà quét lấy quét để, bụi mịt mù bay lên, hắn ho sặc sụa, lồm cồm bò ra khỏi án thờ. Bên phía ngoài có 1 lão nông tầm thước, khoảng hơn năm mươi tuổi, râu tóc bạc trắng, thấy hắn, ông khề khà cười, liên tiếp quét, Hoàng Tử Thần nhìn thùng gỗ kề bên, cũng theo chân ông mà vẩy nước cho đỡ bụi.

– Xem ra cậu không hẳn là kẻ ở đây!

Hoàng Tử Thần gật đầu đồng ý, thành thật mà trả lời:

– Vừa đến vào hôm qua!

Lão nông vuốt chòm râu, lặng ngắt thao tác làm việc, Hoàng Tử Thần ngẫm ngẫm, muốn tranh thủ cơ hội để biết thêm về trái đất bên ngoài, lân la theo chân lão nông hỏi chuyện. Chỉ là khi nghe chấm dứt, hắn rất chi là hối hận bạn dạng thân không biết chọn chỗ mà xuyên, lại xuyên đúng vào trong 1 châu lục tam giới không hề thiếu.

Nơi hắn ở là Sở Quốc, kề cận còn có nhiều nước khác như An Quốc, Vĩnh Quốc hay Minh Quốc,…nhưng đó không phải điều quan trọng, cái đáng sợ đặc biệt là nơi này thần tiên ma quỷ đều sống sót cả.

Hoàng Tử Thần như nuốt phải dị vật, nghẹn ngào trân trối bao lâu mới thốt ra:

– Tiền bối, ông đã gặp mặt qua ma quỷ hay chưa?

Lão nông cười cười, tóc trắng bay bay theo gió xuân:

– không phải là không gặp mặt, mà cũng không đáng sợ mấy, hằng năm đến rằm tháng bảy, ma quỷ những nơi mở chợ hội họp, khi đó nếu như muốn cậu có thể thấy!

Hoàng Tử Thần bao bọc lấy đầu, khóc không thành tiếng:”Mẹ nó!”

Nhưng nghĩ là nghĩ vậy, hắn lại không có gan để lộ bạn dạng thân sợ nhất chuột nhì ma, cho nên chuyển chủ đề:

– Vậy vị Linh Tâm Tiên tử này cũng đều có thật?

Lão nông thay hoa cũ bên trên lọ bằng hoa mới, trả lời:

– Có thật!

Hoàng Tử Thần nhìn tượng thờ bằng đồng đặc đúc một phụ nhân gương mặt đoan trang y phục rộng thoải mái, một tay ôm đôi tiểu hài tử, tay kia nâng một bó hoa cỏ lẫn lộn. Lão nông lại gần châm thêm trà nước lên án thờ:

– Cái cậu đang nhìn là ngũ cốc hoa màu, tượng trưng mùa màng, Linh Tâm Tiên tử là thần nữ được kính trọng nhất về phía nam Sở Quốc & cả Vĩnh Quốc ở kề bên.

Hoàng Tử Thần có chút mến mộ, vị thần này xem ra thật có ích, sinh sản mùa màng đều là các cái nhà nông rất cần.

Hoàng Tử Thần bám riết lấy lão nông không thôi, vừa đi theo vừa hỏi:

– Lão tiền bối, vậy trên đó có bao nhiêu vị thần tiên? Ai là kẻ đứng đầu?

Lão nông cũng không lấy làm phiền, nhìn ngón tay thiếu niên đối chỉ lên tầng thiên:

– Xem nào, đứng đầu là Thượng Thiên Đế, hiện tại là Triệu Thượng Thiên Đế nhục thể xuất từ Triệu gia Chu Thành Sở Quốc! Còn sót lại Tiên Kinh Ngọc Điện có bốn vị Võ Thần chủ quản Đông, Tây, Nam, Bắc, năm vị Văn Thánh chuyển động Ngũ hành. Ở Tọa Linh Thông Trấn có thêm bốn vị Thượng Thần chủ trì công tội Tiên giới!

Coi thêm: Truyện ngôn tình ngược H

Hoàng Tử Thần sau 1 trong các buổi hỏi han thì nghe đầu đau nhức, ngoài Tiên Kinh Ngọc điện còn tồn tại Cổ Thần Viên, nơi tập hợp của đại đa phần những loại thần tiên hộ thể bán lẻ từ những gia tộc lớn, kể cả Tam Tiên cô có 1 Linh Tâm Tiên tử cũng chỉ nằm ở Cổ Thần viên mà thôi.

Lão nông sau khi dọn dẹp thì lôi hắn ra sau bếp, nấu lên hai bát mì, Hoàng Tử Thần nghe bụng kêu inh ỏi, xấu hổ ôm bát mì húp lấy húp để.

– Vậy thần tiên là bất biến?

Lão nông phủ nhận, thư thả ăn:

– Kể cả chỗ đứng Thượng Thiên Đế kia cũng không! Những đời Thượng Thiên Đế hoàn toàn có thể thông qua vạn năm, bằng ngàn kiếp người, nhưng đến một thời điểm tương thích vẫn phải nhường lại cho kẻ đến sau!

Hoàng Tử Thần mày mò không dứt:

– Vậy rời khỏi Tiên Kinh Ngọc Điện, bọn họ sẽ đi đâu?

Lão nông khề khà cười, giọng cười ấm áp dễ chịu:

– Ngươi nghĩ xem, linh khí trời đất là có hạn, nếu thần tiên ngày 1 nhiều lên, linh khí sẽ hết sạch đi, vì vậy không chỉ côn trùng xà độc, mà bất cứ gì nếu quá nhiều đều vô ích cả! Thần tiên đến một mức độ sẽ hòa vào thiên địa, trả lại linh khí, hình thành long mạch, tạo thành núi ra sông ra hồ,…

Hoàng Tử Thần mông lung quan tâm đến, lại cắm cúi ăn hết bát mì, đến khi ngẩng lên liền không hề thấy lão nông kia đâu, hắn vội vã chạy ra khỏi miếu thờ, bốn bề kín người hương khói cầu an, nhưng tuyệt nhiên không có người cần tìm.

Hoàng Tử Thần cô độc bước chân giữa ánh nắng phương nam sáng chóe cuối xuân, lại thêm 1 lần vô tình mà nhìn thấy Triệu Trúc Huyên đang mang gùi bên trên sống lưng lướt ngang qua.
Đọc tiếp truyện tại website truyen24.com. Chúc bạn đọc truyện vui vẻ!

Đọc full list truyện đam mỹ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *