[Cốt Truyện] Dark Souls 3 DLC – Ringed City – Truy tìm sự thật#Cot_truyen_dark_souls_3_dlc_ringed_city
[Cốt Truyện] Dark Souls 3 DLC – Ringed City – Truy tìm sự thật

Nếu cốt truyện của Souls mà rõ ràng rành mạch thì có lẽ nó đã không phải là một siêu phẩm. Hãy cùng Motgame tìm hiểu cốt truyện tổng quan của Dark Souls

Trò chơi điện tử được thiết kế với mục đích giải trí. Vì vậy các nhà làm game phải luôn giữ trong đầu tư tưởng cân bằng độ khó, để không làm người chơi chán nản. Độ khó ở một mức vừa phải mặt khác sẽ tạo tác dụng thúc đẩy, làm cho game thủ nhập tâm hơn vào cốt truyện của trò chơi. Dark Souls là một dòng game vượt ra khỏi định nghĩa này. Nó nổi danh thế giới là game khó tới độ làm người chơi từ bỏ ngay từ những màn chơi đầu tiên. Nhưng chỉ khi cảm nhận đủ nỗi đau và trụ lại tới cùng, bạn mới cảm nhận được một lối chơi đỉnh nhất của ngành công nghiệp game.

Kỳ thực, trước Dark Souls, Demon Souls đã áp dụng lối chơi này và thành công. Thế nhưng Demon Souls vẫn chưa phải là tuyệt phẩm, bởi nó thiếu đi một cốt truyện đỉnh cao và những bài học để đời. Khắc phục được yếu điểm đó, Dark Souls dần trưởng thành và trở thành hiện tượng toàn cầu qua 3 phiên bản. Tuy nhiên để tận hưởng trọn vẹn Dark Souls 3, bạn cũng cần trải nghiệm cả phần đầu, vì 2 phần này có cốt truyện ảnh hưởng trực tiếp đến nhau.

Để hiểu hết được cốt truyện của Dark Souls, người chơi cần bỏ ra nhiều năm tháng tìm tòi, suy ngẫm và trải nghiệm. Vì các tình tiết trong game được nhà phát triển cố ý làm cho mập mờ và tản mạn hết sức có thể, những phỏng đoán của cộng đồng game thủ đôi khi sẽ là cứu cánh hữu dụng cho bạn, nhưng đôi khi lại trở thành một sự cản trở lớn đến những lập luận trước đây về cốt truyện của trò chơi. Cho tới cuối cùng, không ai thực sự hiểu được chi tiết cốt truyện của Dark Souls, tất cả chỉ đi đến một kết luận mơ hồ. Nhưng đối với đa số người chơi thì mơ hồ như vậy cũng là quá đủ, nó làm cho dòng game Souls mãi mãi bí hiểm. Nếu cốt truyện của dòng game Souls mà rõ ràng rành mạch thì có lẽ trò chơi đã không phải là một siêu phẩm. Hôm nay Mọt & Silver sẽ cùng các bạn tìm hiểu cốt truyện tổng quan của Dark Souls.

[Cốt Truyện] Dark Souls 3 DLC – Ringed City – Truy tìm sự thật

Tại nơi tận cùng của thế giới, trận chiến cuối cùng cũng đã bắt đầu. Một trận chiến giữa Undead Slave Knight, một kẻ đã tồn tại bền bỉ từ Thời đại của những Vị Thần và Unkindled sinh ra từ vòng luân hồi của Ngọn Lửa. Trong tàn tích của vô số các nền văn minh, cuộc chiến của hai chiến binh chỉ vì một mục đích duy nhất – Dark Soul, từ đó một thế giới mới có thể được sinh ra. Trước khi đi sâu vào trận chiến cuối cùng của Gael và Unkindled. Chúng ta cần phải hiểu mọi việc bắt nguồn như thế nào.

Hãy ngược dòng thời gian quay về thuở ban đầu khi thế giới còn chìm trong một màn sương xám xịt và loài rồng ngự trị. Một ngày kia, bốn kẻ đã tìm ra căn nguyên của sự sống và sức mạnh nằm trong nó: The First Flame và các Lord Souls. Và họ nắm giữ các Lord Souls, lấy sức mạnh từ nó và trở thành những Chúa tể: Gwyn nắm giữ Soul of Light, Izalith nắm giữ Soul of Life, Nito nắm giữ Soul of Death, và kẻ cuối cùng, thấp kém nhất nắm giữ Dark Souls – Furtive Pygmy. Các Chúa tể cùng san sẻ sức mạnh từ Lord Souls cho những kẻ trung thành. Đối với Pygmy cũng vậy, ông ta dùng Dark Souls để tạo ra dòng dõi loài người, tuy không mạnh mẽ như các vị thần, nhưng họ vẫn là những chiến binh thiện chiến. Theo lời kêu gọi của Thần Ánh Sáng, những hiệp sĩ loài người tham gia vào hàng ngũ của các vị thần. Và như vậy tất cả quy tụ về cùng một phe và tuyên chiến với loài rồng bất tử.

———————————————–
Video được xây dựng từ những tài liệu có tham khảo của Youtuber:

– Vaativydia –

Phần còn lại Mọt và Silver tự suy luận và hoàn thiện.

Footage được sử dụng từ nguồn của Youtuber:

– VaatiVidya –

– Moonlight Butterfly –

– AGRcactus –

– Âm nhạc: Lost Time –
———————————————–
———————————————–

Thông tin về Motgame:

Website:

Youtube:

Facebook:

————————————————

Playlist của Mọt

★ [Cốt Truyện] The Evil Within 1 – 2 :

★ [Cốt Truyện] Dark Souls :

★ [Cốt Truyện] God of War :

★ [Cốt Truyện] Bloodborne :

★ [Cốt Truyện] Silent Hill 2 :

★ [Phân Tích Game] :

———————————————–

thich silver truyen #Cốt_truyện_Dark_Souls_3

Nguồn: https://cnsuk.net/

Xem thêm bài viết: https://cnsuk.net/category/giai-tri

37 thoughts on “[Cốt Truyện] Dark Souls 3 DLC – Ringed City – Truy tìm sự thật

 1. Tôi cứ nghĩ "mọt game" là 1 cái fan page về game cũng như bao fan page khác của vn chỉ preview game về bề mặt nổi nhưng, thật kỳ lạ là youtube vào 1 ngày ngẫu nhiên recommend tôi vào cái video này và nó làm tôi ngạc nhiên vì video này đc biên soạn cẩn thận hết mức, từ dark eater midyr và abyss cho đến ngưng đọng thời gian của filianore hay gael đã hướng dẫn người chơi đi tìm mình để mang về dark soul cho the painter và ngạc nhiên hơn là cái câu mà "để cho bạn quyết định" vì nph game này làm cốt truyện để 1 phần k trả lời để cho trí tưởng tượng của người chơi quyết định, nhưng có 1 điểm mà quan điểm tôi thấy sai là gwyn hy sinh filianore thì tôi nghĩ là k đúng cho lắm, sau cùng thì thứ quý giá của gwyn chỉ là the age of fire chứ k phải là mấy đứa con của ổng. Nhưng dù sao thì tôi thấy nội dung hay và kỹ càng nên keep up the good work, tôi sẽ ủng hộ "mọt game" =))

 2. – Tại nơi tận cùng của thế giới, cuộc chiến cuối cùng diễn ra. Đây không phải cuộc chiến của những vị thần, những vị chúa tể hùng mạnh hay là những vị hiệp sĩ huyền thoại, chỉ có 2 con người, một Ashen, sinh ra từ tro tàn của những Undead đã ngã xuống, không xứng để được liên kết với ngọn lửa, và một Slave Knight, kẻ chỉ có duy nhất mục tiêu là phục vụ và chết vì chủ nhân của mình, nhưng cả 2 đã sống sót, và đến được thời điểm thế giới lụi tàn. Cả 2 đều có chung một mục đích, đó là một tương lai mới cho loài người, thế nhưng sẽ chỉ có một kẻ trở về cùng và mang dòng máu của Dark Soul về cho cô bé vẽ tranh, người còn lại sẽ phải nằm lại nơi này.

  – Gael gục ngã, để lại cho chúng ta linh hồn và dòng máu của ông ấy. Và giờ chúng ta đứng tại đây, hoàn toàn cô độc. Liên kết với ngọn lửa, trở thành vị chúa tể của các Hollow, hay độc chiếm ngọn lửa cho riêng mình, tất cả những điều đó giờ đây đều trở nên vô nghĩa, mình đang đứng ở tương lai, và thấy rằng không hề có một tương lai nào cả, thế giới này sẽ lụi tàn, và mình không thể làm gì để ngăn cản điều đó, việc duy nhất có thể làm bây giờ đó là tạo nên một thế giới mới, bằng cách mang dòng máu của Dark Soul về cho cô bé vẽ tranh.

  – Công việc của mình giờ đã hoàn tất, cô bé có giờ đây đã có thể vẽ nên được một thế giới mới, đó sẽ là một ngôi nhà mới cho loài người, và tất nhiên Patches cũng sẽ có một chỗ trong thế giới mới này, nhưng chúng ta thì không. Mình là một Ashen, một sản phẩm ra từ thời đại của lửa của Gwyn, và cũng giống như cái cách mà để có thể vẽ lên được một thế giới mới, thì bức tranh cũ cần phải bị tiêu hủy, để có thể tiến sang được một thời đại mới thì toàn bộ rác thải của thời đại cũ cần phải được bỏ lại phía sau, nếu mình cố chấp tiến vào trong thế giới kia, thì cuối cùng mình cũng không khác gì những kẻ tham lam mà Patches đã phải đạp mông mình để mình không trở thành một kẻ như vậy, vậy nên mình ở lại cùng với ngọn lửa khởi nguyên, nghĩa vụ và cũng là lý do mình được sinh ra. Và đó chính là kết thúc thực sự của Dark Souls, một kẻ bất tử, ngồi bên cạnh một ngọn lửa không bao giờ tàn, bên trong một thế giới đang dần đi đến hồi kết, chúng ta đã thất bại trong việc cứu lấy thế giới này, nhưng nhân loại vẫn sẽ còn hy vọng ở một thế giới khác, một thế giới tối tăm, lạnh lẽo nhưng yên bình, được tạo nên bởi dòng máu của Dark Soul, dòng máu của Gael, một thế giới mang tên Ash.

 3. hừm nhớ không nhầm thì… Painter tạo ra thế giới mới nhờ máu và Dark Souls…
  Theo lời cô bé miêu tả thì đó sẽ là một thế giới tăm tối và lạnh lẽo…
  Có ai thấy quen không???

 4. Là một tựa game khó nhất thế giới nhưng ẩn sâu bên trong là một cốt truyện hoàn hảo và ma mị, đi liền từ phiên bản Dark Soul 1 đến Dark Soul 3. 10/10 for this game.

 5. Quào, cũng mới tiếp cận được game thôi, nhờ nhóm mà mình hiểu được thêm cốt truyện.
  Đã subcribe, chúc nhóm sẽ càng phát triển.

 6. Quá khó chịu! Tôi đề nghị là không làm tiếp thì sẽ khó chịu mà chết quá! Giọng đọc truyền cảm trầm ấm. Những câu nói hóc búa dường như nhìn thẳng vào tâm hồn của nhân vật phải chăng cũng như nhìn thẳng vào chính tâm hồn của người chơi. Tỉ mỉ kĩ càng dù đã nói nhưng vẫn không quên bật phụ đề cho từng câu nói rất nhẹ nhàng lại vô cùng chu đáo không thể nào ngừng được!

 7. mình thấy demon's souls có cốt truyện cũng bí ẩn mong a làm giúp cái video để mở mang tầm mắt 🙂

 8. Phải công nhận 1 điều rằng ông Miyazaki luôn biết cách tạo ra những cốt truyện tăm tối và huyền bí nhưng lại có sức hút đến lạ kỳ. Kích thích sự tò mò của người chơi và làm cho họ phải bàn luận về nó mãi. Tháng 3 là ra Sekiro rồi, rất mong từ đây tới tháng 3 thì ad sẽ cho ra thêm video về Bloodborne và Dark Souls trong lúc chờ đợi siêu phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *