Câu chuyện Toán Học : Ngôn ngữ của Vũ trụ | Phim tài liệu khoa học (Thuyết Minh)Xuyên suốt lịch sử, con người đã cố gắng hiểu được cơ bản của thế giới vật chất. Chúng ta đã cố gắng để khám phá các quy tắc hoặc kiểu mẫu để có thể xác định các đặc tính của đối tượng xung quanh chúng ta, và cả mối quan hệ phức tạp của chúng với mối quan hệ với chúng ta. Qua hàng ngàn năm, rất nhiều xã hội trên toàn thế giới đã nhận ra rằng : Một quy luật hơn mọi quy luật khác có thể mang lại kiến thức nhất định về những thực tế cơ bản về thế giới vật chất. Quy luật đó chính là toán học.

Mời quý vị và các bạn đón xem bộ phim tài liệu khoa học và khám phá thế giới thuyết minh “Lịch sử toán học : Ngôn ngữ của vũ trụ”

========================================================================================================
Like me on Facebook :
Plus me on G+ :

Nguồn: https://cnsuk.net/

Xem thêm bài viết: https://cnsuk.net/category/giai-tri

49 thoughts on “Câu chuyện Toán Học : Ngôn ngữ của Vũ trụ | Phim tài liệu khoa học (Thuyết Minh)

 1. TỈ LỆ Vàng fa bạc ACSIMEC ~…2A^3=ABB +BAA ~…A^2=A[(B+-/(BB +4BBA) ]/4A =z^3=x^3=2~…1+1=/2=FI PITAGORAS 💔 ~…ko =[/5 +/(20) ]/4=1,677=3/5/4#~…

 2. Clip này quá tuyệt! mình từng ước mơ làm giáo viên dạy toán và nghiên cứu toán…Nhưng giờ mình chạy xe Grab…nhưng mình rất thích toán và tìm hiểu toán… Cảm ơn Kênh "Những Chân Trời Mới" nhiều lắm!

 3. rất hay, nhưng mình có góp ý nhỏ thế này, 34:00 phải nói là bình phương cạnh huyền bằng tổng bình phương hai cạnh góc vuông, sao lại tổng cạnh huyền bằng tổng bình phương của hai cạnh góc vuông.

 4. Mình k thực sự am hiểu tường tận và chi tiết về toán giống như ng anh nói tiếng anh. Nhưng có hiểu sơ sơ toán học là con đường do con ngừoi tạo ra, ngắn nhưng dốc và khó đi để đến với Đạo hay là tự nhiên

 5. Hệ số 12 – 60 – âm lịch của babylon có liên quan gì đến lục thập hoa giáp của phương đông không ? Nếu có video hay tài liệu các bạn chia sẽ giúp mình nhé. Thk !

 6. https://www.youtube.com/watch?v=NUdofDn9-9E&t=5s danh sách các ngôi sao ăn chơi xoa đọa mất cả sự nghiệp

 7. Toán học là ngôn ngữ của vũ trụ mỗi tội toán học khó vkl ra ý,thành ra ít người đi theo nó tới cuối con đường! Nhưng ai cũng biết nó là ngôn ngữ mà con người nghĩ ra để định nghĩa vũ trụ,nó là vô địch là ánh sáng trong ánh sáng của khoa học!

 8. các bạn có thấy sự bị ấn những điều tâm linh liên quan chặt chẻ đên khoa học điều xuất phát từ ai cập

 9. Sao không nhắc đến René Descartes nhỉ , phát minh ra hệ trục tọa độ tạo liên kết giữa đại số và hình học , đặt nền móng cho toán học hiện đại sau này ..

 10. Ai cập: hệ cơ số 2 và bàn tay 10
  Babylon: hệ cơ số 60 và bàn tay 12
  Pitago: tam giác 345
  Platon: 5 loại vật chất rắn
  Ecolit: các nhân tố

 11. Các bạn nhầm to . Toán học là do loài người phát minh ra và dùng chính những thứ đã phát minh đó để định nghĩa về vũ trụ. Các con số và những công thức chỉ là tương đối

 12. Những bộ phim tuyệt vời 😀 , Mình mong muốn còn mấy phần sau để nói tiếp về toán học hiện đại nữa.

 13. Mong có 1 video thể hiện ứng dụng toán học vào cuộc sống. Chứ học bao năm là cũng chả áp dụng là bao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *