Cách mua nhà đất không bị lừa – Có sổ chưa chắc đã an tâm !!Mình chia sẻ ít kinh nghiệm về việc kiểm tra pháp lý khi mua nhà, đất, căn hộ.

5 lưu ý phải nhớ:
1- Tuyệt đối không ký công chứng vi bằng, vì lập vi bằng không phải là công chứng. Đấy là 1 cái gọi đánh lận con đen của giới mua bán bđs để lừa người mua.
2- Nên liên hệ trước với các cơ quan như công chứng, UBND phường xã, chủ đầu tư (nếu mua lại) để được tư vấn và có thêm thông tin về tài sản.
3- Trường hợp người bán đang thế chấp ở ngân hàng thì chỉ cọc để giải chấp, không thanh toán hết.
4- Với việc mua bán giữa cá nhân: thời điểm thanh toán tốt nhất là khi công chứng xong, 2 bên giao tiền tại phòng Công chứng nếu là tiền mặt. Nếu chuyển khoản thì người bán sẽ giữ toàn bộ hồ sơ, 2 bên đến NH, chuyển xong thì người bán giao lại toàn bộ hồ sơ cho người mua.
Bên mua có thể đề nghị giữ lại 2-3% để đảm bảo người bán nộp thuế đầy đủ và có thể sang tên cho mình, nhưng việc này cũng không cần thiết, tại phòng CC có thể làm 1 giấy ủy quyền cho người mua đi thực hiện nghĩa vụ thuế để đề phòng.
5- Trong các trường hợp mua bán giá trị lớn, nên công chứng HĐ đặt cọc, tuy không bắt buộc nhưng nó sẽ là phép thử đối với những người bán có ý định lừa đảo, và là để cơ quan công chứng xác định trước người bán có đủ quyền để bán hay không.

#muanhadat, #muadatnongnghiep, #muanhadatcanhosogi, #muanhagiare, #muanhatragop, #muadatquan9

source: https://cnsuk.net/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://cnsuk.net/category/bat-dong-san/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *