[BKST] Bóng Ion Âm BKST Tại Cơ Sở Chế Biến Chăn Nuôi Của HTX Hoàng Long[BKST] Bóng Ion Âm BKST Tại Cơ Sở Chế Biến Chăn Nuôi Của HTX Hoàng Long
=======================

Bóng Ion âm BKST được sử dụng tại cơ sở chế biến chăn nuôi của HTX Hoàng Long. Giúp khử mùi và làm sạch không khí, ngăn chặn được các dịch bệnh từ bên ngoài. Đây là 1 trong những dự án thực tế sử dụng ứng dụng Bóng ion âm của công ty CP Sáng tạo Bách khoa đã triển khai

Với diện tích hơn 5ha, ông Nguyễn Trọng Long – Giám đốc HTX Hoàng Long ở Thanh Oai (Hà Nội) đã xây dựng một trang trại chăn nuôi lợn hiện đại bậc nhất Thủ đô với hệ thống công nghệ phòng dịch tối tân.

Trang trại của HTX được xây dựng xa khu dân cư. Chuồng nuôi khép kín, có hệ thống kiểm soát không khí tự nhiên. Số lượng vật nuôi lên đến 6000 con lợn.

Chính vì đầu tư không hề nhỏ vào trang trại của mình, nên ông Long luôn tìm hiểu, áp dụng những hệ thống, thiết bị hiện đại, từ khâu chế biến thức ăn cho đến khu vực giết mổ. Đặc biệt, hệ thống khử mùi, tiệt trùng luôn được ưu tiên hàng đầu, tránh mang các dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài vào.

HTX Hoàng Long hiện là đơn vị đang áp dụng quy trình khép kín lợn từ bố mẹ đến thương phẩm và giết mổ tự động quy mô nhỏ theo công nghệ của châu Âu nên tự túc được 50% lượng lợn nuôi ra theo hình thức chế biến sâu.

Một trong những hệ thống giúp HTX Hoàng Long có thể bảo vệ được đàn lợn luôn được an toàn, không dịch bệnh, chính là hệ thống Bóng ion âm BKST.

Khu vực đầu tiên được HTX Hoàng Long sử dụng chính là khu vực sơ chế, chế biến.
Đặc điểm của khu vực này là khá nhiều mùi sau khi giết mổ lợn. khu chế biến này có diện tích 500m2 Và được chia thành 22 phòng. Hệ thống bóng ion âm được lắp ở các phòng theo tiêu chuẩn 4 bóng/1m2. Riêng với phòng giết mổ, số lượng bóng được đi dày hơn vì phòng này mùi khá nặng.

Với cơ chế tạo ra ion âm được sinh ra ở vị trí đầu phát sẽ phân tán và ion hoá các phân tử không khí xung quanh. Các phân tử không khí đã bị ion hoá sẽ mang điện tích âm và sẽ hút các ion dương có hại trong môi trường như: Khói, bụi, mùi, virus, vi khuẩn, nấm mốc…
Quá trình các ion âm và ion dương hút nhau dựa trên nguyên lý Tương tác giữa hai điện tích trái dấu. Quá trình này diễn ra liên tục tạo ra khối phân tử có kích thước và trọng lượng lớn hơn. Các phân tử khi có trọng lượng lớn sẽ không thể phát tán trong không khí và bị loại bỏ khỏi môi trường giúp không khí trong sạch hơn.
Khu vực tiếp theo được sử dụng bóng ion âm chính là phòng sát trùng thay đồ và Phòng tắm, thay đồ. Đây là những phòng có nguy cơ cao nhất các dịch bệnh có thể xâm nhập vào.

Chính vì vậy, các phòng này luôn được kiểm tra nghiêm ngặt, các dụng cụ, đồ đạc của công nhân hay người ngoài đi vào trang trại đều phải qua khâu sát trùng. Hệ thống bóng ion âm giúp diệt khuẩn, các loại virus, giúp ngăn chặn các loại khuẩn từ môi trường bên ngoài vào trang trại.
Cũng chính nhờ những biện pháp cùng những hệ thống kiểm định hiện đại, HTX Hoàng Long từ xưa đến nay chưa từng bị bệnh dịch xâm nhập. Đặc biệt trong đợt dịch tả châu Phi vừa qua, trang trại của HTX Hoàng Long là 1 trong những trang trại nói không với dịch bệnh.
===========================
Website: sangtaobachkhoa.vn
Hotline: 082.991.9898

source: https://cnsuk.net/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://cnsuk.net/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *