Bé 13 tuổi gặp nạn tức tưởi sau khi nằm BV Nhi Đồng, người cha tố cáo lên Sở Y tế | Hoàng Lê[Hoàng Lê] – Anh Mai Đức Tín (49 tuổi) gửi đơn cầu cứu đến Sở Y tế tỉnh Đồng Nai về việc bé K. (13 tuổi) con trai anh tử vong là do bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai chẩn đoán không chính xác tình trạng bệnh từ ban đầu nên mới gây ra cái chết oan uổng cho bé.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Nơi – Phó Giám đốc bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, nơi đây mới chỉ nắm thông tin bé K. tử vong sau khi nhận đơn của anh Tín gửi cho báo chí. Gia đình bệnh nhi không phản ánh trực tiếp sự việc đến BV.

Hồ sơ bệnh án ghi nhận vào ngày 12/6 bé M.T.K bị xe tải tông, đau vùng hông lưng phải và tỉnh táo. Bệnh nhi được đưa vào BV Đại học Y Dược Shing Mark (TP Biên Hòa) thăm khám, chụp X-Quang chẩn đoán bé gãy trật xương chậu rồi chuyển lên bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai (BV NĐĐN).

Tại đây bé được nhập khoa Chấn thương chỉnh hình – Bỏng, ghi nhận có đau hố chậu phải kèm sốt. Theo dõi 2 ngày các bác sĩ thấy bé có diễn tiến đau nhiều, bạch cầu tăng cao và nhiễm trùng nên nghĩ đến bệnh cảnh viêm ruột thừa.

Bệnh nhi được chỉ định mổ cắt ruột thừa nội soi. Sau phẫu thuật bé hồi tỉnh, được rút nội khí quản. Tuy nhiên sau đó bé tím tái, lơ mơ và lâm dần vào ngưng tim vào nửa đêm 15/6.

Lúc này bé tiếp tục được cấp cứu ngưng hô hấp tuần hoàn khoảng 30 phút. Bé có tim trở lại nhưng sau đó tổn thương đa cơ quan, quá khả năng điều trị.

“Bệnh nhi điều trị tại BV hai ngày nữa. Đến ngày 17/4 gia đình xin chuyển tuyến. Vì bệnh nặng nên BV tạo điều kiện cho bệnh nhân chuyển viện vượt tuyến để hưởng bảo hiểm y tế” – bác sĩ Nơi nói.

Với câu hỏi vì sao BV tuyến dưới chẩn đoán bé K. bị gãy trật xương chậu, cũng như bé liên tục than đau bụng nhưng BV vẫn cho nằm theo dõi đến 2 ngày, bác sĩ Nơi giải thích:

Những ngày đầu chưa có dấu hiệu rõ ràng nên chỉ nghĩ đau do chấn thương khung chậu. Sau đó chỗ đau khu trú tại ruột thừa mới nhiều hơn.

BV cũng đã cho bệnh nhân siêu âm đại tràng, ruột, gan, lách và kết quả không có gì bất thường. Do phía BV Shing Mark vừa chụp hình X-Quang cho bé nên nơi này không chụp lại.

“Gãy là tổn thương xương nhưng trên phim chỉ thấy đụng dập là tổn thương phần mềm. Bệnh nhân không gãy trật xương như chẩn đoán ban đầu từ BV Shing Mark” – đại diện BV giải thích.

Tuy nhiên điều Phó Giám đốc BV khẳng định lại mâu thuẫn với tóm tắt bệnh án mà chính ông cung cấp cho phóng viên.

Cụ thể, trong báo cáo BV gởi đến Sở Y tế tỉnh Đồng Nai về vụ việc nêu rõ chẩn đoán lúc ra viện vào ngày 17/6 là viêm ruột thừa xung huyết/chấn thương khung chậu: Gãy mào chậu phải, gãy khớp cùng chậu phải, sốc vagal, tổn thương đa cơ quan, nhiễm trùng huyết.

Trong khi đó, giấy chứng nhận phẫu thuật mà BV cấp cho gia đình bé K. khẳng định bé chỉ bị “đụng dập vùng chậu hông 2 bên” (tức là tổn thương phần mềm).

Bác sĩ Nơi cũng thừa nhận không kịp thông báo và chưa giải thích việc cấp cứu ngưng tim ngưng thở sau phẫu thuật mổ ruột thừa cho bé K. với gia đình….

#hoangle #suviecdaulong #benhviennhidong

source: https://cnsuk.net/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://cnsuk.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *