✅ Xuống tiền nhầm vào dự án ‘ma’, chung cư sai phạm: Vì đâu đến nỗi?✅ XƯỞNG MAY ĐỒ BỘ 3K – XƯỞNG CHUYÊN SỈ ĐỒ BỘ GIÁ SỈ
LIÊN HỆ NGAY : 0902.648.628
Đặt hàng qua Zalo 0902.648.628 để có giá sỉ tốt nhất tại xuongmaydobo.vn
📢 Mua nhà là chuyện hên xui?
Chủ tịch tập đoàn Mường Thanh và cũng là người đại diện pháp luật của công ty cổ phần sản xuất – xuất nhập khẩu Bemes Lê Thanh Thản vừa bị khởi tố và xem xét về những sai phạm của dự án nhà ở CT6 ở khu đô thị Kiến Hưng (phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội).
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, để xử lý nghiêm hành vi của Bị can Lê Thanh Thản theo quy định pháp luật.

Trước đó, báo cáo của UBND TP Hà Nội năm 2017 cho hay, dự án được phê duyệt với hai cao ốc CT6A và CT6B, tòa CT6C cao 30 tầng với hơn 400 hộ dân tại đây không có trong quy hoạch được phê duyệt trước đó.
Tòa nhà CT6C của công ty cổ phần sản xuất – xuất nhập khẩu Bemes. Ông Lê Thanh Thản là người đại diện pháp luật của chủ đầu tư dự án vừa bị khởi tố tội danh “Lừa dối khách hàng”.
“Bỏ ra số tiền không nhỏ để mua nhà – một việc hệ trọng của đời người, không ai mong muốn mình rơi vào tình huống rủi ro như mua phải chung cư sai phạm, không được cấp sổ đỏ hoặc không đúng thiết kế trước đó. Nhưng quả thật, tình trạng này đang rất nhiều.

Ngoài bản thiết kế trên giấy và những lời quảng cáo của chủ đầu tư hoặc sàn bất động sản, người mua chẳng biết nhiều hơn”, anh Trần Minh Tùng (trú tại Đống Đa, Hà Nội) bày tỏ quan điểm.
Trên các diễn đàn về bất động sản, người tiêu dùng khá băn khoăn về việc đưa quyết định đầu tư bất động sản sau thông tin về chung cư CT6C của đại gia Thanh Thản.

“Dự án có hay không vi phạm thì người mua làm sao ngờ được. Không phải là sử dụng sai mục đích thiết kế ban đầu thì lại không đảm bảo an toàn PCCC, rồi cắt xén diện tích sân chơi, phòng sinh hoạt cộng đồng.
Không lẽ, giờ mua nhà lại chọn các tầng giữa trở đi cho an toàn, chứ tầng thấp thì là cải tạo sai mục đích ban đầu, trên cao lại là vượt tầng”, Nguyễn Thanh Bình (trú tại Láng Hạ) bày tỏ quan điểm.
Đây không phải lần đầu khách hàng cảm thấy bất an bởi có khả năng xuống tiền oan ở những dự án nhập nhèm thiết kế, quy hoạch. Trước đó, không ít người ngã ngửa khi biết đổ tiền mua phải dự án giấy, dự án “ma” như vụ địa ốc Alibaba (Đồng Nai).

Chuyên gia quy hoạch Nguyễn Tiến Đạt (Hà Nội) phân tích, về cơ bản khách hàng chỉ tiếp cận những thông tin bề mặt của dự án mà không tìm hiểu các yếu tố pháp lý quan trọng. Đây chính là yếu tố dẫn đến những rủi ro có thể về sau.
“Thậm chí, có những dự án, người mua chỉ xem được mặt bằng căn hộ. Những mặt bằng các tầng không gian chung như khu sinh hoạt cộng đồng, tầng hầm đỗ xe… không được chủ đầu tư cấp hoặc ít được tiếp cận.
Hàng loạt chung cư của ‘Đại gia điếu cày’ Lê Thanh Thản bị bêu tên vì vi phạm PCCC
Điều này dẫn đến việc, sau khi mua chung cư, thì dự án không như quảng cáo trước đó vì phần không gian chung đã bị chuyển đổi mục đích sang kinh doanh hoặc làm việc khác.
Nếu chủ đầu tư không uy tín thì người mua chịu thiệt thòi nhất”, chuyên gia cho biết.
Từ câu chuyện của dự án CT6C khiến ông Lê Thanh Thản bị khởi tố, nhìn nhận ở góc độ trách nhiệm của các bê
👗 #xuongmaydobo 👚 #xuongmay3k 👕 #dobogiare

source: https://cnsuk.net/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://cnsuk.net/category/bat-dong-san/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *